Người Chạy Cuối Cùng

Sau khi cuộc thi chạy marathon kết thúc, tên ba người chạy về đích đầu tiên đã có và tiếp theo là ban thưởng, quần chúng tham gia xong thì cũng bắt đầu giải tán.

Đột nhiên, bên góc của sân vận động có nhiều tiếng vỗ tay nổi lên ầm ầm, té ra là người chạy về cuối cùng lúc này đang chạy vào trong hội trường, bởi vì khi chạy bị vấp té nhiều lần, do đó mà toàn thân chồng chất vết thương, nhưng anh ta vẫn cắn răng chịu đựng và phải chạy hết đoạn đường.

Vị tuyển thủ này khi thì đi bộ rất chậm, khi thì chạy tập tểnh bước một, khi thì chịu đựng cái đau để chạy nước rút, toàn sân tựa hồ như cuồng loạn, mọi người đều đứng lên cổ võ vổ tay vì sự hăng hái của anh ta, cho đến khi vị tuyển thủ ấy chạy vào trong hội trường mới chấm dứt.

Ngày hôm ấy, tất cả những người trong sân vận động đều học tập được bài học rất là quý giá.

Suy tư:

Mỗi một người Ki-tô hữu là một tuyển thủ của Nước Trời ngay trong cuộc sống của mình tại trần gian, mà đối thủ không ai khác hơn là những thói hư tật xấu của mình:

– Khi chúng ta cố chạy đến đích, thì nó (thói hư tật xấu) giữ chúng ta lại.

– Khi chúng ta cố gắng vươn lên để sống tốt lành, thì nó níu kéo ta lại.

– Khi chúng ta cố gắng sửa đổi những khuyết điểm, thì nó khơi dậy cái tôi của mình lên để biện hộ cho cái khuyết điểm là đúng.

– Khi chúng ta làm việc bác ái, thì nó phân tích cặn kẻ làm việc bác ái này có lợi cho ai ? Và khi mình đói thì sao lại không có ai giúp đỡ ?!.v.v…

Mọi người ai cũng thích và cảm phục người cố gắng, dù họ không được giải nhất, nhưng chính sự cố gắng và ý chí của họ là một bài học cho mọi người.

Không thắng được mình thì sẽ thua tất cả, mà vào Nước Trời thì càng là chuyện quá xa vời đối với những ai không chiến thắng được mình, bởi vì “Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai mạnh sức thì chiếm được”[8].

Giành được Nước Trời vào giờ chót cũng là hạnh phúc lắm lắm, nhưng nếu không cố gắng vươn lên thì không bao giờ có giờ chót cả.

Lm. Giuse Maria Nhân Tài

Chuyên Mục: Ngôn Ngữ Kì Diệu 

Công hiệu của năng lực cầu nguyện là đến từ đức ái, nhưng năng lực để cầu nguyện cho được hiệu quả, vẫn là do đức tin và đức cậy của mình.- Thánh Thomas de Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: