Yêu người chính là yêu ta

Kinh nghiệm đời cho chúng ta nhận thấy rằng Lời Chúa dạy quả không sai bao giờ khi chúng ta sống thực thi Lời Yêu Thương của Chúa. Điều lạ lùng vô cùng là nếu chúng ta cố gắng sống trong yêu thương thì sự yêu thương sẽ đem lại biết bao nhiêu hoa trái hạnh phúc, nhất là từ trong gia đình.

Câu “Một sự nhịn, chín sự lành” ý bảo chúng ta tập tánh nhẫn nhục trước khi nói, trước khi hành động để không gieo họa cho chính mình và cho mọi người. Nhẫn nhục dậy cho con người tánh tình điềm đạm, trưởng thành hơn vì có suy nghĩ trước sau.

Hiểu được sự lợi hại hơn là hậu quả có thể sẽ cho ta điều đáng tiếc nếu chúng ta không chậm ăn, chậm nói và chậm làm … Chỉ cần chúng ta chậm lại 5 phút thôi thì mọi sự việc nó có đổi khác đi rất nhiều, thưa có phải?.

Ai cũng hiểu rằng con cái của chúng ta là những người của thế hệ trong tương lai nên chúng tôi tha thiết mời tất cả những ai hiện đang là cha mẹ, ông bà, chú bác, cô dì nên sống theo Lời Chúa dạy để gương yêu thương, tốt lành sẽ mãi mãi được nối tiếp chuyền xuống cho đời con và đời cháu chúng ta sau này.

Bởi bất cứ điều tốt, xấu gì chúng ta làm thì con cháu chúng bắt chước học làm theo như: Nói dối, hành động xấu xa trước mặt chúng. Nhất là mắng chửi nhau, đánh nhau, làm nhục nhau hay cho nhau những lời nói đau nát cả lòng mà cả đời chúng ta chẳng bao giờ dám nói với bất cứ ai ở ngoài đời.

Thưa có vô lý lắm không khi chúng ta là những bà mẹ chồng đi đì ải những cô con dâu cũng là con cưng của nhà người ta mà bố mẹ cưng chìu chúng như ngọc như ngà?. Có vô lý lắm không khi cha mẹ không công bằng với chúng con trong nhà chỉ vì nó là thằng con trai duy nhất vì theo cái tục xưa là “Nam trọng nữ khinh” mà ngang nhiên để cho nó ở không. Giúp nó có nhiều thời giờ đi phá làng phá xóm, phá tiết hạnh con gái nhà người ta, làm cho người ta có bầu.

Mà đáng lý ra cha mẹ của nó phải dắt nó đi xin lỗi gia đình nhà người ta, xin lỗi người con gái nó đã làm nhục, bồi thường thỏa đáng, và chịu gánh tất cả trách nhiệm nó đã làm nhưng ngược lại cha mẹ của thằng con trai lại đi chửi con gái nhà người ta là cái phường trắc nết … Thì thưa bảo đảm rằng cách đối xử tồi tệ ấy, bất công ấy “Nó” sẽ trở ngược lại với người gieo nó và cái đại hoạ ấy tất nhiên sẽ không nhỏ như câu “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước”. Vì điều gì ta làm cho người hôm nay thì ngày mai chóng hay muộn gì chúng ta cũng sẽ phải trả cách sao đó?.

Về vấn đề nợ nhau tiền bạc mà Chúa còn bảo chúng ta phải trả cho người cho đến đồng xu cuối cùng chứ huống gì là sự tàn bạo, dã man chúng ta làm cho người khác. Như tội hiếp dâm, hãm hại con người ta, xúi dục đi phá thai, đang tâm bỏ con còn đỏ hỏn ngoài chợ đời cách vô tâm và vô trách nhiệm, v.v… Và nên nhớ những tội này dù chúng ta đã có đi Xưng Tội, Chúa cũng đã tha tội cho nhưng không tránh được thời gian rất lâu dài để đền tội ở Luyện Ngục.

Chúng ta cứ tưởng tượng xem sự Yêu Thương nhau có đâu là khó mà có nhiều người cả đời cũng làm không được. Yêu thương quả là điều luật tối cần để tâm hồn chúng ta luôn được bình an vì “yêu người chính là yêu ta”. Quan trọng hơn nữa là chúng ta cần phải có Chúa trong cuộc đời vì cuộc đời có Chúa là chúng ta có tất cả.

Ai có Chúa ở cùng chúng ta rất dễ mà nhận biết và quá trình để tìm kiếm Chúa cũng đòi hỏi ở từng người sự cố gắng không ngừng, sự thử thách triền miên nhưng Chúa sẽ ban cho những ai bền tâm, vững chí Khí Cụ cần thiết để vượt qua tất cả mọi chướng ngại … như người leo núi cùng đích là khắc phục được đỉnh núi ấy cách dễ dàng vì có Chúa trợ giúp.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=j0JbgVTeQ00
(Ai không có tội)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
01-17-15

———————————————–

**::* Ai Không có Tội *::**
*~* Tuyết Mai (70) 02-20-05 *~*

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Cả Thánh ngày xưa, tội lỗi chất chồng
Nhưng Chúa thương, đã đem về gội sạch tội lỗi
Và ban cho muôn ân phúc và đuợc Ngài tuyển chọn
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa đã ban cho ta hình ảnh giống Ngài

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Vì lẽ trần gian không thiếu thứ chi!
Nhưng Chúa thương sẽ ngăn được cội nguồn tội lỗi
Và ban cho Lời của Chúa làm nguồn mạch sống đời
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa hiến thân đau thương nhục nhã cho kiếp người

ĐK:
Làm con Chúa, nếu thật tâm ăn năn chừa cải
Hãy tín trung sống phó thác trong tay của Ngài
Ta sẽ cảm nhận Bình An Chúa quý trọng thay!
Rồi cuộc sống sẽ không còn sóng gió
Rồi hạnh phúc trong phút giây đến trong tâm hồn
Cuộc đời nay có Bình An
Để rồi thay Chúa lo người anh em
Đang sống còn chờ hy vọng đến
Trong khốn cùng đau thương

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Đời sống trần gian có nghĩa lý chi?
Sao thế nhân như dã tràng hòai công vô ích?
Vào bôn ba, ra tranh chấp mà chẳng được ích gì
Vì tội lỗi Chúa xuống trần giải thóat
Vì yêu, Chúa chết đi cho ta vĩnh phúc trên Nước Trời

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Lợi thú trần gian bao kẻ đắm mê
Bao ghét ghen bao thương hận và bao gian dối
Chỉ cho ta một cuộc sống đầy lọc lừa thất vọng
Vì tội ác của nhân lọai, giết Chúa
Vì yêu, Chúa chết treo trên cây Thập Giá cho kiếp người

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội
Vì bả phù hoa ai cũng thiết tha
Gieo rắc bao nhiêu căm hờn và bao nước mắt
Đường công danh đưa ta đến bờ vực sâu lỗi tội
Vì nhân thế Chúa xuống trần chịu chết
Ngài Phục Sinh, cho chúng ta thiên thu hạnh phúc trên Nước Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Khấn ba lời khấn là đem bản thân dâng hiến cho Thiên Chúa, công đức thật cao diệu, có thể nói là lãnh bí tích Rửa Tội lần thứ hai, có thể tha các tội lỗi.- Thánh Sibyllina of Pavia

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: