Tôma của mọi thời đại

Khi nói đến tông đồ Tôma cứng lòng tin thì không một ai mà không quen thuộc vì có phải hầu hết chúng ta đều có tấm lòng tin chai đá như thế hay không?. Mang danh là người Kitô giáo nhưng được mấy ai biết sống với đức tin Chúa hằng luôn mong muốn nơi con cái của Người?. Tôma của ngày xưa hay của ngày nay không khác nhau là bao nhiêu, thưa có phải?. Ông Tôma đòi hỏi được chứng minh thì ông mới tin, ông bảo với mọi Tông Đồ khác rằng: “Nếu tôi không nhìn thấy vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người, thì tôi không tin”. (Ga 20, 19-31).

Nhưng rồi có phải Chúa cũng phải chịu thua chúng ta trong sự cứng lòng tin đó và bằng chứng rõ rành rành là Chúa đã hiện ra một lần nữa nhưng lần này có đủ mặt tất cả các Tông Đồ và Chúa đã nói cùng Tôma rằng: “Hãy xỏ ngón tay con vào đây, và hãy xem tay Thầy; hãy đưa bàn tay con ra và xỏ vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin”. Do đó chúng ta hết thảy còn có hy vọng là trong cuộc đời của chúng ta sẽ có lần được Chúa sẽ đích thân hiện ra giữa chúng ta và chứng minh điều Chúa Giêsu thật sự Phục Sinh. Hẳn khi ấy chúng ta cũng phải giống như ông Tôma mà thốt lên với Chúa những lời giống sau đây: “Lạy Chúa con, lạy Thiên Chúa của con!” và Chúa Giêsu nói với ông rằng: “Tôma, vì con đã xem thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin!”.

Vâng, thật sự là “Phúc cho những ai đã không thấy mà tin!” vì khi chúng ta Tin vào Chúa Kitô Phục Sinh thì chúng ta biết để mà Sống trong Giới Răn yêu thương, nghe Lời hằng sống, và thực thi tất cả những Lời Chúa dậy! Để chúng ta luôn có sự cố gắng để được sống trong tinh thần yêu thương của Chúa. Để Nước Trời là con đường chúng ta nhắm đích để Tới, thưa anh chị em!. Biết được, cảm nhận được Chúa Kitô Phục Sinh hẳn không phải là điều dễ dàng để ai cũng có thể làm theo cho được như bao nhiêu cuốn sách đã được rất nhiều tác giả ghi chép hay phác họa lại; hay được xem qua bao nhiêu phim ảnh cho ta nhiều nước mắt, nhiều hy vọng, có số bán kỷ lục, mà dễ dàng cho ta có thể thực hành được đâu!.

Bởi ai cũng hiểu rằng lý trí nó thường ngang bướng và rất khó dạy một khi nó đã học biết và tin làm vậy! Thì khó lòng mà thay đổi được nó lắm!?. Còn trái tim luôn yêu thương thì thường làm nghịch lại với anh lý trí. Trái tim nó chỉ biết đi theo nhịp đập của nó mà chẳng cần phải nghe cái anh lý trí kia giảng dài, giảng dở, giảng dai cho nó nghe một mớ lý thuyết mà anh đã thâu thập được, đã học được từ đọc đủ mọi sách vở, phim ảnh, hay ngay cả kinh nghiệm của thực tế ngoài đời. Quả trái tim dễ có cảm xúc, dễ rung động mà thường các Thánh giống nhau ở cái điểm tương đồng này, là dẹp nghe theo cái anh lý trí ngông kia, để đi theo trái tim giống Chúa là làm được những sự việc phi thường mà con người cho là bị “Điên”.

Khi nói đến trái tim yêu thương thì không ai lại không nhắc đến Đức Giáo Hoàng Francisco đương kim của chúng ta. Ngài Francisco chứng minh cho cả thế giới thấy ngài quả thật điên rồ, vì là Giáo Hoàng là Vua của Rôma thế mà ngài lại chê bỏ ngai Vua. Ngài bỏ hết những gì mà một Giáo Hoàng hay vị Vua có thể ung dung hưởng thụ mà chẳng ai dám lên án hay tố cáo ngài. Buồn cười rằng là có nhiều nhà báo hiện cũng đang cố gắng tìm tòi những kẻ hở, những điều xấu của ngài trong suốt mấy chục năm qua để lên án và chỉ trích ngài!. Nhưng thưa chẳng ai có thể tìm được một tỳ vết xấu xa gì trong quá khứ để có thể đăng lên báo mà chỉ trích ngài cho được. Vả nói gì cho được khi ngài thứ nhất đang ở chức Vua, thứ hai ngài lại chẳng muốn làm điều gì tốn kém cho Giáo Hội của ngài …. Thưa có đúng không??.

Chúng ta thấy rằng Ngài Francisco thật sự khôn khéo trong ơn của Chúa Thánh Thần ban cho ngài, ngài muốn làm gương cho khắp toàn thế giới biết sống trong nguồn ơn sủng của Thiên Chúa trao ban cho con người. Làm tấm gương yêu thương, là biết sống trong bác ái trong tình người; biết chia sẻ, thông cảm, tha thứ, hy sinh, và xóa bỏ hận thù. Ngài chỉ muốn nhìn thấy thế giới có được hòa bình. Nhân phẩm con người nhất là phụ nữ được coi trọng hơn. Chấm dứt tình trạng phá thai. Chấm dứt chiến tranh và không còn vũ khí. Con người được no ấm, bình an, sống trong Chúa và trong anh em.

Chúng ta hy vọng lắm thay cho một thế giới sẽ thay đổi trong chiều hướng tốt lành, thánh thiện ở một ngày rất gần vì chúng ta đang có một mẫu gương thật tuyệt vời là Đức Giáo Hoàng Francisco của chúng ta đây!. Nhờ có mẫu gương sáng ngời ấy, mà toàn thể Tôma khắp trên thế giới sẽ được đánh động và thay đổi cách toàn mỹ và hoàn thiện hơn. Có hạnh phúc không, có lợi ích lắm không, một khi toàn thể Tôma khắp trên thế giới được thay đổi??? Bảo đảm rằng thế giới sẽ có hòa bình ở khắp nơi nơi …..

Ôi lạy Chúa chúng con, lạy Thiên Chúa của chúng con! Vì Chúa luôn yêu thương con người, Ngài đã luôn tin tưởng vào con người, và hiểu rằng khi chúng con hết thảy là Tôma nhờ có ơn Chúa trợ giúp mà làm chúng con thay đổi cách không thể ngờ để mọi Tôma sẽ biết sống trong thánh ý Chúa nhiều hơn và ý của riêng mình đó là ích kỷ, tham lam, và tội lỗi …. Cùng nhờ vào ơn Chúa, chúng con từ một cá nhân có thể làm thay đổi cho cả thế giới trong những công việc tốt lành mà chúng con làm cho Chúa và cho tha nhân. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=GRXVWFARZug
(Đấng Cứu Tinh)

————————————————————————

**::* Đấng Cứu Tinh *::**
*~* Tuyết Mai (30) 11-08-03 *~*

Lậy Ngài! Là Đấng Cứu Tinh
Là Thiên Chúa uy linh
Là Cha Nhân Từ
Là nơi con nương tựa
Ngài là hạnh phúc của đời con
Cuộc đời con bao gian nan
Cùng cực nguy khó
Nuớc mắt không ngừng rơi
Cuộc đời con như cơn giông tố
Như cơn bão hờn căm
Như cơn lốc hận thù
Có Chúa … dậy con nhìn cuộc đời
Dù bon chen đến mấy
Cũng chỉ là phù vân

ĐK:
Lậy Ngài! Không Ngài con theo ai?
Vì Lời Ngài nuôi sống Linh Hồn con
Con như nai khát nước trong sa mạc
Chúa là mạch suối mát cho đời con
Lậy Ngài! Không Ngài con theo ai?
Vì không Ngài con biết đi về đâu?
Con hiên ngang nhất quyết đi theo Ngài
Dẫu đường đời nguy khốn đắng cay thay!

Lậy Ngài! Là Đấng Chí Tôn
Ngày đêm khát khao trông
Hồn con mong chờ
Ngày Cha cho con về
Trở về nơi chốn quê Bình An
Để đời con thôi gian nan
Chẳng còn nguy khó
Nước mắt không còn rơi
Để Hồn con như sương tươi mát
Như ca khúc mùa xuân
Như hoa thắm tươi mầu
Có Chúa … dậy con tìm trở về
Về Quê Hương Vĩnh Phúc
Cội Nguồn của Yêu Thương

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-05-13)

Vết thương của Chúa Giê-su sẽ mở toang những tâm hồn cứng cỏi, có thể đốt cháy những tâm hồn nguội lạnh.- Thánh Wenceslaus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: