DÂNG LÊN MẸ MARIA HOA LÒNG Ủ RŨ CỦA CHÚNG CON

Lạy Mẹ Maria, Mẹ nhân ái, Mẹ hiển vinh! Đầu thư chúng con xin chúc Mẹ ngày Hiền Mẫu (Mother’s Day) được nhận vạn vạn hoa lòng do con cái trần gian của Mẹ dâng tiến lên ngai tòa Mẹ. Kế đến chúng con xin cảm tạ Mẹ tận đáy lòng sâu thẳm vì nhờ Mẹ cầu bầu lên Thiên Chúa ban cho con gái cả (tên thánh Maria) được sanh mổ bình thường, mẹ tròn con vuông và xin được trợ cấp của người mẹ đơn thân lo cho cả ba con nhỏ.

Cả gia đình chúng con thật là mừng vui khấp khởi vì điều chúng con xin mà cảm nhận như được trúng số độc đắc vậy thưa Mẹ. Nhưng ngoài chuyện sanh nở của con gái cả thì chúng con lại gặp sự cố trong gia đình giữa cha mẹ và con cái có dấu hiệu rạn nứt mà lại xẩy ra ngay thời điểm, cận ngày lễ Mother’s Day. Thật là buồn tê tái Mẹ ơi! Nhưng con hiểu bậc làm cha mẹ thì thương con cái thật nhiều. Hy sinh tất cả – Dốc hết tuổi thanh xuân, dốc hết sức lực (bào mòn thân xác) và hy sinh cả một đời nhưng rồi ở tuổi già thì nhận lại nỗi đau khó tả, khốn cùng.

Nhưng cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vợ chồng chúng con cũng còn có nhau, lo lắng và chăm sóc cho nhau tuy cũng có những khó khăn ở cái tuổi già, như bệnh tật làm cho sức khỏe ngày càng suy yếu không cưỡng được. Nhanh hay chậm thì thời gian sẽ trả lời. Chúng con cố gắng giúp nhau cố gắng để có cuộc sống an yên, như tâm an thì mọi thứ sẽ được bình an với điều kiện là sóng gió từ ngoài đừng ảnh hưởng đến. Còn tất cả những gì ngoài khả năng thì chúng con dâng lên tất cả vào bàn tay quan phòng của Mẹ Maria và ba ngôi Thiên Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ kính yêu! Bậc làm cha mẹ ai được Chúa ban cho sự khôn ngoan là luôn biết kính sợ Thiên Chúa thì còn hơn là được tìm thấy kho tàng. Nhưng còn thiếu chút xíu vụng về trong lời ăn tiếng nói, cách đối xử không mấy nhẹ nhàng và không mấy kiên nhẫn đối với con cái từ khi chúng còn nhỏ. Nhất là khi giận dữ làm chúng bị tổn thương. Nên để chúng con cái ghim mãi trong lòng và tới lúc chúng trưởng thành, (sẽ không biết là lúc nào) thì chúng sẽ bộc lộ ra thì thật là đau lòng lắm thưa Mẹ. Nhẹ thì đau lòng, còn nặng hơn thì chúng sẽ làm tổn thương cha mẹ cách có thể nhập viện.
**
Xin Mẹ Maria ban cho chúng con học được từ Mẹ tánh nhẫn nại, hiền hòa và độ lượng và luôn tha thứ cho chúng. Học được từ Mẹ sự mạnh mẽ và can đảm để đối mặt với hậu quả thật phũ phàng, có thể dẫn đến sự cắt đứt tình mẫu tử vì chúng con đã được thấy từ những người đi trước và rồi lần lượt đến chúng con đây.

Mấy hôm nay chúng con đau đớn lắm, cảm thấy như mình đã thất bại trong việc dạy dỗ con cái. Chúng nó có cố gắng học hành để được thành công (thành danh) trong đời là điều mà cha mẹ nào cũng hằng cầu nguyện cho chúng và cũng có rất nhiều con cái chúng hiện đang sống rất xa Thiên Chúa và rồi thì đến lúc chúng cũng dần chọn sống xa lánh cha mẹ của chúng luôn!?.

Lạy Mẹ Maria yêu dấu, hoa lòng của chúng con như đang bị tổn thương, ủ rũ và rơi rụng nhưng thân cây vẫn chưa chết. Xin Mẹ thương ban thêm can đảm để chúng con có thể sống một mình trong dòng đời mà rất có thể chúng con sẽ lội ngược dòng. Amen.
 
**
Y tá con Chúa,
Tuyết Mai
10 tháng 5, 2024
Chia sẻ Bài này:

Related posts