Chúc mọi người có được sức khỏe

Từ cái thói quen rất hại khi nước Mỹ ra những nhà hàng Buffets (all you can eat) đã làm cho rất nhiều người từ trẻ tới già tống thêm vào người những lượng mỡ đọng quá nhiều trong cơ thể. Cũng vì tham rẻ, tham ăn nên sức khỏe của chúng ta mới ra nông nỗi. Có nghĩa một lần ăn sao cho dư, cho thật nhiều, cho ních cái bụng để mấy ngày sau nhịn đói để bù lại.

Hay cho những ai béo phệ, dư cân như tôi sẽ biện minh là ăn một lần cho đáng đồng tiền để những ngày sau sẽ kiêng ăn và diet. Bởi nghĩ lại vì không rành lắm về sự độc hại (có thể giết người) của những thức ăn có chứa lượng mỡ cao, đường nhiều, ngọt nhiều mà bây giờ cái giá phải trả là bị Tiểu Đường, cộng những thứ bệnh khác dần sẽ hiện ra, trong phập phồng lo sợ.

Ai bảo Y Tá có nghĩa biết hết tất cả? Hay biết mà vẫn mặc kệ như nhiều ông bác sĩ đã lần lượt chết vì không tập thể dục, hút thuốc lá nhiều, xài nhiều cần xa ma túy, và chết vì trụy lạc, v.v…. Đấy là thực tế và là thực trạng mà vì chúng ta không biết quý sức khỏe của chính mình cho đến khi để cho quá trễ.

Chắc ngoài kia có rất nhiều người cũng như ông anh rể của chúng tôi, biết là cần phải tập thể dục để cho cái thân mập phệ của ông có được trái tim bớt bị đóng mỡ …. Nhưng vô hiệu quả vì ông ngang bướng không thích tập thể dục, không thích đi đâu cho xa ngoài cái bàn computer và cái bàn ăn của ông.

Nay ông đã được bảo hiểm cho phép mổ tim và đã có ngày lên lịch để mổ là đầu tháng 11 này (tháng các Linh Hồn)!. Xin anh chị em thêm lời cầu nguyện cho ông được tai qua nạn khỏi!. Nhân tiện chúng tôi cũng xin cảm ơn anh chị em nào đã cầu nguyện cho ông kỳ rồi vì tưởng phải mổ tim cấp bách nhưng chưa phải.

Hiện nay tôi phải cố gắng tự kỷ luật cho chính mình là sáng nào tôi cũng cần phải có 30 phút đi bộ và đọc Kinh Mân Côi; thật là lưỡng lợi làm sao cho sức khỏe và cho khỏe cả đời sống tâm linh!. Đấy là giờ trong ngày mà tôi cầu nguyện cho hết thảy mọi người sống cũng như đã qua đời. Ai cần thêm lời cầu nguyện xin cứ cho tôi biết để tôi sẽ cùng dâng lên Chúa Mẹ giùm cho anh chị em trong giờ kinh nguyện hằng ngày của tôi.

Thường tất cả những buổi điểm tâm của tôi ở quán ăn Mỹ là một miếng bánh mì bisquit và sốt thịt heo bằm, thế thôi!. Không sáng sớm nào mà tôi quên uống 2 ly nước chanh không đường để giúp lọc tất cả mọi chất dơ bẩn trong người, chúng được thải qua bằng đường tiểu, ngay cả lọc được máu. Vắt nửa trái chanh + với 2 ly nước lọc quậy lên rồi uống.

Đến buổi trưa tôi chỉ ăn một tô salad to + ít thịt hay cá, trộn lên với giấm pha sẵn có bán tại các chợ Mỹ. Giấm thì rất tốt cho người bị bệnh Tiểu Đường. Nếu chưa no thì anh chị em có thể ăn thêm vài miếng đậu phụ luộc hay chiên.

Buổi tối thì tôi hoàn toàn không ăn cơm, bánh mì, hay bất cứ thứ gì làm từ bột; có nghĩa chỉ rau cải luộc như bắp cải, rau có lá xanh, cùng bất cứ loại rau nào cũng tốt cả! Ăn với chút thịt nào cũng được … tùy ý!.

Nước uống đủ trong ngày thật là quan trọng, giúp máu được thông thương như xa lộ an toàn vậy!. Trong ngày chúng ta cố gắng chia giờ ra để uống nước thí dụ sáng sớm thức dậy anh chị em đã có được 2 ly nước chanh không đường. Nửa tiếng sau anh chị em uống thêm 2 ly cà phê loại đường dành cho người bị Tiểu Đường uống; trưa uống thêm 2 ly và chiều 2 ly trước giờ cơm tối.

Không nên uống nước muộn vì nửa đêm sẽ bị thức dậy đi tiểu thì mất giờ ngủ. Anh chị em nào ít uống nước mà nửa đêm phải bị thức dậy đi tiểu nhiều lần thì nên coi lại lượng muối chúng ta bỏ vào thức ăn. Muối mặn, thức ăn mặn là kẻ thù của bệnh cao huyết áp. Khuyên anh chị em tập ăn lạt lại là vừa vì muối giữ chất nước trong người.

Nói chung khuyên những ai tuổi còn trẻ mà biết kiêng khem sớm thì bệnh hoạn sẽ lâu thấy đến; sẽ sống lâu, sống khỏe, trong ân nghĩa Chúa. Vả nếu được vậy thì chúng ta cũng không bị phạm vào cái tội mê ăn, ham uống mà chẳng lợi ích gì cho ai, thưa có phải?.

Sau nước uống thì là đến trái cây cũng có tầm quan trọng rất cần để ý vì nó như phân bón giúp cho cơ thể chúng ta có đủ chất nuôi thân thể cách đầy đủ hơn. Những ai có bệnh Tiểu Đường cấm không được ăn hồng mềm hay hồng dòn và những trái cây để quá chín, chúng có mức lượng đường rất cao, cộng tất cả những bánh, kẹo, kem pha trong cà phê, kem ice cream là kẻ thù cao nhất của bệnh Tiểu Đường.

Xin nhắc nhở điều quan trọng hơn nữa là chúng ta đang bước vào mùa lạnh, khuyên tất cả anh chị em mua thật nhiều củ hành tây (onions) chia ra từng đĩa, ít là 3 củ to cho mỗi phòng (nhiều sẽ tốt chứ không có hại) và cả trên xe hơi nữa! Chúng có khả năng hút hết tất cả những vi khuẩn của bệnh trong không khí của các phòng kín. Vì củ hành không được bóc vỏ nên chúng không bốc mùi hôi làm cho chúng ta khó chịu.

Nếu chúng ta sợ trái cây của Trung Quốc thì khuyên mua vitamin C uống một ngày 1 viên 1000 mg. Ăn trái cây nhập cảng của các nước Âu Châu như trái cây đông lạnh hoặc trái cây đóng hộp cũng tốt hơn là không ăn. Chúc hết thảy anh chị em tìm cách tự kỷ luật cho chính mình để khi nói đến kiêng khem và những ngày Chay không cảm thấy khổ sở để giữ chay.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(10-25-13)

Chuyên Mục: Sức Khỏe 

Một người càng yêu người, thì họ nhất định cũng càng yêu mến Thiên Chúa; nhìn người yêu người như thế nào, thì biết họ cũng yêu Thiên Chúa như thế ấy, đó là thước đo đáng tin cậy.- Thánh Terese of Avila

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: