Hãy hạ mình như Chúa Hài Đồng Giêsu

Có nghĩa nếu chúng ta có trang hoàng một Hang Đá trong nhà và cây thông thì cũng nên làm cho giống Hang Đá nghèo hèn của Chúa vì đây không phải là dịp để chúng ta khoe khoang nhà cửa, thưa có phải?. Có nghĩa chúng ta cũng không lợi dụng ngày Lễ Chúa Giáng Sinh để tổ chức liên tục những ngày party linh đình, ăn uống nhậu nhẹt cho đến bội thực hay say xỉn.

Thưa ý nghĩa của ngày Chúa Sinh Ra Đời thì không phải thế đâu vì thưa trên Thế Gian này ai lại giầu sang bằng Con một Thiên Chúa? Quà dâng tiến Chúa không gì bằng là hãy tìm đến Hang Đá thật sự là những nơi như Cô Nhi Viện, Nhà Tình Thương, gia đình nghèo túng bệnh tật mà không khí trong gia đình ấy thật ảm đạm và thật đáng thương, những gia đình sống trên những núi rác và những trẻ sống bờ sống bụi ở khắp cùng …. Chúng ta hãy cùng nhau đem Chúa Giáng Sinh đến với họ thiết nghĩ là món quà Chúa Giêsu luôn yêu thích nhất.

Chúng ta đừng nên bắt chước những người giầu có ngoại đạo vì họ lợi dụng mùa Lễ Giáng Sinh này để là dịp cho họ khoe khoang cái giầu của họ. Chứ thật ra ai đời lại thèm đến nhà của họ để cho họ có dịp khoe giầu?. Rất may là thành phần giầu có cũng chỉ là con số ít mà thôi vì hết thảy ai cũng nghèo cả nhưng có phải hạnh phúc cho con người lắm thay vì chúng ta có cơ hội nhận biết Chúa và được sống trong Ơn nghĩa Chúa!?. Nhất là trong những ngày Lễ này là dịp để nhắc nhở chúng ta sống Cho Đi và rộng rãi.

Cảm tạ Thiên Chúa Cha toàn năng vì lòng nhân từ của Người đã cho Con một duy nhất của Người giáng trần. Đã cho Chúa con Giêsu đến Trần Gian mà trao ban chính bản thân Ngài cho mọi người trên khắp thế giới. Xin Chúa Giêsu Hài Đồng hãy giáng sinh trong từng nhà tâm hồn của chúng con vì có phải hài nhi nào được sinh ra đời cũng là niềm vui khôn tả cho cả gia đình ấy? Huống chi một Hài Nhi con Trời đã sinh hạ, để cho toàn thể nhân loại được bình an và hạnh phúc.

Hỡi toàn thể con người hãy tìm đến Hang Đá để chào đón một Hài Nhi Giêsu cho thật cung kính, trong một tâm tình khiêm hạ và thật lễ độ, nhất là đã được sạch tội để được trở nên hình ảnh trẻ con như những trẻ Mục Đồng mà đến bái lạy Ngài. Hãy cởi bỏ hết những gì là trần tục mà chỉ có giá trị bề ngoài!.

Hãy cùng nhau quây quần chung quanh Hang Đá để cất lên những bài hát Giáng Sinh trong đêm Chúa sinh ra đời …. “Chúa sinh ra đời nằm trong Hang Đá nơi Máng lừa …. Trong Hang Bê lem, ánh sáng tỏa lan tưng bừng …. Nghe trên không trung tiếng hát Thiên Thần vang lừng …. “.

Vâng, chúng ta chỉ nên làm có thế vì cả và thế gian cũng chẳng thể tìm được gì mà dâng tiến Chúa cho xứng đáng đâu!. Do đó việc đúng đắn mà mọi người cần phải làm để Chúa nhận đó là sự chuẩn bị tâm hồn cho sạch khỏi mọi tội lỗi, người người ở khắp nơi nơi biết sống trong yêu thương và biết chia sẻ.

Bởi có phải trái tim rất thịt mà Chúa ban cho từng người chúng ta là để đánh cùng nhịp điệu của sự biết thông cảm, biết an ủi người, chia sẻ, cho đi, và sống luôn khắc khoải …. Cho đến khi hết thảy mọi người trên Trần Gian có được cuộc sống no ấm, trong Hòa Bình và Tự Do. Để người người ở khắp nơi đều có được Hạnh Phúc đích thực đó chính là được có Chúa Hài Nhi Giêsu Giáng Sinh trong Trần Gian và trong trái tim của từng người chúng ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=GqgQl9ZyqmA
(Giêsu Hài Đồng)

——————————————————————

**::* Giêsu Hài Đồng *::**
*~* Tuyết Mai (29) 10-26-03 *~*

Đêm nay là đêm sáng sao
Trên bầu trời lung linh lấp lánh
Chúa Hài Nhi chào đời
Bên Mẹ Ma-ri-a
Ôi! tình yêu bao la
Mẹ ngày đêm trông mong
Chờ đón Đấng Cao Tôn

Hân hoan trên các tầng trời
Muôn hào quang tỏa xuống rạng ngời
Trên Hài Đồng Giê-su
Trong hang đá giá lạnh
Giữa trời đông Bê-lem

ĐK:
Hỡi muôn người!
Cùng khắp trên Địa Cầu
Đến thờ lậy Ngôi Hai
Tung hô Chúa vinh quang
Hân hoan về đây tòan dân
Cùng chào kính Chúa Con giáng trần

Bê-lem mùa đông giá băng
Tiếng Thiên Thần ca trong đêm vắng
Chúa Hài Nhi chào đời
Bên Mẹ Ma-ri-a
Đất Trời reo Hoan Ca
Cùng về đây tôn vinh
Khen Chúc Chúa uy linh

Hân Hoan trên các tầng Trời
Muôn Hồng Ân đổ xuống ngập tràn
Trên Hài Đồng Giê-su
Con Một Chúa Thiên Thượng
Đến từ Trời Cao Quang

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-17-13)

Chuyên Mục: Mừng Chúa Giáng Sinh 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: