Con một Chúa Giáng Sinh

Ai đi tìm Chúa Giáng Sinh ở lầu cao gác tía?. Ai đi tìm Chúa sinh hạ ở nơi xôn xao thị thành?. Ai đi tìm Chúa chào đời ở lâu đài, cung điện? Thưa rằng Chúa chẳng có mặt ở những nơi chốn đó đâu!.

Ai đem quà quý giá đến tặng Chúa?. Ai ăn mặc sang trọng, áo quần đính cườm loè loẹt, chói lòa cả mắt người nhìn tìm đến Hang Bê-lem để chiêm ngắm Chúa Con?. Ai sẽ mặc chiếc áo lông đắt tiền đến thăm Chúa mà nghĩ rằng Chúa Giêsu bé bỏng Ngài sẽ vui vẻ mà đón tiếp người ấy?.

Chỉ cái vẻ bề ngoài của con người thật khiếm nhã, thật vô tâm khi chưng diện cách khoe khoang trần tục nó làm mất đi ý nghĩa của sự đón mừng ngày Chúa Con Giêsu chào đời trong một Hang Đá lạnh buốt hôi tanh, trong một xác phàm không được bận nhung gấm. Vì Hài Nhi Giêsu ấy rất muốn hòa mình vào cuộc sống khổ cực, nghèo nàn mà rất nhiều con trẻ cũng được sinh ra đời cùng ngày, cùng giờ với Ngài. Cùng có đồng cảnh ngộ nghèo như nhau.

Thế nên trong tâm tình khiêm hạ thiết nghĩ chúng ta hãy đến với Chúa Giêsu Hài Đồng để cảm nhận được một chút cái lạnh, chút hôi tanh, chút thiếu thốn mà những nơi ấy cũng giống như Hang Đá của Chúa Giêsu là những Cô Nhi Viện; nơi có nhiều em bé bị cha mẹ của chúng chối bỏ chúng. Và hiện thân của Chúa Giêsu là các trẻ em sống ở gầm cầu, nghĩa địa, trên núi rác, ở hang cùng ngõ hẻm rất đói lạnh đang rất cần người đến cho chúng ăn, được sưởi ấm, được chăm sóc ân cần và an ủi. Chứ chúng không có ở trong Nhà Thờ đâu.

Do đó mà hình ảnh Chúa Con Giêsu Giáng Trần luôn được các em nghèo trên toàn Thế Giới yêu mến vì chúng cảm thấy Chúa rất gần với chúng vì Chúa chào đời còn nhìn đáng thương hơn chúng nhiều vì chúng chưa từng thấy có baby nào mà chào đời lại bị nằm trong máng cỏ có đệm rơm làm nôi bao giờ?.

Khi chúng ta hiểu được ý nghĩa thâm sâu là vì sao Chúa Con Giêsu chọn Hang Đá để làm nơi sinh hạ có phải vì Ngài muốn dậy cho nhân trần phải biết tìm Chúa ở đúng nơi, phải biết dâng quà chi cho có ý nghĩa? Chứ con người dù có giầu có đến đâu thì sao có thể so sánh cho bằng Con Trời và Ngài đã từ Trời mà đến Trần Gian. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
https://www.youtube.com/watch?v=PX4V11mIw-E
(Tìm Chúa Giáng Sinh)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
12-19-14

————————-

**::* Tìm Chúa Giáng Sinh *::**

*~* Tuyết Mai (27) 10-18-03 *~*

Ai đi lên non cao
Ai về cuối chân đồi
Cho tôi hỏi một câu
Muốn tìm Chúa ở đâu?
Mênh mông bờ cõi một trời
Làm sao tôi biết đâu tìm
Ngài là Ngài là ai? Ơi!
Ngài là Ngài ở đâu?

Rằng thưa thì thưa ở xứ Bê-lem
Có một Em Bé tên là Giêsu
Người sinh từ chốn thấp hèn
Ra đời chỉ có tấm vải che thân
Ngài nằm trong máng cỏ
Ngài là con Thiên Chúa
Sinh ra vào đêm tuyết giá

ĐK:
Trên cao ôi! muôn tầng trời cao
Bao Thiên Thần trổi khúc nhạc vui
Hát Mừng Thiên Chúa Ngôi Hai Chào Đời
Ngài trở thành một phàm nhân
Ôi! muôn lòai tạo vật mừng vui
Ba Vua nơi phương trời xa xôi
Mang Lễ Vật quý giá nhất trần gian
Kiếm tìm Con Chúa
Theo ánh sao đến phụng thờ
Ngài là một phàm nhân
Nhưng Ngài là Con Thiên Chúa

Ai đi lên non cao
Ai về cuối chân đồi
Loan Báo khắp mọi nơi
Con Một Chúa Giáng Sinh

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đối với lòng nhân từ của Thiên Chúa thì không được tuyệt vọng.- Thánh Dominicus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: