HÔM NAY CHÍNH THỨC LÀ NGÀY MOTHER’S DAY CHÚNG CON DÂNG LÊN MẸ MARIA LỜI CẢM TẠ

Cảm tạ vì Mẹ Maria luôn gìn giữ tất cả chúng con trong vòng tay yêu thương từ ái, dịu hiền và luôn sửa dạy chúng con. Mẹ luôn luôn ở đó để nghe chúng con than thở, nguyện cầu và cầu bầu cùng Chúa thương ban cho chúng con có được cuộc sống bình an. Sự bình an ở tuổi già thì vô cùng quan trọng cho sức khỏe của tất cả chúng con vì ai cũng mang bao nhiêu chứng bệnh trong người nên sự kiêng cữ và tránh xa những phiền phức, những người luôn bi quan, nhất là do từ con cái chúng mang lại.


Cảm tạ Mẹ Maria vì những điều cần thiết rất thực tế mà chúng cầu xin, đã có được nhờ Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa dùm cho chúng con. Trong lúc chúng con lo toan, sợ hãi, nóng lòng chờ đợi những gì có thể xấu xẩy ra trong những ngày tháng tới mà chúng con chẳng biết nhờ ai? Và biết cũng chẳng dám nhờ sao?. Chỉ biết tìm đến Mẹ với chuỗi Mân Côi. Đọc kinh, đọc hoài trước tiên là tìm sự bình an khi chúng con lần chuỗi Mân Côi. Chúng con đã nghiệm và đã nhận được sự bình an cách nhanh chóng, ở bất kỳ khi nào chúng con gặp khó khăn, gặp sự cố hay gặp phải chuyện chẳng lành.


Nhưng khi chuyện buồn về con cái thì nó cứ mãi âm ỉ đốt cháy trái tim của người mẹ, là con đây. Khi chúng vui thì chẳng thấy chúng đâu hay quan tâm gì tới cha mẹ nhưng khi chúng buồn thì chúng lại tìm cha mẹ để đổ thừa, để trách móc. Đổ thừa từ khi chúng còn nhỏ mới vô lý chứ. Chúng đâu có hiểu rằng cha mẹ cố gắng lắm để nuôi chúng thành người, thành tài, thành danh nay cũng quá vất vả rồi. Chuyện trong quá khứ thì chúng đòi thêm thời gian của cha mẹ cho tất cả sinh hoạt của chúng ở trong trường. Đòi thêm những gì mà cha mẹ không thể cho. Trong khi cha mẹ đã cố gắng hết sức trong khả năng có được.


Chúng con cảm tạ Mẹ Maria đã luôn nghe chúng con than thở, ỉ ôi, chắc nghe riết Mẹ cũng mệt lắm, phải không thưa Mẹ? Vì như tiếng đàn ong vỡ tổ và cả tỷ con cái Mẹ trên khắp toàn thế giới. Chắc hẳn khi vui thì chẳng ai nhớ gì đến Mẹ đâu nhưng khi có chuyện không vừa lòng thì Mẹ là người phải bị nghe. Chắc hẳn con cái ít dám than trách gì đến Người Cha đâu. Thì cũng như con cái trần gian vậy, có gì thì chỉ biết đến mẹ mà than thở, than trách rồi giận dỗi khi không được những điều vô lý mình xin. Rồi quày quả bỏ đi hăm dọa là từ nay sẽ từ bỏ không còn muốn liên hệ gì với mẹ chúng nữa. Cắt đứt hẳn tình nghĩa mà không hề hối hận.


Chúng bảo chúng lớn hết rồi không cần cha mẹ phải dạy dỗ chúng nữa vì chúng học cao, biết rộng và là có chức phận ngoài đời. Chúng đặt để cha mẹ của chúng ở dưới bệ chân và chúng ngang nhiên cho mình là ngang hàng!??. Thôi thì cũng kệ đi, chẳng ai có thể thay đổi được gì vì như bao nhiêu người đều biết là chẳng ai có thể chọn được cha mẹ của mình khi mình được sinh ra và chẳng ai có thể chọn được mình được sanh ra trong gia đình giàu hay nghèo?. Nên ai cũng phải mạnh mẽ mà vượt qua cái khó khăn, có thế mới học được kinh nghiệm ở đời. Muốn học cao thì phải cố gắng học. Muốn thành công thì phải đầu tư tài năng, sức lực và cả tiền bạc … Chớ không ai học dùm hay trao vào tay mình chức vụ cao bao giờ cả đâu và nhớ là phải tự học sống còn.


Xin Mẹ Maria thương ban cho chúng con có thêm can đảm, bỏ qua tất cả để sống cái tuổi già được bình yên. Xem như giờ là thời gian cần sống cho mình mà không để con cái chúng ảnh hưởng hay đem những sự phiền phức đến. Bổn phận và trách nhiệm của cha mẹ đã xong với chúng từ rất lâu rồi. Hãy để ngoài tai khi chúng nói những điều khó nghe. Hãy để cho tâm an bình và lo cho sức khỏe của chính mình (vì chúng không lo cho đâu) … thì đó đã là sự thương yêu to lớn dành cho chúng rồi vì cha mẹ đã biết lo toan. Lo trước, chuẩn bị trước để chúng không phải bận tâm hay lo lắng gì cho cha mẹ già. Vâng, ngay cả tiền lo cho hậu sự, chúng con (cha mẹ) cũng lo đủ cả rồi. Amen.

**

Y tá con Chúa,
Tuyết Mai
12 tháng 5, 2024
(Ngày Mother’s Day)

Chia sẻ Bài này:

Related posts