Sống chờ ngày Chúa gọi về với Chúa

Trong số rất ít chúng ta cảm thấy hoan hỉ vui mừng, trông chờ từng phút từng giây để được Chúa gọi ra khỏi đời này để về với Chúa, nhưng còn hầu hết chỉ trông mong cho được sống lâu, sống thọ, sống hoài, sống đến muôn đời trên cái cõi đời tạm bợ vô vọng này!. Có phải vì là con người trần gian thì ai cũng sợ già, sợ đau bệnh, bại liệt, đau đớn, và sợ khổ sở? Tuy nhiên dù có nằm liệt giường bao lâu đi chăng nữa, cũng không ai muốn chết!?.

Phải nói rằng ít ai trong chúng ta có diễm phước được Chúa mạc khải cho biết 2 Nơi cách rõ ràng Nơi mà ta sẽ sống lại ở cái thế giới vô hình bên kia là Thiên Đàng hay Hỏa Ngục. Thiên Đàng thì trong trí óc tưởng tượng có giới hạn của chúng ta, Nơi ấy chắc có lẽ có đầy đủ mọi tiện nghi, và mọi phương tiện để đi lại; ai cũng được nuôi ăn đầy đủ, không còn có tình trạng đói ăn hay khát uống, chiến tranh, hay hận thù. Hết thảy mọi người ai cũng được sống trong hạnh phúc, trong thuận hòa, và trong tình yêu thương.

Còn Hỏa Ngục ư? Nơi đây thì chẳng ai ao ước để bị xuống đó đâu! Vì hẳn chẳng ai muốn mình bị thiêu đốt trong cái lò lửa khổng lồ. Trong cái cường độ cực nóng mà không thể có trên thế gian này. Nhưng lạ lùng ở cái điều là ít ai muốn phí thời giờ để nghĩ cách không bị xuống đó!?. Vì chắc nghĩ rằng nếu con người chịu đựng nổi những ngày hè nóng bức có lên đến cả hơn 100 độ F thì Hỏa Ngục có nóng hơn chút đỉnh cũng không đến nỗi nào mà không chịu đựng được. Vả con người chúng ta hay giỏi nhất ở cái tánh bắt chước lẫn nhau; có nghĩa hễ nơi nào có đông anh chị em thì nơi ấy vui lắm rồi. Bởi ai sao mình vậy cơ mà, có chịu một mình đâu mà sợ??.

Con người của chúng ta từ sự suy nghĩ, suy diễn, và suy tính cũng hay và tài tình lắm trong sự biện luận luôn thắng và luôn đúng của mình, cho nên tất cả chúng ta ai cũng dám làm tất cả, nói tất cả, và ngay cả sự chửi bới nhau. Hay có thể giết hại những ai dám chống lại mình …. Nhưng có phải thực tế cho ta thấy rất rõ ràng là ở những nước Cộng Sản thì chẳng ai dám ngo ngoe, hó hé, dám nói, hay dám làm bất cứ điều gì. Vì ai cũng sợ nhất là bị xiết của cải, tiền bạc, và ngồi tù mọt gông. Nhưng biện luận cho Nơi vô hình thì ai cũng mạnh miệng nói cho được vì chẳng có ai để kiểm chứng những lời ta nói là sai cả! …. Hoặc biết là sai nhưng không ai có hình ảnh để có thể kiểm chứng cho tỏ tường cả 2 Nơi ấy!.

Nhưng thưa những lập luận ấy thì ngay cả Thiên Chúa chúng ta Người cũng phải chịu thua, vì lẽ Người luôn yêu thương chúng ta. Mà hễ đã yêu thì yêu cho trót và cho trọn. Bởi Người đã cho chúng ta hoàn toàn sự sống Tự Do chọn hay không chọn Người cơ mà!. Như cha mẹ trần gian đây, yêu thương chúng con cái cũng giống y cách của Chúa là khi chúng còn nhỏ thì dậy dỗ chúng sống sao cho nên tốt lành và cho chúng tất cả trong khả năng có giới hạn của cha mẹ. Nhưng khi chúng lớn khôn thì cha mẹ phải thả chúng ra để chúng tập ra đời mà tự lập thân và lập gia đình, cách Tự Do.

Rồi thì tùy chúng vào đời, chúng quen ai, chơi với ai, lấy ai, tin ai, là quyền của chúng. Vâng, ngay cả sự trả hiếu cho cha mẹ, nếu chúng muốn chứ ít cha mẹ nào lại dám đòi hỏi nơi chúng. Hiểu được thế ta sẽ thấy rất rõ vị trí của Thiên Chúa chúng ta nằm ở đâu trong tâm hồn từng người chúng ta? Nằm đâu trong quả tim ta? Hay Người âm thầm lặng lẽ trong đau khổ, trong cô đơn vì chẳng ai còn cần hay nhớ đến Người là một Thiên Chúa đầy quyền năng. Hay có còn biết rằng Người luôn hiện hữu trong cuộc đời và ở rất gần bên chúng ta?.

Nói thế nhưng không có nghĩa là vơ đũa cả nắm đâu như hiện nay trên thế giới hết thảy người Kitô hữu của chúng ta đã được Thiên Chúa yêu thương và tuyển chọn cho thế giới một vị Giáo Hoàng Francisco quả là hiền lành, thánh thiện, gương mẫu, rất khiêm nhường, có nếp sống khó nghèo, và rất yêu thương người. Vì thế cho nên, thế giới không thể lên tiếng để chê ngài vào đâu cho được!. Bởi làm sao có thể chê ngài cho được vì rằng ngài đã sống hoàn toàn bắt chước gương Chúa Giêsu sống khổ nghèo thuở xưa!?.

Ai trên thế giới có thể công kích ngài Giáo Hoàng Francisco vì ngài xuất thân từ cuộc sống Dòng mà ra với 3 điều tuyên khấn: Sống Khiết Tịnh, Vâng Lời, và Nghèo Khổ??. Nên ngài đâu chịu khoác lên người những gì gọi là sang trọng là long bào của một vị Vua (dù ngài thực sự là vị Vua ở Roma). Ngài Francisco cũng đâu chịu nhốt trong Tòa Nhà lộng lẫy cao sang quá, xa lạ quá với thế giới sống nghèo quá quen thuộc của ngài mà ngài đã sống như thế trong suốt mấy chục năm nay.

Ngài không thể không đi thăm những anh chị em nghèo sống trong những ổ chuột của thành phố mà ung dung hưởng thụ một mình trong nhung lụa, trong sự được người hầu kẻ hạ. Ngài không thể sống khác với 3 điều mà ngài đã tuyên khấn khi sống trong Nhà Dòng. Điều quan trọng hơn cả là Sự Sống Lại ở đời sau và đó là mục đích cao cả mà ngài Giáo Hoàng Francisco muốn hướng dẫn và làm gương cho cả thế giới noi theo. Xin hết thảy chúng ta luôn cầu nguyện cho ngài được chu toàn bổn phận và trách nhiệm Chúa trao ban cho ngài.

Quả thật thế giới của mọi thời đại chỉ luôn hướng đến sự hưởng thụ cá nhân, nên Nước Trời luôn là hình ảnh rất ư là xa lạ cho mọi người, thưa có phải?. Hy vọng nay chúng ta có được một mẫu gương thánh thiện như Đức Giáo Hoàng Francisco thì dần dần ánh sáng tốt lành ấy sẽ chiếu tỏa đến khắp cùng thế giới. Để rồi trái tim của chúng ta sẽ được ngài hâm nóng lại và sẽ được chảy hòa tan trong Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng ta.

Hy vọng thế giới sẽ dần được thay đổi theo chiều hướng tốt lành và thánh thiện hơn. Để từ đông sang tây ai ai cũng nghe biết đến Danh Thánh một Đức Chúa Trời. Và nếu phúc đức lắm thay cho con người nếu gặp thời điểm may lành và thuận lợi thì Thiên Chúa Người sẽ lại Đến trần gian; để đem cả thế giới con người Về Trời với Chúa trong sống vinh quang, trong hạnh phúc sẽ là mãi mãi muôn đời. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=-XOR9nrrZMk
(Trở Về Nhà Chúa)

——————————————————————

**::* Trở Về Nhà Chúa *::**
*~* Tuyết Mai (54) 09-19-04 *~*

Hành trang con lên đường trở về nhà Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tâm hồn thánh hiến
Sống thế gian nhưng chẳng thiết chi
Những tháng năm thao thức nghĩ suy
Chẳng làm cho con nên giầu
Mà trần thế trở nên lụy phiền

ĐK:
Đi đi đi về nhà Chúa
Xướng lên khúc nhạc hỉ hoan
Ca ngợi vinh danh Chúa đến muôn muôn đời

Giờ đây con cảm nhận vào Lời Đức Chúa Trời
Ngài thương luôn ban tấm lòng cảm mến
Kính Chúa luôn miên viễn Chúa ơi!
Giúp chúng con yêu mãi Chúa thôi
Cảm tạ tôn vinh Chúa Trời
Là hạnh phúc ngất ngây diệu vợi

Từ đây con khẩn nguyện được dâng lên Chúa Mẹ
Ngày đêm Mân Côi chẳng hề sao lãng
Sống mãi sao nên thánh chốn thế gian
Sống Đức Tin, Cậy, Mến Chúa thương
Đầy lòng yêu thương nhân từ
Hằng trợ giúp những ai khổ nghèo

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(04-03-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: