BÀ MẸ DÂN NGOẠI NÀY CÓ LÒNG TIN THẬT MẠNH MẼ

Mt 15, 21-28
 
Bà mẹ trong bài Phúc Âm của tuần này là một bà mẹ ngoại đạo, bà đã có lòng tin mạnh mẽ vào Chúa Giêsu nên đã tìm đến tận nơi, gặp tận mặt mà van xin cầu khẩn ơn CHỮA LÀNH cho con gái của bà đã và đang bị quỷ nhập, hành hạ con gái của bà khốn cực lắm.   Chúng ta cũng hiểu rằng tình mẹ thương con cái của mình thì vô bờ bến và Chúa Giêsu hiểu rõ cùng cảm nhận được điều đó nơi bà.   Chúng ta cũng thấy rằng vì yêu con mà bà đối đáp lại với Chúa Giêsu cách rất khôn ngoan mà chính Chúa Giêsu không thể không ban ơn cho bà là chữa lành bệnh cho đứa con gái mà bà quý yêu. 
 
Thật thế vì có phải Chúa Giêsu từng dạy các tông đồ của Ngài và hết thảy con cái của Ngài là ĐỨC TIN sẽ làm nên được tất cả, sẽ cho tất cả và sẽ chữa lành tất cả bệnh tật từ thể xác cho đến tinh thần hay không?.   Chúng ta cũng nhớ được bài học là Chúa Giêsu bảo với các tông đồ rằng nếu ĐỨC TIN của các con chỉ bằng hạt cải thôi thì các con có bảo núi nó dời từ nơi này sang nơi kia thì nó cũng sẽ làm theo.   Do đó chúng ta thử hỏi xem ĐỨC TIN của từng người chúng ta nó bé tới cỡ nào hay tệ hơn nữa là chưa từng có?.   Bởi thế mà nhiều người trong chúng ta vẫn còn vái tứ phương, vẫn còn tin vào những ông thày thuốc chữa bệnh cách rất mê tín dị đoan, rất mê hoặc và rất giống cách chữa của những tay phù thủy.
 
Nhưng không gì bằng là chúng ta hết thảy học được bài học là mình có thể hoàn toàn xin với Thiên Chúa cách gián tiếp là chữa bệnh cho người thân thương của chúng ta cách thành khẩn, trong cách đối đáp thật khôn ngoan nhưng rất khiêm nhường giống như bà mẹ có con bị quỷ ám trên.   Và gần nhất trong lịch sử không ai mà không biết chuyện bà mẹ của thánh Augustino, đã liên lỉ CẦU NGUYỆN cho con trai yêu quý nhất của bà được trở lại, được thoát con đường tội lỗi đam mê của thế trần mà quay về với Thiên Chúa.   Vì cách sống của ngài bấy giờ đã đi sâu vào con đường của tội lỗi, của đam mê dục vọng mà xa dần với Thiên Chúa thì cơ hội rất lớn là sẽ mất linh hồn sống đời đời của ngài.
 
Nên xin được hỏi tất cả các bà mẹ con cái Chúa ngày nay có sống ĐỨC TIN của mình mạnh mẽ được như bà mẹ ngoại đạo trong bài Phúc Âm của tuần này hay chưa?.   Nếu chưa thì nguyện xin Thiên Chúa đánh động để chúng ta trở về sống trong tình yêu thương rất dịu ngọt, rất vô bờ bến và vô biên của Người.   Xin cho hết thảy mọi bà mẹ biết yêu thương con cái của mình trong sự hướng dẫn, chỉ bảo và dạy dỗ cho chúng biết Thiên Chúa ở tuổi rất sớm.    Nhưng quan trọng hơn cả là CỐ GẮNG làm gương thật tốt lành cho chúng con cái học và bắt chước theo … Kẻo chúng ta dạy một đường mà lại đi làm một nẻo thì cơ hội bị quỷ nhập vào nhà sẽ rất lớn.   Amen.
 
Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
19 tháng 8, 2017
Chia sẻ Bài này:

Related posts