Ai kính Chúa yêu người sẽ được thưởng ban Nước Trời

10 Điều Răn Thiên Chúa có thể chúng ta không nhớ hết vì tuổi cao hay vì lý do gì đó nhưng chúng ta chỉ cần nhớ Kính Chúa và yêu người và thực thi hai điều này hẳn đã tròn lề luật Đức Chúa Trời rồi. Vì trong 10 Điều Răn Đức Chúa Trời có tóm lại ở câu sau hết là Trước Kính Mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy.

Giáo Hội cho chúng ta hằng năm có cơ hội để con cái Chúa trên toàn cầu được Trở Về làm hòa cùng Chúa trong Tòa Giải Tội. Có thời gian để Ăn Năn, Sám Hối, Đền Tội, Hy Sinh, Tha Thứ, Ăn Chay và là có thời gian để Yêu Thương nhau … Nhất là trong gia đình của chúng ta. Kế đến là cần phải sống Tiết Độ cho bản thân mình vì có thế chúng ta mới có được tinh thần mạnh mẽ, trong thân xác khoẻ mạnh cùng tâm hồn thanh thoát nhẹ nhàng và mới có thể tránh được mọi sa chước cám dỗ cùng đam mê của chúng quỷ giăng mắc, khiêu khích và dụ dỗ trong mọi hình thức.

Quả điều mà Thiên Chúa dạy chúng ta trước tiên là Kính Chúa, thờ phượng Chúa và tôn thờ Người thì xem ra cũng dễ dàng thôi bởi vì hết thảy con người chúng ta thường chỉ thờ phượng Thiên Chúa trên môi miệng? Nên lại còn trở nên dễ dàng mà không ai cần phải cố gắng hơn thế nữa như phường đạo đức giả, pharisêu, nhà thông luật và những người biệt phái mà xưa Chúa Giêsu đã lên án họ cách gắt gao không một lời thương tiếc.

Còn thân xác, tâm trí, tâm hồn và lòng dạ của chúng ta thì sao? Có phải hầu như mỗi ngày trôi qua chúng ta luôn bị chi phối quá nhiều ở những của chóng qua để bị trói buộc, cột chặt làm cho chúng ta ra lo lắng, hoảng sợ, ngộp thở, rối loạn lên như tơ vò không có một phút giây nào được thảnh thơi để tôn thờ một Thiên Chúa Đấng duy nhất và đầy quyền năng … Luôn yêu thương chúng ta cách vô biên, vô bờ?.

Một Đấng chỉ duy nhất muốn ban mọi điều lành và điều tốt đẹp đến cho chúng ta con cái của Người. Thế mà chúng ta vẫn cứ để cho mọi sự trên đời nó lôi cuốn, bị mê hoặc và bị mù tâm linh nên không nhận ra. Đã thế lại luôn khước từ những ân ban hữu ích có lợi cho sự sống đời của chúng ta để chạy theo những hào nhoáng, những ánh đèn mầu của cuộc sống hư hư ảo ảo mà quỷ dữ chúng dùng để nhử mồi như con Nhện tinh khổng lồ nó nhả ra những màng nhện nhìn đẹp óng ả, long lanh, lung linh mà làm cho cả hằng triệu con người ta không thể thoát được Nó, khi đã lỡ dẫm chân lên.

Còn về việc quan trọng nhất là Linh Hồn sống đời của chúng ta thì sao? Điều gì Thiên Chúa đòi hỏi và cần chúng ta thực thi để có được cuộc sống ở đời sau và ở trên Nước Trời?. Thưa sự đòi hỏi của Chúa ấy đối với con người ở Trần Gian thì khó mà có ai làm được lắm. Song cũng có vô số người ở mọi lứa tuổi có cố gắng để vâng lời, giữ 10 Điều Răn của Chúa, thực thi Lời Chúa qua cách yêu người như yêu chính mình.

Vâng, chỉ có cách ấy cùng nhờ ơn Chúa Thánh Thần Người đã mở thông cho hai lỗ tai của ta ra để biết lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta mỗi ngày trong sự thinh lặng, chỉ có ta và Người. Người mở cửa trái tim thịt của ta ra để đón nhận máu Thánh cùng nhịp đập của Chúa để biết cảm nhận yêu thương, biết thổn thức trước sự đau khổ cùng cực của anh chị em. Cùng mở to đôi mắt của ta ra để thấy rõ sự sống khổ nghèo, bệnh tật, neo đơn, già nua của người anh em đang sống chung quanh, đang rất cần sự giúp đỡ và chia sẻ của chúng ta.

Nhưng khó hơn cả là sự nhịn nhục và tha thứ cho anh chị em luôn làm cho chúng ta bị khó chịu, bẵn gắt, phiền toái, nhức đầu, không thể chấp nhận được vì … sự ganh ghét nhau, nói hành nói xấu, chuyện không nói thành có hay chuyện có nói thành không, đặt điều, vu oan giáng họa, làm chứng gian và cuối cùng là làm sao để hại được nhau thì chúng ta mới thỏa lòng.

Thì có phải những điều trên đây mới cho chúng ta những thách thức lớn lao cho linh hồn sống đời mà ít có ai có thể tìm được lý do để chấp nhận hay tha thứ cho người cách Chúa mong muốn được?. Hà huống chi Thiên Chúa đòi hỏi hết thảy chúng ta là phải tha thứ hết, yêu thương hết và chấp nhận hết. Vậy thử hỏi trên thế gian này Ai là người có thể thực thi cho được sự yêu thương của Thiên Chúa trên những con người mà hằng ngày chúng ta cứ phải giáp mặt, đối mặt, đụng độ … rất đáng ghét này???.

Nhưng thưa anh chị em suy ra thì điều gì phàm là con người thì không một ai có thể tự mình mà thay đổi hay làm được gì tốt lành cho ai cả. Chỉ khi có Ơn Thiên Chúa ban cho ai thì người ấy sẽ được Thiên Chúa biến đổi thành con người mới từ trong ra ngoài, hướng về mọi điều thiện hảo và hướng lên trời cao. Nơi có một Vương Quốc vô cùng sáng láng được tác thành từ muôn thuở muôn đời bởi bàn tay vô cùng quyền năng của Thiên Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
>>    Kính Chúa Yêu Người

 

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai
24 tháng 2, 2016

———————————————–

Kính Chúa Yêu Người
(Cảm tác Lời Chúa CN 7TN, Năm A)

Trước tiên ta phải thờ Chúa
Vì Người chính thật là Vua vũ hoàn
Người, Đấng quyền năng vẹn toàn
Người càng vinh hiển Người càng thiết tha

Người có trái tim bao la
Người yêu nhân loại hơn ta yêu Người
Người tác tạo nên con người
Người cho hình dáng giống Người tạc in

Người tạo trời đất muôn hình
Bao la hùng vĩ cùng loài sinh linh
Người ban nhân loại Con mình
Làm giá cứu chuộc hy sinh cứu đời

Người dậy sống ở trên đời
Giới Răn phải giữ Lời Người phải tuân
Thánh Ý Chúa phải xin vâng
Ba đào sóng gió xin dâng lên Người

Cuộc đời ngắn ngủi người ơi!
Sống theo Lời Chúa Nước Trời của ta
Yêu nhau đối xử thực thà
Yêu nhau như thể người nhà của nhau

Đừng nên tranh chấp dành nhau
Đừng nên chống cự hãy mau làm hòa
Đừng nên dắt nhau ra tòa
Mà hãy phân xử hãy hòa trước đi

Kẻo bị người ta điệu đi
Ngồi tù chẳng biết có khi được về?
Chớ cười người chớ khinh chê!
Chớ nên kết án theo bè vu oan!

Yêu thù địch cả kẻ gian
Ai ghét bỏ, ta làm lành với họ
Cả kẻ vu khống bắt bớ
Hãy yêu thương hãy xóa bỏ hận thù

Để Cha ta, Đấng nhân từ
Trên Trời hằng luôn tha thứ yêu thương
Mỉm cười vì Người độ lượng
Cả Con Cha là tấm gương sáng ngời

Nguyện xin Thánh Linh Chúa Trời
Phù trợ nâng đỡ cuộc đời chúng con
Sớm hôm kinh nguyện véo von
Luôn sống bác ái thi ơn giúp đời

Để được kính Chúa yêu người
Giới Răn ta giữ được Người thưởng ban
Dẫu cho sống trong cơ hàn
Bình An bên Chúa cũng thành Giấc Mơ

Cuộc đời quả là giấc mơ
Sáng ngày ca hát ầu ơ ví dầu
Thiên Đàng chừ biết ở đâu?
Sống sao nên thánh dắt nhau cùng về

Quê Trời chẳng có ai chê
Nhưng sao lắm kẻ không mê tìm về?
Trần gian làm họ u mê?
Say sưa chìm đắm đam mê thú trần

Bởi chìm đắm hại bản thân
Hại chính mình, hại người thân, xã hội
Mất linh hồn mất cả Tôi
Chỉ vì hào nhoáng quỷ lôi vào tròng

Cả cuộc đời kể đi đong
Nếu không hối cải đừng mong có ngày
Nếu tin có Chúa có Thầy
Như Phê rô đắm cần tay của Ngài

Có Chúa hy vọng ngày mai
Anh em hết thảy đổi thay trong ngoài
Tâm hồn mạnh mẽ sống hoài
Kết hợp với Chúa, đồng loại hỉ hoan

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Đức Mẹ Maria là Đấng tuyệt vời như thế, đến nỗi những hành vi của Mẹ đều trở thành mô phạm cho tất cả mọi người.- Thánh Ambrosius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: