Vợ chồng khác đạo có hạnh phúc không?

Thông thường thì thưa rằng không chỉ trừ một vài trường hợp đặc biệt mà thôi. Có một cháu bạn gái trên Facebook khóc với tôi rằng hiện cháu đang buồn lắm vì thứ nhất chồng chưa cưới mà dạ đã mang con. Thứ hai là chồng sắp cưới của cháu lại là con trưởng trong một gia đình Phật giáo. Bố mẹ chồng và chồng tương lai cấm không cho cháu đi Nhà Thờ sau ngày thành hôn và sẽ không cho con cái được chịu phép Rửa Tội. Nhưng xin hỏi giờ thì cháu ấy làm được gì?.

Hồi đầu khi còn cặp bồ với nhau thì anh chàng tỏ vẻ chìu chuộng và săn đón cô nàng thiếu điều vào inbox riêng của tôi để nhờ tôi nói giúp vô giùm để cô nàng quên hẳn đi người tình cũ mà cho anh ta một cơ hội. Rồi thì anh hứa với nàng là anh sẽ kiên nhẫn đợi chờ và một mực yêu thương cô. Nhưng cho đến ngày hôm nay thì mọi sự việc đã được tỏ bày cách rõ ràng là chàng cho nàng một đứa con trong bụng và nàng thì như cá đã vào rọ biết thuở nào được ra?.

Nói cho cùng thì người con gái được sinh ra trong một gia đình không được mấy khá giả lại còn có mấy em nhỏ thì thật ai làm chị lớn thì cũng muốn hy sinh để cho có người bảo đảm cuộc sống của mình mà không còn là gánh nặng cho cha mẹ, thưa có phải?.

Ai làm phận gái mà cảm thấy câu chuyện cưới hỏi này nó giống mình dù không nhiều thì ít? Thưa nhiều lắm có phải nhất là ở Việt Nam của mọi thời đại xưa cũng như nay?. Theo như tôi được biết thì hồi đầu chàng hứa với nàng là sẽ đi học Giáo Lý để được làm Lễ Cưới trong Nhà Thờ và hứa sẽ theo đạo Công Giáo của nàng nhưng đến hôm nay thì chàng nói ngược lại tất cả. Nại lý do là chàng bận đi làm nên không có thời giờ để đi học Giáo Lý và sẽ không có làm Lễ Cưới trong Nhà Thờ nữa.

Điều làm tôi có chút thắc mắc ở đây là bố mẹ của cháu gái tỏ ra rất thông cảm với chàng rể tương lai này vì đã cảm mến và dành tình cảm đặc biệt qua sự đi lại, giúp một tay và thương yêu giúp đỡ cho mấy đứa nhỏ của hai ông bà suốt một năm qua. Cha mẹ cô dâu cũng biết rất rõ là chàng rể tương lai của hai ông bà là con trai trưởng của một gia đình Phật Giáo. Trong tình huống này thì có ai trong họ hàng lên tiếng trách cha mẹ của cô dâu không nhỉ?.

Thưa hỏi chỉ là để hỏi thôi chớ thật sự và thực tế thì gia đình người Công Giáo chúng ta hiện có tỷ số vợ chồng ly dị rất cao. Do đó mà nhìn thấy người lại ngẫm đến ta và gia đình của chính mình đã, đang và sẽ sống như thế nào trước Nhan Thánh Chúa mới là điều quan trọng. Chớ còn rảnh rỗi mà ngồi nói hành, nói xấu, bắt bẻ chuyện thiên hạ thì chẳng những mình là người chẳng ra gì mà còn gây thêm tội trước mặt Chúa.

Mong thay hết thảy chúng ta biết sống cách sao, làm gương trong sự tốt lành để con cái, cháu chắt chúng ta bắt chước theo như câu “Xem quả thì biết cây” để chúng sẽ là những trái ngon ngọt để dâng lên Chúa. Một Thiên Chúa luôn yêu thương và luôn tha thứ cho con cái của Người. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
28 tháng 7, 2016

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Nếu không có tình yêu thì tất cả hành vi, dù làm cho người ta tai nghe mắt thấy rất kinh ngạc, thì cũng là hư vô mà thôi.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: