Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi

Lậy Thiên Chúa Ba Ngôi!

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi là Chúa của tòan thể nhân lọai, chúng con cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng con tất cả và cả mạng sống của Chúa Con là Chúa Giêsu vì tình yêu cao cả vô bờ vô bến của Thiên Chúa luôn dành ban cho chúng con, từ thuở đời đời. Muôn đời Thiên Chúa là tình yêu, Ngài là ánh sáng, là đường, và là sự thật. Chúa là sự sống trường tồn và vĩnh cửu. Chúa là niềm hy vọng. Chúa là nơi chúng con nương tựa. Chúa là sức mạnh, là nguồn an ủi, là nguồn trợ lực, là niềm cậy trông, và còn nhiều nhiều nữa ….

Chúng con cung kính xấp mình cảm tạ Thiên Chúa ngay cả những thử thách mà Thiên Chúa đang gởi đến cho chúng con. Xin Chúa ban thêm cho chúng con sức mạnh và nghị lực để gồng gánh, để chịu đựng, nhịn nhục, xí xóa, và tha thứ những lỗi lầm mà anh chị em con vô tình hay cố ý làm buồn lòng chúng con lắm lắm. Bởi chúng con tin Thiên Chúa luôn gởi đến cho chúng con những thử thách nhỏ có lớn có để rèn luyện đức tin chúng con ngày thêm mạnh mẽ như Mẹ Maria đã rèn luyện lòng nhẫn nại và kiên nhẫn của Thánh Benoite Rencurel ở thung lũng Laus thuộc nước Pháp.

Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi thương giúp chúng con vượt qua được những Thử Thách như xẩy ra hằng ngày này cho nên. Hầu mong được làm đẹp lòng Ba Ngôi Thiên Chúa và ước mong sao cho tâm trí, tâm hồn, trái tim, và lòng của chúng con luôn hướng về Chúa một cách khao khát và cương quyết hơn. Yêu mến anh chị em chúng con một cách chân thật và tha thiết hơn. Chúng con xin phó dâng lên Thiên Chúa và Mẹ Maria cuộc sống hằng ngày, có những lúc quá chao đao, kiệt ngã, rã rời, đau đớn trong tâm hồn và thân xác vì bệnh tật, chán nản, và đôi lúc như đuối sức muốn buông xuôi tất cả. Nhưng xin Chúa ban thêm cho chúng con đức tin, đức cậy, và đức mến để giúp chúng con có thêm sức mạnh mà lướt thắng qua được tất cả.

Vâng, chúng con tin tuyệt đối vào tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa, Ngài sẽ luôn yêu thương và định liệu tất cả trong cuộc đời của chúng con như Ngài đã làm từ khi chúng con chưa là gì và chưa có mặt trên trần gian này. Xin Thánh Thần Thiên Chúa luôn ở cùng chúng con, để biến đổi, gội rửa, và thánh hóa chúng con nên trọn lành và nên giống Chúa hơn. Xin Ngài thương giúp chúng con đừng bao giờ nản lòng, thất chí, và nhát đảm trước những Thử Thách xem chừng như to lớn và sợ hãi lắm!? Xin đừng để cho chúng con yếu đức tin mà tự chôn vùi cuộc đời và linh hồn của chúng con trong vũng lầy của đam mê tội lỗi. Xin gìn giữ và giúp chúng con luôn hướng lòng lên để nhìn thấy Thánh Giá Chúa Giêsu chịu nạn như thế nào để thấu hiểu tình Ngài yêu nhân loại thật vô cùng tận.

Lậy Thiên Chúa Ba Ngôi! Nói về tình yêu của Thiên Chúa đối với toàn thể nhân loại chúng con, chúng con thật không biết lấy gì để đáp đền cho xứng với tình yêu Chúa trao ban nhưng không cho chúng con. Chúa ơi! Có phải chúng con là thân phận hèn mọn đáng chết vì luôn phạm tội: xa tránh Chúa, khinh dể, bôi nhọ, phản bội, và tra tấn Chúa? Tất cả những gì chúng con đối xử với Chúa Con là Chúa Giêsu trên suốt 14 Chặng Đàng Thánh Giá, nhưng bởi vì đâu Chúa vẫn yêu thương chúng con cho đến chết, cho đến hơi thở và giọt máu cuối cùng rất quý báu và rất thân thương của Chúa Giêsu. Chúa yêu chúng con đến thế là cùng phải không Chúa? Thế mà chúng con vẫn kêu ca than vãn không một mảy may nghĩ đến tình yêu Thiên Chúa mà tán tụng, tôn vinh, chúc khen Danh Thánh Ngài.

Lậy Thiên Chúa! Chúng con là chi để đáng cho Chúa Con xuống trần mà ở cùng chúng con, chịu chết trên cây Thánh Giá, ngày thứ ba Ngài đã Phục Sinh và lên trời ngự bên hữu Đức chúa Cha phép tắc vô cùng. Rồi Ngài Giêsu lại xin với Thiên Chúa Cha ban cho chúng con một Đấng Phù Trợ khác để ở cùng chúng con mãi mãi đó là Ngôi Ba Thiên Chúa là Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ an ủi và dậy dỗ chúng con những điều mà chúng con cần phải được biết từ Ngôi Thiên Chúa Cha và Thiên Chúa Con. Amen.

**Xin bấm vào số mã dưới đây để cùng hát theo:

(http://youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds)

**::* Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi *::**
**~* Tuyết Mai (20) 09-28-03 *~**

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thiên Vương (í a) đất trời
Vinh quang (í a) chói ngời
Chúa rạng ngời khắp cõi khắp nơi
Như mặt trời tỏa sáng tới muôn nơi

Cảm tạ (í à) cung kính
Tôn vinh (í a) Chúa Trời
Thiên Nhan (í a) sáng ngời
Chúa là Đường Chân Lý sáng soi
Chúa là Tình Yêu sống trong mọi người

ĐK:
Con Mơ ngày về Quê Hương
Quê Hương có Chúa Trông Chờ
Ba Ngôi muôn đời yêu thương
Thiên Đàng là Hạnh Phúc Vô Biên

Cảm Tạ (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương con (í a) suốt đời
Muôn Hồng Ân Chúa thiết tha ban
Trong cuộc đời dẫu biết bao gian nan

Nguyện cầu (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương ban (í a) muôn người
Khắp toàn dân trên chốn dương gian
Được thuận hòa luôn sống trong an vui

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thương ban (í a) Giáo Hội
Trung kiên (í a) vững bền
Luôn nhiệt tâm dẫn dắt dân chiên
Đem hòa bình tình Chúa khắp mọi miền

Nguyện cầu (í à) Thiên Chúa
Thương ban (í a) dân Ngài
Hân hoan (í a) tháng ngày
Sống bình an hiệp nhất yêu thương
Đem tình thương gieo rắc khắp muôn phương

Y Tá của Chúa
Tuyết Mai

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Trong thuyền ngập nước, ắt là ván thuyền có khe hở không hoàn chỉnh; một tu viện bại hoại, ắt là lòng người có khe hở, không thể tương hợp nhau.- Thánh Bernardus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: