Nhận ơn Chúa Thánh Thần để cảm nhận tình yêu Thiên Chúa bao la

Làm sao để hiểu được là chúng ta có Ơn Chúa Thánh Thần trong ta? Là điều rất thiêng liêng, vô hình và rất sống động không ai trong chúng ta có thể hiểu thấu hay thấy được đâu mà chỉ có thể cảm nhận được thật gần do giác quan thứ 6 mà người đời chúng ta gọi là như thế. Nhất là Ngài lại được ít người nhắc nhở đến … Nhưng có phải công việc của Ngài lại vô cùng bận rộn?.

Nhờ Ngài mà hết thảy chúng ta mới có được sự sống sung mãn hay chúng ta có thể tưởng tượng Ngài là hiện thân của ông hay bà Tiên như trong phim “Thằng người gỗ Pinochio”. Vì có phải hết thảy con người của chúng ta hiện sống trên Thế Gian này ai cũng có một cuộc hành trình dài, ngắn mà ai ai cũng phải trải qua hay không? Rồi thì bà Tiên (là Chúa Thánh Thần) cũng ban cho chúng ta có được con Dế mèn ngày ngày nằm ngay bên cạnh (là lương tâm) để cho chúng ta biết đâu là tội và đâu là phúc.

Do đó mà sự khôn ngoan nhất của người đời là hãy van nài Thiên Chúa để mỗi người chúng ta có được Chúa Thánh Thần ngự đến trên ta. Vì chính Ngài sẽ giúp chúng ta như người Thầy có đầy quyền năng, giúp chống trả ba thù, hướng chúng ta đến điều thiện hảo, mở cửa trái tim để nó được nhận biết và cảm nhận được tình yêu Thiên Chúa và tình người thì vô bờ bến và không có hàng rào của sự kỳ thị, của người đối với người.

Nhờ Ngài chúng ta sẽ luôn biết hướng lên Trời, hướng lên với Thiên Chúa duy nhất và đầy quyền năng và là nguồn mạch của hạnh phúc bao la ngút ngàn. Mà chỉ có Thiên Chúa duy nhất mới có thể ban cho hết thảy con người trong vũ trụ một Nơi có sự sống sáng láng muôn đời thật là hoàn hảo. Thánh thiện tốt lành nhất, tuyệt vời nhất mà Trần Gian không thể nào cho được hay có thể sánh ví cho bằng.

Người có được Ơn Chúa Thánh Thần sẽ có được sự khôn ngoan để luôn được sống trong Ân nghĩa Chúa. Không còn khờ dại để đánh mất Linh Hồn vô cùng quý báu mà chỉ có loài người là được Thiên Chúa ban cho mà thôi. Bởi Linh Hồn là giống thiêng liêng chẳng hề chết được. Không còn khờ dại để dễ bị chúng quỷ dụ dỗ cho ăn bánh đất. Linh Hồn (Nó) phải được sống cách xứng đáng ở Nơi mà có Thiên Chúa muôn đời Yêu Thương nó mãi mãi vô cùng và đến thiên thu bất tận. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
>> Tình Yêu Chúa Thánh Thần

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12 tháng 5, 2016

———————————————–

TÌNH YÊU CHÚA THÁNH THẦN
Tuyết Mai (17) 09-18-03

Lạy Chúa Thánh Thần,
Ngài là Ngôi Tình Yêu Thiên Chúa
Xin hãy đến Hiển Linh trên con
Xin đổi mới trái tim dại khờ
Xin soi sáng con trên đường đời

Lạy Chúa Thánh Thần,
Ngài là suối tràn muôn Ân Thánh
Xin mở trí ban Ơn Khôn Ngoan
Theo Chân Lý sống trong Hòa Bình
Cùng hiệp nhất ý Cha trọn tình

ĐK:
Lạy Ngài đến dẫn dắt con đi đường Công Chính
Cầu Ngài ban ơn xin nhất tâm theo Ý Ngài
Lạy Ngài đến thêm sức cho con Bền Vững
Trọn đời Kiên Trung luôn sống trong Tình Yêu Ngài

Lạy Chúa Thánh Thần,
Ngài là Ân Huệ cho dương thế
Ngài chúc phúc khi ai gian nan
Ngài an ủi khi ai lỗi lầm
Ngài tha thứ khi ai bạc lòng

Lạy Chúa Thánh Thần,
Ngài hằng ban Tình Yêu muôn thuở
Xin sống mãi trong Đức Tin con
Xin đốt cháy lửa yêu thiêng liêng
Xin thánh hóa con nên trọn lành

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ai có thể yêu mến Đức Mẹ Maria đến chết, thì nhất định sẽ không mất đi ân sủng.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: