Ngày 4-3-2013: Hồng y đoàn sẽ họp Hội nghị đầu tiên sau khi trống toà

WHĐ (02.03.2013) – Ngày 1-3, ngày đầu tiên trống toà, Đức Hồng y Angelo Sodano, Niên trưởng Hồng y đoàn, đã gửi thư triệu tập các hồng y tham dự phiên Hội nghị đầu tiên, theo quy định của Tông hiến Universi Dominici Gregis.

Hội nghị đầu tiên này sẽ diễn ra lúc 9g30 ngày thứ Hai, 4-3, tại Phòng họp Thượng Hội đồng Giám mục. Phiên thứ hai được ấn định lúc 5g00 chiều cùng ngày cũng tại Phòng họp này.

Sau đây là nội dung bức thư:

“Theo quy định trong Tông hiến Universi Dominici Gregis ban hành ngày 22-2-1996, số 19, tương tự như trường hợp Đức Giáo hoàng qua đời, tôi có nhiệm vụ chính thức thông báo cho Đức Hồng y về tình trạng Toà Thánh trống ngôi do việc Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI từ nhiệm đã có hiệu lực từ tối hôm 28-2, lúc 8g00 tại Roma.

Cùng với việc thông báo cho Đức Hồng y điều này, tôi thi hành nhiệm vụ triệu tập Đức Hồng y tham dự Phiên Hội nghị đầu tiên của Hồng y đoàn, được tổ chức vào lúc 9g30 thứ Hai, 4-3, tại Phòng họp Thượng Hội đồng Giám mục trong Hội trường Phaolô VI.

Sau đó, các Hội nghị chung sẽ tiếp tục tiến hành bình thường cho đến khi số hồng y cử tri đã đến đủ và Hồng y đoàn sẽ quyết định ngày bước vào Mật tuyển viện trên cơ sở mà Tự sắc vừa công bố ngày 22-2 thiết lập về những thay đổi các điều luật liên quan đến việc bầu chọn Giáo hoàng.

Tôi cũng nhân cơ hội này xin gửi đến Đức Hồng y lời chào huynh đệ”.

(VIS, 01-03-2013)

Huy Hoàng

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Dùng tâm hồn yêu thương để tiếp thu tất cả những hy sinh nhỏ, thì sẽ làm cho Thiên Chúa của sự thánh thiện một niềm vui lớn; Ngài chỉ vì một ly nước lã, mà ban cho mọi kẻ tin sống hạnh phúc như biển cả.- Thánh Francis of Sales

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: