Ước ao sự giàu có qúa độ

Thường con người chúng ta được dạy dỗ từ thuở nhỏ là lớn lên cố gắng sống sao để gầy dựng cho được sự giầu có, trên cả mức giầu có; có nghĩa là phải có được tất cả. Có được kẻ hầu người hạ, collect nhiều xe hơi, làm chủ nhiều bất động sản và làm chủ nhiều công ty do chính mình lập ra chứ không muốn làm dưới quyền của ai cả.

Thưa chủ đích của sự giầu có là để nay tiệc mai tùng, có địa vị cao chót vót trong xã hội, để được làm vua một cõi và là để thống trị con người; và dần thì con người ấy đã đi quá xa cái ranh giới của Thiên Đàng và rất gần với Hỏa Ngục. Rồi thì linh hồn của người ấy như chỉ treo mành hay tệ hơn là nó đã thuộc về quỷ Satan rồi. Có tội quá cho thành phần này hay không khi họ có cả và thế gian mà mất linh hồn thì có ích gì?.

Bởi thành phần giầu có thì ít ai có một trái tim rộng lượng nên Chúa Giêsu mới bảo là thành phần này rất khó để được vào Nước Trời. Mà thường thì người giầu có họ lười lắm, chẳng thích động tay động chân mà chỉ thích ngồi không chỉ tay năm ngón là đủ!?.

Chúng ta thử xem trong các phim ảnh có nhiều cậu ấm, cô chiêu xem họ làm gì cả ngày nào? Hình như là họ không được làm gì cả mà chỉ học theo những gì chúng nghe và thấy từ cha mẹ của chúng như quát tháo, đánh đập người làm cách không thương xót vì họ làm lỡ tay, quên hay vì đang có bệnh không được khoẻ trong người, v.v….

Rồi có phải những chúng trẻ này lớn lên sẽ học theo y chang những thói hư, tật xấu của cha mẹ chúng như hà hiếp người dưới quyền, có trái tim sắt đá và họ có thể làm mọi cách để chiếm đoạt những gì không phải là của họ và tất cả những điều họ làm nó không thuộc về đường lối để có thể giúp họ lên Trời mà chỉ thẳng một đường xuống Hỏa Ngục muôn đời trầm luân hay không?.

Chúng ta có bao giờ nhìn thấy ở ngoài đời hay trong phim ảnh mà thấy những người giầu có này họ biết phục vụ cho ai bao giờ không? Thưa ngay cả cho cha mẹ của họ vì từ đời ông đời cha của họ đã học thói như vậy và nhất nhất mọi việc từ trong nhà cho đến ra ngoài xã hội luôn luôn có người đầy tớ phục vụ cho họ rồi.

Nhưng thưa chuyện đời thì không ai nói được khi Thiên Chúa muốn sửa đổi ai thì đều có thể như chuyện con lạc đà dễ dàng chui qua lỗ kim, thưa có phải? Như ai trên thế giới lại không biết chuyện của thánh Phan-xi-cô Assisi khi ngài được ơn trở lại thì thưa cả tài sản to kếch xù của người cha thì ông cũng xem như bợn nhơ và ngài đã sống hoàn toàn không có của cải cho đến khi ông chết.

Ấy thế mà thánh Phan-xi-cô đã sống phục vụ cho không biết bao nhiêu người vô gia cư, người tội lỗi điếm đàng, người bần cùng nhất trong xã hội mà chúng ta ngày nay gọi họ là những con chuột của thành phố không người thân thương. Bị người đời hất hủi, xa tránh và đuổi xua xem như người cùi hủi vậy hay tệ hơn nữa là người giầu có họ chỉ muốn giệt trừ những thành phần này để làm sạch thành phố. Bằng chứng là có những nơi họ xịt nước trên những chiếc băng ghế làm ướt đẫm người homeless đang nằm ngủ và đóng đinh trên những vỉa hè mà người homeless thường tìm đến nằm, v.v…

Vâng, xin Thiên Chúa toàn năng dủ lòng xót thương cho con người tội lỗi của chúng con. Biến đổi chúng con để những thành phần giầu có hiện đang sống đạo đức giả, có trái tim chai lì sắt đá được Chúa đánh động và thổi hơi trên họ để họ được trở nên con người hữu ích và với của cải kếch xù của họ sẽ biến thành lợi ích chung cho biết bao nhiêu linh hồn còn sống cũng như đã qua đời … Qua cuộc sống biết PHỤC VỤ anh chị em khổ nghèo hiện có mặt ở khắp cùng mọi nơi trên toàn thế giới. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

10-18-15

——————————————-

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=j0JbgVTeQ00

AI KHÔNG CÓ TỘI

Tuyết Mai (70) 02-20-05

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Cả Thánh ngày xưa, tội lỗi chất chồng
Nhưng Chúa thương, đã đem về gội sạch tội lỗi
Và ban cho muôn ân phúc và đuợc Ngài tuyển chọn
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa đã ban cho ta hình ảnh giống Ngài

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Vì lẽ trần gian không thiếu thứ chi!
Nhưng Chúa thương sẽ ngăn được cội nguồn tội lỗi
Và ban cho Lời của Chúa làm nguồn mạch sống đời
Vì Thiên Chúa yêu linh hồn nhân thế
Vì yêu, Chúa hiến thân đau thương nhục nhã cho kiếp người

ĐK:

Làm con Chúa, nếu thật tâm ăn năn chừa cải
Hãy tín trung sống phó thác trong tay của Ngài
Ta sẽ cảm nhận Bình An Chúa quý trọng thay!
Rồi cuộc sống sẽ không còn sóng gió
Rồi hạnh phúc trong phút giây đến trong tâm hồn
Cuộc đời nay có Bình An
Để rồi thay Chúa lo người anh em
Đang sống còn chờ hy vọng đến
Trong khốn cùng đau thương

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Đời sống trần gian có nghĩa lý chi?
Sao thế nhân như dã tràng hòai công vô ích?
Vào bôn ba, ra tranh chấp mà chẳng được ích gì
Vì tội lỗi Chúa xuống trần giải thóat
Vì yêu, Chúa chết đi cho ta vĩnh phúc trên Nước Trời

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội?
Lợi thú trần gian bao kẻ đắm mê
Bao ghét ghen bao thương hận và bao gian dối
Chỉ cho ta một cuộc sống đầy lọc lừa thất vọng
Vì tội ác của nhân lọai, giết Chúa
Vì yêu, Chúa chết treo trên cây Thập Giá cho kiếp người

Cuộc sống đời này, ai mà không có tội
Vì bả phù hoa ai cũng thiết tha
Gieo rắc bao nhiêu căm hờn và bao nước mắt
Đường công danh đưa ta đến bờ vực sâu lỗi tội
Vì nhân thế Chúa xuống trần chịu chết
Ngài Phục Sinh, cho chúng ta thiên thu hạnh phúc trên Nước Trời

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Các thánh yêu người thì không coi phải yêu ai, mà đơn giản là vì ai mà thực hành đức ái.- Thánh Francis of Sales

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: