Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên

(RFA, 9-28-2013) – Giáo phận Xuân Lộc kêu gọi giáo dân ăn chay, cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên.

Sáng hôm nay một thư chung của Giáo phận Xuân Lộc do Giám mục Chính toà Đa Minh Nguyễn Chu Trinh và Giám mục Phụ tá Giuse Đinh Đức Đạo ấn ký đã được phổ biến tại tất cả các giáo xứ thuộc Giáo phận Xuân Lộc, kêu gọi toàn thể giáo dân trong giáo phận ăn chay, hiệp thông cầu nguyện cho Giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo phận Vinh mau chóng thoát khỏi những khó khăn, bức bách trong thời gian hiện nay.

Trong thư chung có đoạn ghi: “Những sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại Giáo xứ Mỹ Yên thuộc Giáo phận Vinh xin anh chị em ăn chay ngày thứ Sáu 4 tháng 10 và dùng số tiền dành dụm được để giúp đỡ cho anh chị em nghèo khó.”

Văn phòng Giám mục tại thị xã Long Khánh cũng nhắc nhở rằng Thư chung này phải được đọc trong các nhà thờ thuộc Giáo phận Xuân Lộc vào Chúa Nhật 29-9.

Đây là lần đầu tiên Giáo phận Xuân Lộc chính thức lên tiếng về vụ Mỹ Yên. Xuân Lộc cũng là giáo phận đầu tiên tại miền Nam hiệp thông cầu nguyện cho Giáo phận Vinh sau khi những vụ đàn áp giáo dân xảy ra tại đây.

Xuân Lộc là giáo phận lớn nhất nước có 184 giáo xứ với trên 850 ngàn giáo dân và hơn 300 linh mục triều.

Giáo phận vừa mới hoàn tất một đại chủng viện tại thị xã Long Khánh. Chủng viện Thánh Giuse đào tạo chủng sinh cho các địa phận Xuân Lộc, Bà Rịa, Phan Thiết và Đà Lạt.

Nguồn: RFA

Chuyên Mục: Giáo Hội VN 

Hành Trình 40 Ngày Mùa Chay: Ngày 1-20 | Ngày 21-40
            Nghe Giảng Tĩnh Tâm Mùa Chay
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 6 TN B | Chúa Nhật 1 MC B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: Bài Mới: