Hồng Ân Thiên Chúa Là Qùa Tặng

Ai trong chúng ta hằng ngày cảm nhận, lãnh nhận được hồng ân Thiên Chúa, và thấy biết rất rõ? Thưa rằng không một ai con Chúa phủ nhận được điều này. Điều này chúng ta không cần phải đọc Phúc Âm mới hiểu đâu, nhưng để có thể cảm nhận và nhận lãnh hồng ân của Người thì ta mới thấy và bắt buộc phải tin rằng Lời Chúa đã thực sự ứng nghiệm trên từng người chúng ta. Vì có Chúa đến thế gian, Người luôn hiện hữu và hiện diện bên con người nên chúng ta đã liên tục nhận được bao nhiêu điều tốt lành và thiện hảo mà Người là Thiên Chúa muốn trao ban cho chúng ta rất nhưng không.

Tất cả là quà tặng của Thiên Chúa trong cuộc sống từng ngày của chúng ta. Càng có ơn Chúa bao nhiêu thì ta càng biết chấp nhận và bằng lòng với chính ta, với người, và với đời. Chúng ta biết nhìn lên để cảm tạ Thiên Chúa Người không để cho tất cả phải đói nghèo vì trong số người giầu có ấy cũng có biết bao nhiêu tấm lòng biết cho đi, biết chia sẻ, biết dùng tiền để sinh hoa lợi cho Chúa. Vì họ là kẻ Chúa trao cho họ 10 nén bạc; họ biết dùng khả năng Chúa trao ban để họ sinh sống, tính toán sao cho sau này khi Chủ của họ trở về thì họ phải trả cho Chủ cả lời lẫn vốn.

Cảm tạ Chúa là chúng ta biết nhìn xuống để chúng ta cũng biết bổn phận của mình là người Chúa trao ban cho 2,3, hay 5 nén bạc. Cảm tạ Chúa ban cho chúng ta có khả năng vừa đủ để tự lo cho cuộc đời mình, gia đình, bằng hữu, và tất cả anh chị em khó nghèo sống chung quanh; mà chúng ta có cơ hội hằng ngày gặp gỡ.

Cảm tạ Chúa chúng con là phận nghèo hèn cùng khổ trong xã hội, vì tình cảnh éo le, vì không được may mắn và là kẻ Chúa trao ban cho 1 nén bạc nhưng chúng con rất cố gắng không sống cách vô dụng hay đem tài năng vụng thấp kém mà chôn giấu dưới đất. Nhờ ân sủng Chúa mà chúng con vẫn còn sống rất dồi dào như còn có sức khỏe, tình yêu thương nhận được từ muôn người. Chúng con biết thương cảm cho người kém may mắn hơn mình và chia sẻ cho họ như câu “lá rách đùm lá tả tơi”; không buông một câu hay buông lời oán trách Thiên Chúa. Một chỉ biết sống tinh thần cảm tạ, tri ân, chấp nhận. Giang tay khẩn cầu Thiên Chúa dủ tình mà ban cho chúng con được hằng ngày dùng đủ.

Xin Thiên Chúa chúc phúc cho hằng ngày trôi qua của chúng con là những gặt hái và bằng lòng với những gì Chúa trao ban. Quan trọng và thiết yếu nhất cho linh hồn chúng con là “xin Người chớ bỏ lời con kêu van một dủ lòng thương mà nhậm lời chúng con cầu xin” là được. Vì cuộc đời chúng con luôn gặp những ê chề, bất trắc, những bất nhẫn, bất mãn, thất bại, thất vọng, thất tình, tình phụ, và tuyệt vọng lắm khi. Nhưng nhờ vào lòng từ bi của Chúa mà chúng con vẫn sống trong dư đầy trong mạnh khỏe bớt lắng lo. Vì Chúa luôn là nguồn yêu thương và an ủi của chúng con Chúa ơi!.

“Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền? Hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con ….”. Với kinh nghiệm sống và kinh nghiệm trải đời đã dậy chúng con biết là ai cũng phải chết. Ai cũng phải có một nơi chốn để đến nhưng sự khôn ngoan nhất vẫn là hãy luôn thực thi Lời Chúa và yêu thương nhau. Vì có phải cuộc sống thế gian nó giống như những giấc mơ?. Mà mơ thì không có thật như có câu chuyện được kể rằng có một người đầy tớ kia tối nào cũng nằm mơ thấy mình trở thành người chủ. Chủ thật của mình lại trở thành người đầy tớ trong giấc mơ của anh, cho nên khi đêm về anh tha hồ mà được trả thù vì ban ngày anh thường bị Chủ bỏ đói và đánh đòn.

Dẫu anh biết rằng ấy chỉ là giấc mơ nhưng anh cảm thấy được an ủi nhiều, nhưng có phải giấc mơ thì nó mãi luôn là giấc mơ hay không, cuộc đời cay nghiệt vẫn còn là cay nghiệt và đầy hận thù?. Do đó khôn ngoan nhất vẫn là sự thay đổi sao cho cuộc đời của mình trở nên hạnh phúc và sống hữu ích hơn dù Chúa cho ta giầu, trung lưu, hay nghèo khổ. Bởi cái ngày Ra Đi ấy nó chẳng tha cho ai cả, thưa có phải?.

Ước chi hết thảy con cái Chúa biết chấp nhận và bằng lòng với chính mình. Để được thay đổi toàn diện trong cách sống lạc quan ấy, ai trong chúng ta cũng phải có được ơn Chúa. Mà muốn có được ơn Chúa đòi hỏi chúng ta phải luôn liên kết với Người qua việc sống thực thi Lời Chúa, cầu nguyện, và siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Amen.

**Xin bấm vào mã số để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=PpzML3waimw
(Con Cảm Ơn Cha)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(01-24-13)

Tính siêu việt của đức cậy là sự hy vọng của vĩnh phúc, vui vẻ, xác thực.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: