Gia đình cần có một Thiên Thần hăng say làm việc

Ai trong chúng ta cũng có ít người đồng ý cho con cái của chúng ta dấn thân vào công tác xã hội thiện nguyện vì nghĩ rằng cháu đó chẳng làm được tích sự gì cho gia đình!? Mà chúng ta chẳng chịu hiểu rằng Chúa ban cho có con cái là để dậy dỗ chúng trước là kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự sau lại yêu người như yêu chính mình.

Miễn từng người chúng ta có khả năng làm được hai điều một là tự nuôi miệng hai là giúp người thì quả được Chúa chúc phúc như hũ bột của bà góa nghèo sẽ không bao giờ vơi cạn và thưa đấy mới là người có được hạnh phúc thật sự! Chứ những gì thế gian ban cho thì luôn là mất thời giờ để chúng ta phải canh phải giữ gìn, lo toan, sợ bị người hãm hại và giết chết. Của cải trần gian nó luôn là điều phiền toái vì có phải Tiền thì nó luôn Bạc như vôi? Hôm nay nó còn nằm trong tay của mình nhưng ngày mai thì nó đã nằm vào tay của người khác?.

Lại nữa, tiền của nó không bao giờ cho con người có được sự sống muôn đời như hai bài học Chúa dậy chúng ta cách nhìn so sánh giữa người giầu có sẽ khó mà vào nước Thiên Đàng vì sự tham lam của họ và chuyện của bà góa nghèo đã quảng đại, đã bỏ hết cả 2 đồng tiền vào hòm của Nhà Thờ mà dâng tiến Chúa tất cả những gì bà ta có, ngay cả là bà biết bà sẽ phải nhịn đói ngày hôm đó!.

Nhưng có phải Thiên Chúa Người luôn muốn chúng ta phải nhịn ăn nhịn mặc để con cái chúng ta phải sống trong cảnh túng thiếu, nheo nhóc hay đói khát đâu nhưng bài học Chúa muốn dậy chúng ta là hãy có lòng nhân hậu, luôn sống quảng đại, rộng rãi, từ bỏ, không nên ôm đồm, tích trữ những của chóng qua, chóng tàn … Như cơn gió thoảng, như hoa chóng tàn. Vì con người nếu không có sự chuẩn bị thì sẽ khó có ai có thể vào được Nước Trời khi chúng ta lần lượt từ giã cuộc đời rất ư là tạm bợ này.

Một cuộc sống rất có giới hạn bởi ai biết được cái ngày Lìa Trần đột ngột ấy sẽ là ở ngày, giờ, phút nào? Do đó chúng ta làm con cái Chúa thì phải biết sợ hãi để mà chuẩn bị ngay từ bây giờ, chứ còn chần chờ, lần khân, hay câu giờ làm gì nữa??. Ai có để ý rằng nếu con người càng bám víu vào của cải trần gian thường là người chết nhát, thiếu tự tin, và khi mất hết tất cả thì người đó rất dễ tự hủy chính bản thân mình vì họ không còn gì để bám víu. Không còn người hầu kẻ hạ nên chẳng biết làm gì để sinh tồn và để kiếm sống cho những ngày kế tiếp!?.

Để chứng minh rằng người nghèo thường luôn vui vẻ là vì sao? Thưa là vì họ không có của để phải giữ phải gìn, họ có được tự do trên sự lựa chọn của họ là họ biết thế nào là đủ và thế nào là dư; có thời giờ cho chính mình, gia đình, và chòm xóm láng giềng và họ biết nhận lãnh tất cả mọi thứ Chúa ban cho rất nhưng không. Còn người giầu có ư? Thưa rất hiếm tìm thấy nụ cười chân thật trên gương mặt của họ. Thưa thấy sao được khi họ thường tìm vào những nơi kín đáo để họ hút sách, rượu chè, trai gái, cùng những thứ kinh tởm, đam mê, chết người và để che giấu đi cái sự thật mà họ không có can đảm để nhìn nhận.

Do đó bổn phận của cha mẹ là cố gắng sống làm gương tốt lành cho con cái chúng noi theo và để bắt chước theo. Sở dĩ Chúa ban cho chúng ta con cái là món quà rất hiếm quý vì Chúa đã tác tạo nên chúng mục đích là để chúng ta cha mẹ học biết cách dậy dỗ, hướng dẫn, thông cảm, rộng lượng, bỏ qua, hy sinh và tha thứ để chúng mới có thể trở thành những con cái tốt lành của Chúa ở thế hệ mai sau và chúng mới có thể biết thế nào là Chia Sẻ, Thông Cảm, An Ủi, Phục Vụ, Tha Thứ và Hy Sinh cách đúng nghĩa là nhờ chúng cả đời học và thu thập được từ nơi cha mẹ của chúng!?.

Chúng tương lai sẽ là cây cho trái chín mọng chi chít cành để dâng lên cho Chúa. Chăm sóc cho chúng cây (con cái) được luôn sai trái (là Hồng Ân của Chúa) để chúng sau này có thể giúp người và giúp đời chứ không phải để cho chúng ta cất giấu những trái ngon ngọt vào kho lẫm để bán tống bán tháo hay để tìm nguồn lợi riêng cho cha mẹ. Chúng ta nên hiểu rằng Chúa tác tạo ra chúng thì từng đứa con ấy Chúa đều có chương trình riêng cho chúng ở thế gian này mà Chúa chỉ nhờ chúng ta bậc làm cha mẹ (một thời gian ngắn) dậy dỗ, hướng dẫn chúng cho nên người tốt đẹp, hữu dụng. Để chúng sẽ là những thiên thần mẫu mực sống ở trần gian này.

Chứ chúng ta đừng nên cản đường của chúng vì lòng ích kỷ thì đó không phải là tinh thần Vác Thánh Giá hay sống theo Thánh Ý Chúa đâu!. Đẹp làm sao nếu trong gia đình chúng ta có được một thiên thần muốn sống cuộc sống dấn thân là sống cho Chúa và cho tha nhân. Thân chúc tất cả các cháu trẻ luôn có được tinh thần sống đẹp lòng Chúa thì dù là các cháu tu hay không tu, tu tại gia, tu tâm hay tu lòng, tu dòng; cùng tất cả tu sĩ nam nữ cùng mọi phẩm trật trong Giáo Hội Công Giáo mà người rất gương mẫu đứng đầu Giáo Hội là Đức Giáo Hoàng Francisco, người mà đã được Chúa tuyển chọn và thương ban cho thế giới của chúng ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin như tông đồ ngài)

———————————————-

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(01-01-14)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu không có tình yêu thì tất cả hành vi, dù làm cho người ta tai nghe mắt thấy rất kinh ngạc, thì cũng là hư vô mà thôi.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: