Bão số 10 quét qua miền Trung

“Bão đi qua, chỉ còn lại đống đổ nát. Thầy u gọi trong quê ra, giọng gấp gáp: Sập hết rồi con ơi…!”, dòng chia sẻ của một người Hà Tĩnh xa quê.

Cơn bão số 10, với sức gió 12-13, vừa quét qua dải đất miền Trung chiều 15/9, gây hậu quả nặng nề. 4 người chết, 21 người bị thương, hơn 130.000 ngôi nhà đổ sập, cùng nhiều thiệt hại chưa thống kê hết.

Không thể về quê cùng gia đình khắc phục sau cơn bão, người miền Trung xa quê lòng như lửa đốt, thấp thỏm đợi tin qua từng cuộc điện thoại.

“Cây cổ thụ đổ đè trúng ngôi nhà gỗ 3 gian của cậu, nhà tôi đổ sập hoàn toàn. Bão qua, chỉ còn lại đồng đổ nát.

Trắng tay rồi. Thầy u gọi trong quê ra, giọng gấp gáp “sập hết rồi con ơi…” !!!anh Nguyễn Minh Chiến (quê Hương Khê, Hà Tĩnh) đang sinh sống ở Hà Nội chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Nga (27 tuổi, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hiện đang sống tại TP. HCM) không kìm được nước mắt khi nhìn những hình ảnh tan hoang nơi quê nhà.

“Sáng nay, tôi vẫn chưa liên lạc được với gia đình. Nghe nói ở quê mất sóng điện thoại, ruột nóng như lửa đốt. Nhìn những hình ảnh quê nhà sau bão không kìm nổi nước mắt. Phận con xa xứ, phải làm sao đây”, chị Nga chia sẻ.

Từ khi biết tin bão vào, cô sinh viên năm nhất Trần Quỳnh Anh (quê Diễn Châu, Nghệ An, đang học ở Hà Nội) chẳng còn tâm trí để làm gì, lúc nào cũng thấp thỏm chờ điện thoại từ gia đình.

“Sợ nhất những tiếng tút tút kéo dài không ai nhấc máy, bố mẹ em bảo nhà mình không sao. Tốc mái, sập tường mai mốt sửa lại, cứ yên tâm học hành. Nghe điện thoại lòng em nghẹn đắng, sau cơn bão, bố mẹ lại phải chạy vạy vay mượn dựng sửa nhà”, Quỳnh Anh chia sẻ.

Theo báo cáo mới nhất của của Ban chỉ đạo trung ương phòng chống thiên tai, tính đến 5h sáng nay (16/9), các địa phương báo cáo về đã có 4 người chết do bão số 10. Trong đó, Thanh Hóa 1 người; Nghệ An 1 người; Quảng Bình 1 người; Huế 1 người.

Bão số 10 cũng khiến 21 người bị thương (Nghệ An: 1 người; Quảng Bình: 10 người; Quảng Trị; 9 người; Huế: 1 người). Gần 130.000 ngôi nhà bị sập, hư hỏng và ngập nước. Vùng tâm bão Hà Tĩnh, Quảng Bình là bị thiệt hại nặng nề nhất.

Đây mới chỉ là báo cáo thiệt hại ban đầu, thiệt hại thực tế có thể còn lớn hơn nhiều, chưa thống kê hết được.

ảnh 1: Ngôi nhà của bố mẹ anh Nguyễn Minh Chiến ở Hương Đô, Hương Khê, Hà Tĩnh bị bão số 10 đánh sập.

ảnh 2: Gia đình bà Hoàng Thị Vinh, ở xóm 2 xã Cẩm Thạch, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị cơn bão số 10 cuốn bay nóc nhà. “Các con mới góp tiền dựng nhà cho tôi dưỡng già, được mấy bữa đã như vầy. Tiền đâu mà dựng lại đây”, bà Vinh mếu máo nói..

ảnh 3,4,5,6,7: Bão số 10 với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15 gây thiệt hại nặng nề cho dải đất miền Trung

ảnh 8: Quảng Bình là địa phương ảnh hưởng nặng nề nhất do bão số 10, đã có 2 người chết, 14 người bị thương. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu do bão số 10 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Bình là khoảng 3.400 tỷ đồng.

ảnh 9: Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh tan hoang sau bão

     
     
     
Chuyên Mục: Sự Kiện 

Trong thuyền ngập nước, ắt là ván thuyền có khe hở không hoàn chỉnh; một tu viện bại hoại, ắt là lòng người có khe hở, không thể tương hợp nhau.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan:Bài Mới: