Hội Viên Tiên Phong

Edel Quinn

MỘT NỮ ANH HÙNG VÀ ĐÓA HOA ĐẦU MÙA CỦA PHONG TRÀO

“LEGIO MARIAE – ĐẠO BINH ĐỨC MẸ”

Cuộc đời cô Edel Quinn (1907-1944):

Edel Quinn sinh tại Greenane thuộc nước Ái-Nhĩ-Lan ngày 14-9-1907, nhằm lễ Suy Tôn Thánh Giá. Phải chăng đây là điềm tiên báo? Một điều chắc chắn: cuộc sống khởi hành dưới dấu hiệu khổ đau sẽ được khắc sâu bằng Thánh Giá Cứu Rỗi.

Ngày Edel chào đời được đón nhận với niềm tri ân, như dấu chứng phép lành của Thiên Chúa trên đôi vợ chồng trẻ Charles Quinn và Louise Burke Browne. Edel là chị cả của 4 em, 3 gái 1 trai. Bầu khí gia đình mang đầy tính chất tươi vui, tự do và hòa hợp. Edel là gạch nối và là mẫu gương cho các em noi theo.

Năm lên 9 tuổi, Edel được rước lễ lần đầu vào ngày lễ Thăng Thiên 1-6-1916. Cô bé trải qua một tuổi thơ thật hồn nhiên nhưng không kém vẽ trang trọng. Lòng tốt lộ rõ trên khuôn mặt trái soan với mái tóc vàng óng ả, đôi mắt trong xanh và trên môi luôn điểm nụ cười. Nụ cười trở thành huyền thoại nơi Edel, vì nó gắn chặt với nét dịu hiền của cô. Nơi trường học, Edel lôi cuốn sự chú ý và thu hút cảm tình của các bạn đồng lớp. Cô bé chăm chỉ học hành, cùng lúc, say mê các bộ môn thể thao như cricket, golf và tennis. Cô cũng yêu chuộng khiêu vũ, thích âm nhạc và chơi dương cầm. >> Đọc tiếp

 

Chia sẻ Bài này: