Giới Răn Yêu Thương

Ai cũng hiểu rằng con người thì luôn cần được yêu thương như cây cần có nước, hay cả vạn vật cần có oxy để thở. Nhưng sự thực thì chỉ có con người là sống rất không thực tế về điểm này. Chúng ta cảm thấy mất hẳn cái Tôi nếu chúng ta phải cần đến người khác (dù người ấy là ai). Nói đến đây thì ta phải nể những vị tu sĩ sống trong dòng mà cả đời không bước ra khỏi cổng của dòng.

Chúng ta có thể gọi họ là những ẩn sĩ sống cuộc đời chiêm niệm và theo giờ giấc cũng như luật khắt khe của dòng. Nhưng chúng ta là những giáo dân sống đạo giữa đời, sống cuộc đời phóng khoáng hơn nhiều. Thời giờ tưởng như không bao giờ hết cho rất nhiều người dù một ngày chỉ có 24 giờ đồng hồ.

Thử hỏi ở thời nay nếu chúng ta không có phôn, không có máy vi tính, để liên lạc với nhau hay chơi game on-line, cùng đủ mọi cách để giải trí thì chúng ta hết thảy không biết làm gì cho qua thời giờ đây nhỉ? Vì chúng ta giờ chẳng phải còn là con nít để chạy rong chơi ngoài đường như thời còn bé thơ nữa. Nguy hiểm thay cho con người chúng ta là ở xa thì nhớ nhưng khi ở gần hay gặp nhau thường ngày thì hẳn chúng ta luôn có gặp vấn đề. Vì con người thì Chúa ban cho mỗi người một bộ óc riêng, có tánh tình cá biệt riêng, có sự suy nghĩ riêng nên thấy gì gai mắt là miệng phải lên tiếng ngay. Bởi thế mới có chuyện bất bình, thường xẩy ra.

Tâm lý của con người càng trải đời nhiều thì mới có thể đánh giá được sự việc là điều gì đáng để nói, điều gì không; điều gì cần khuyên bảo, điều gì cần phải giữ im lặng để giữ được hòa khí, bình an trong gia đình, bạn bè, và người dưng. Chứ không như người trẻ nông nổi, luôn có tràn đầy sinh lực, dám nói, dám làm, cái gì cũng dám cả, không cần suy xét rằng hậu sự sẽ ra làm sao, ngay cả dám giết người; chỉ vì tuổi trẻ còn quá hăng trong cái Tôi chưa được đời tôi luyện.

Điều này thì thật tình chẳng ai dám nói mình giỏi cho được bởi đôi khi chúng ta thấy cả hai bên đều nóng như lửa bốc cháy, có thể dẫn đưa cả hai vào nhà thương, vào nhà tù, hay vào nhà xác nhưng cuối cùng thì chẳng có chuyện gì xẩy ra gọi là đáng tiếc cả!. Nhưng có chuyện ta thấy xem chừng như sự hiểu lầm nhau đã được giải quyết cách rất ổn thỏa ôn hòa nhưng ngay ngày hôm sau chúng ta nghe được tin rằng người này đã bị người kia đâm cho chết.

Nên Thiên Chúa chúng ta Người đã rành quá con người mà Người đã tạo dựng nên. Bởi thế mà Chúa Giêsu trước khi về Trời đã khuyên bảo mọi người là hãy sống Giới Răn mới đó là Giới Răn Yêu Thương là “Các con hãy yêu thương nhau”. Nếu chúng ta hết thảy vỗ ngực dám nói mình là người Kitô giáo thì hãy thực hành cho được giới răn mới này mà không chỉ là muốn mang danh Thánh Chúa để trục lợi cho riêng mình.

Nghe thì có vẻ khó để cho chúng ta thực hành nhưng thực tế thì sự “yêu thương nhau” là điều khó khăn thật!. Nhưng dù có khó khăn đến đâu nếu chúng ta có sự cố gắng trong Ơn Chúa Thánh Thần thì dần chúng ta cũng Tu được và dần Nước Trời cũng gần trong tầm tay với của chúng ta hơn.

Để thực hành Giới Răn Mới Yêu Thương của Chúa, mong tất cả các cháu trẻ hãy bắt chước Chúa là chậm giận, chậm nóng, chậm trả lời, và chậm phản ứng, …. Thay vào đó là sự nhịn nhục trong im lặng, làm như không nghe, và không thấy, nhưng hãy “niệm” kinh. Các cháu làm được điều này thì chúng tôi tin rằng trong tương lai các cháu sẽ thành công trên con đường thực hành Giới Răn Yêu Thương cách hữu hiệu hơn. Ngược lại thì sẽ rất khó khăn cho những ai nóng tánh, giầu suy diễn, giầu tưởng tượng, và có phản ứng nhanh như tên cướp luôn đeo gươm trong người, thì cả đời con người này chỉ luôn sống trong chiến tranh, bị người tránh xa, và rất cô đơn cho đến hơi thở tàn rụi ở giờ sau hết.

** Xin bấm vào mã số để hát và để nghe:
http://www.youtube.com/watch?v=UI5dOCsai68
(Hãy Đến Đây)

——————————————————————-

**::* Hãy Đến Đây *::**
*~* Tuyết Mai (73) July 5, 08 *~*

Hãy đến đây ta cùng dâng Chúa
Hãy đến đây dâng lên kinh nguyện
Cầu xin Thiên Chúa Ba Ngôi
Cho chúng con hoài yêu thương nhau

ĐK (1):
Chúc tụng Thiên Chúa muôn đời
Danh Ngài sáng láng khắp trời

Hãy đến đây một lòng cương quyết
Thắp sáng lên lửa yêu Thánh Thần
Cầu xin Thiên Chúa Ngôi Ba
Cho chúng con tìm về bên nhau

ĐK (2):
Chúc tụng Đức Chúa Thánh Thần
Dạt dào thần khí của Ngài

Hãy đến đây dâng lời tụng ca
Mở trái tim đón nhận Thánh Thần
Mở ra chào đón Ngôi Hai
Cho chúng con lòng tràn ngập yêu thương

ĐK (3):
Kết hiệp với Chúa Giêsu
Đem Tin Mừng đến khắp mọi miền

Hãy đến đây đốt lửa yêu mến
Cất tiếng ca hân hoan chào mừng
Tình yêu Thiên Chúa bao la
Cho trái tim hòa ca trong reo vui

ĐK (4):
Chúc tụng danh Chúa lẫy lừng
Muôn Đời Ngài yêu mến nhân loại

Hãy đến đây nối vòng tay lớn
Hãy đến đây chia vui sẻ buồn
Cùng nhau khấp khởi hân hoan
Mau kết thân cùng mở lòng cho nhau

ĐK (5):
Xiết chặt tay bắt mặt mừng
Reo hò trong tiếng lơ hò

Hãy đến đây trong tình hiệp nhất
Hãy đối với nhau trong sự thuận hòa
Tình anh em trong Chúa Kitô
Miệng tươi cười ngập tràn tình yêu thương

ĐK (6):
Hãy vì danh Chúa Nhân Từ
Hãy khiêm nhường vui vẻ ôn hòa

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-25-13)

Nếu con lấy lòng nhiệt thành đọc kinh Kính Mừng, thì nhất định con sẽ làm cảm động đến Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.- Thánh Monfort

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: