Chọn thành công trên đời hay trên trời

Quả là con người ta ai ai cũng ao ước muốn có được cả hai là vừa thành công sống ở trên đời và thành công cả con đường tìm về Quê Trời. Nhưng dựa theo Lời của Chúa Giêsu dậy về người giầu có ở trần gian thì họ khó mà có thể vào được Nước Trời còn khó hơn là con lạc đà chui qua lỗ kim xem ra lại dễ dàng hơn là họ (là người giầu có). Trong sự kinh ngạc của Lời Chúa nói ấy nên các tông đồ hỏi Chúa thế thì ai mới có được ơn Cứu Độ?. Chúa hiểu cái nỗi sợ của các tông đồ nên Ngài đã trấn an các ông bằng câu trả lời (khó hiểu) là Thiên Chúa Người có thể làm được tất cả …. nếu Người muốn!.

Thế thì thế nào để định nghĩa là một người thật sự thành công trên con đường đời? Có phải là người ấy phải có tậu được nhiều đất đai to rộng đến nỗi mà “cò bay thẳng cánh”, tậu nhiều buynh đinh cao ốc, vô số nhà cửa; nhà to như dinh của tổng thống có thật nhiều nhà chứa xe, hồ tắm, kẻ hầu người hạ, v.v…. Cùng có nhà rải rác ở khắp nơi trên nhiều quốc gia để họ hằng năm có thể đi đi về về làm nhà nghỉ mát cho cả gia đình của họ!?. Hẳn những con người giầu có ấy có cho ta nhiều thắc mắc lắm không là sao họ có thể giầu quá như thế, chứ nếu là một con người bình thường, có khả năng cũng bình thường thì chỉ có thể đủ ăn, đủ mặc, có dư chút đỉnh để chia sẻ cho người nghèo là hết!?.

Rồi thì có phải những con người có được Chúa ban cho cuộc sống hằng ngày đủ ăn, đủ dùng, là bảo đảm họ có được linh hồn trong sạch mà không vướng tội, hay không làm nên tội để Chúa thưởng ban cho lên thẳng Nước Chúa? Hay thành phần những con người nghèo khổ thường bị người vu khống cho là thành phần “đầu trộm đuôi cướp” thì mới có thể lo đủ cho một gia đình rất đông con hoặc cả đời họ hoàn toàn không biết sống lươn lẹo để rồi được Chúa thưởng ban cho Nước Trời cách dễ dàng và tự rất nhiên?.

Nói về Thiên Chúa của chúng ta thì Người hẳn rất Công Bằng vì Người đã cho hết thảy con cái Người được sống trong Tự Do. Có nghĩa sống sao để phần thưởng ở cuối đời của từng người là được lên trên Trời, chứ Người không dùng quyền năng vô song của Người để ép buộc con cái người phải sống theo mệnh lệnh, giáo lý, và giới răn của Người như hầu hết các vua chúa trên trần gian thường làm và không hiểu đến giờ này các vị vua gian ác ấy hiện linh hồn của họ đang ở đâu nhỉ?.

Trong cuộc sống ngày qua ngày ở đời thường của con người chúng ta ai cũng hiểu rằng giầu, trung lưu, hay nghèo thì Chúa ban cho cũng có một cơ thể giống nhau là cần hơi thở để sống, ăn uống, có thân xác luôn đòi hỏi để được thỏa mãn xác thịt ở cả hai giống đàn ông và đàn bà. Hiểu rằng ai cũng cần có một mái nhà để ở, để che nắng, che mưa gió. Giầu nghèo gì thì cũng chỉ có một cái bao tử. Quan trọng nhất là ai cũng cần được yêu!. Rồi thì giầu, trung lưu, hay nghèo ở cuối đời thì cũng phải “chết”.

Thế thì vì lý do gì mà con người cứ phải bôn ba, ôm đồm, xe xua, đua đòi, xuôi ngược ngược xuôi, làm vắt giò lên cổ để chỉ mua sắm và chứa đầy vào kho lẫm?. Vì lòng tham lam mà con người đang tâm giết hại lẫn nhau cách không thương tiếc …. thưa để được gì? Mà không là ao ước được Chúa thương như một đầy tớ trung tín từ trong việc nhỏ cho đến trung tín trong việc lớn?. Kinh nghiệm đời cho chúng ta thấy rằng trong giếng sâu mà có kho tàng trong ấy thì bảo đảm sẽ có rất nhiều người đứng chờ xếp hàng để mong nhẩy vào trong ấy để hốt vàng mà không cần biết rằng giếng ấy có cửa để thoát ra hay không?.

Còn Con Đường Chúa ban cho có sự sống muôn đời thì dù cho Chúa có hiện ra để mời mọc thì cũng chẳng có ai theo mà không bỉu môi nói là Chúa có những Lời nói rất khó nghe, vô lý, gàn dở, rất chói tai …. có điên không hỡi ông Giêsu?. Để có cuộc sống muôn đời mà đòi hỏi con người là ai cũng phải vác Thập Giá của mình mà theo ông Giêsu?.

Có nghĩa là ai muốn theo Chúa Giêsu thì sẽ không có chỗ để gối đầu, là có cuộc sống rày đây mai đó, chia sẻ cho người nghèo? Rồi thì ai vả má bên phải thì ta hãy đưa luôn má bên trái cho người ta vả? Thế thì ai lại “Muốn” được thế nhỉ?. Và để kết luận là Con Đường cho nhân loại có cuộc sống vĩnh cửu muôn đời, trong con mắt của người đời thì đó là Con Đường Thất Bại hoàn toàn và không ai Muốn cả!.

Do sự hiểu nông cạn của con người và sự việc con người muốn từ chối Chúa đã làm cho con người vấp ngã và xuống thẳng Hỏa Ngục. Nếu không tin vào Thiên Chúa thì quả linh hồn của chúng ta khó có ai mà có thể giữ không bị mất cho được và nếu con người không tập Từ Bỏ những gì mà trần gian ban tặng để cái ngày Chúa đến gọi cách bất thình lình thì hỡi ôi không ai còn kịp giờ để mà ăn năn sám hối nữa rồi.

Lạy Mẹ Maria Mẹ của toàn thể nhân loại chúng con! Giúp chúng con thêm lòng sốt mến, hăng say siêng năng lần Chuỗi Mân Côi để được Mẹ yêu thương, hướng dẫn tất cả chúng con đi đúng Con Đường Về Trời. Nơi ấy mới thực sự ban cho linh hồn con người hạnh phúc trường sinh bất tử.

Nơi ấy mới thật sự là Thiên Đàng vì không còn có sinh, bệnh, lão, tử. Không ai còn bị lao nhọc, buồn phiền, khổ sở, đọa đày, hay muốn chết nữa. Hẳn Nơi ấy cho con người hơn gấp bội lần những gì mà trần gian ban tặng cách rất là phù du, chóng hư nát và rất chóng tàn hay nói cách khác là những gì chúng ta đang có chỉ là rất “Tạm Bợ”. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=qlhwpr4JGxo
(Ai Về Thiên Quốc)

—————————————————————

**::* Ai Về Thiên Quốc *::**
*~*Tuyết Mai (76) 02-05-2010*~*

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Mùa Xuân (2) bốn mùa
Thiên Đàng vui lắm ai ơi!
Vui đùa mà nhảy múa đàn ca (2) suốt ngày
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng có ban đêm
Hoan lạc, hạnh phúc, như trẻ thơ, con Chúa Trời

ĐK:
Vì Thiên Đàng có Chúa chăn nuôi tôi
Vì Thiên Đàng hạnh phúc no say
Làm sao tôi không ao ước
Làm sao tôi không khát thèm

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Hoàn sinh (2) bất tử
Thiên Đàng là cõi phúc ai ơi!
Không còn phải giãi nắng dầm mưa (2) khổ cực
Nghe rằng Thiên Đàng rực sáng vinh quang
Ngai vàng, có Chúa, Mẹ yêu Ma-ri-a

Ai về Thiên Quốc cho tôi theo
Nghe rằng trên ấy
Chẳng ai còn mang oán thù
Thiên Đàng đẹp lắm ai ơi!
Thiên Thần, các Thánh, Đạo Binh, cùng con Chúa Trời
Nghe rằng Thiên Đàng chẳng bán buôn chi
Chỉ toàn là tiếng hát, cười vui, hạnh phúc ngút ngàn

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(10-04-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Đức Mẹ Maria thường đốt cháy lên lửa yêu mến Thiên Chúa, phàm người tiếp cận Mẹ, yêu mến Mẹ, thì Mẹ cũng sẽ làm cho họ cháy lên lửa yêu mến Thiên Chúa như Mẹ vậy.- Thánh Bonaventura

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: