Xin bình an đến cho Giáo hội cho mọi người

Nếu trong lòng chúng ta luôn cảm thấy bức xúc, bực dọc, thích gây gỗ, đào bới sâu vào những chuyện vô bổ, chẳng có ích lợi gì cho Giáo Hội và cho anh chị em thiết nghĩ chúng ta đang sống thiếu Ơn Chúa đấy … Là vì chúng ta chưa có được Bình An trong tâm hồn.

Riêng chỉ dấu ấy thôi là đã đủ cho chúng ta thấy lửa yêu thương của Thiên Chúa đang nguội lạnh và nguy hiểm lắm thay nếu chúng ta cứ tiếp tục cho phép chúng quỷ lớn dần trong ta thay vì nhanh chóng mời cho được Thiên Chúa vào ngự trị hẳn trong cõi thẳm sâu của tận cùng tâm hồn và trong trái tim ta.

Chúng ta cần hiểu rằng tình yêu Thiên Chúa khác xa với tình yêu nhân loại trao cho nhau. Nhưng mẫu số chung vẫn là cho nhau yêu thương gần như vô điều kiện mà sự cần thiết nhất là chúng ta cần phải sống trong Khiêm Nhường có nghĩa không bạo động, không khiêu khích người làm chuyện bạo động, gieo thù oán hay luôn gây chiến tranh như khối Đảng Cộng Sản có từ trước đến nay.

Trong đạo Công Giáo của chúng ta thì từ thời Chúa Giêsu thành lập Giáo Hội Chúa, truyền xuống cho thánh Phêrô, nay là Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô. Giáo Hội đã phải trải qua bao thế kỷ với những thăng trầm nhưng rồi có phải chẳng ai làm được nên tích sự gì ngoài bàn tay quyền năng của Thiên Chúa đã luôn lo liệu và định đoạt cho tất cả và rồi cho đến ngày hôm nay Giáo Hội cũng vẫn còn đang gặp nhiều vấn đề khó khăn, khó mà có thể giải quyết trong một thời gian ngắn mà được đâu.

Ấy vậy thì chúng ta giáo dân làm được gì cho Giáo Hội chưa hay chỉ luôn vạch lá tìm sâu, nói hành nói xấu, hành động chống đối và lên án người trong Giáo Hội mà những người đạo khác không thấy họ làm như thế!?. Mà chỉ thấy người mang danh là Ki-tô Giáo lại tỏ ra quá khích, quá khó khăn, quá nhạy cảm và quá là vô lý chớ không nghĩ rằng Hòa Bình không thể có được khi chúng ta cứ mãi ngồi chỉ trích nhau.

Xin Thiên Chúa hãy đến ngự trên chúng con, ban cho chúng con Bình An của Chúa. Giúp làm dịu bớt những bực dọc, bức xúc, kiêu ngạo, xem thường tông đồ của Chúa nếu có. Xin cho chúng con biết nhận ra rằng Bình An của Chúa sẽ đem đến cho hết thảy chúng con Hòa Bình. Tình yêu của Người sẽ chỉ dạy cho chúng con biết tìm kiếm sự Công Bằng và Tự Do. Và từ đó chúng con sẽ biết sống trong chia sẻ, chịu đựng, chấp nhận sự bất toàn của nhau; hy sinh và dễ dàng tha thứ cho nhau.

Và trên hết là giúp chúng con siêng năng chạy đến cùng Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa qua việc đọc kinh Mân Côi thì Mẹ sẽ cho triệu tập hàng vạn đạo binh của Mẹ đến để tiêu diệt mọi sự dữ dưới trần và cho Hòa Bình chóng đến với hết thảy con cái Mẹ. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
5 tháng 5, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Khẩn cầu thánh ân mà không có sự cầu bàu của Đức Mẹ Maria, thì giống như chim không có lông cánh mà đòi bay cao, lời cầu xin của họ sẽ không thể sinh hiệu quả.- Thánh Antoninus

       Tháng Chín: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima

Chúa Nhật 24 TN A | Chúa Nhật 23 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: