Chúa Không Khó Nhưng Vì Con Người Khó Giữ Lòng

CN 27 TN, Năm B

Vậy Thiên Chúa khiến cho Ađam ngủ say, và khi ông đang ngủ, Người lấy một xương sườn của ông, và đắp thịt lại. Thiên Chúa làm cho chiếc xương sườn đã lấy từ Ađam trở thành người đàn bà, rồi dẫn đến Ađam. Ađam liền nói: “Bây giờ đây xương bởi xương tôi và thịt bởi thịt tôi. Người này sẽ được gọi là người nữ, vì bởi người nam mà ra”. Vì thế, người đàn ông sẽ lìa bỏ cha mẹ mà kết hợp với vợ mình, và cả hai nên một thân thể. (St 2, 18-24).

Suy nghĩ cho cùng cạn thì chẳng phải Thiên Chúa của chúng ta khó đâu, nhưng là vì con người quá yếu đuối, quá đam mê dục vọng, quá đam mê những của chóng qua trên trần gian này, nên không thể giữ Điều Luật của Chúa và Giữ mình để khỏi phạm tội!?. Này nhé Điều Răn của Chúa chỉ quy về Hai Điều này: “trước Kính Mến Một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự; sau lại Yêu Người như mình ta vậy”. Nếu chúng ta hằng ngày chỉ cố gắng Sống cho được Hai Giới Răn này thì đâu có gì gọi là khó, thưa có phải?. Và nếu chúng ta hiểu được rằng Thiên Chúa của chúng ta Người rất Nhân Lành, Rất Yêu Thương con người, và Người luôn Sẵn Sàng Tha Thứ Tội, và Yêu chúng ta cho đến giờ phút cuối của cuộc đời. Tôi thiết nghĩ chúng ta muốn được Sống Tốt Lành hơn nhiều với Quan Điểm đó!.

Con người chúng ta ngộ lắm như ngay trong gia đình mỗi người chúng ta đây, nếu cha mẹ Ao Ước được các con Sống Tốt Lành, thì các con là cái Giống hay muốn Làm mọi sự Ngược Lại với Ý Tốt mà cha mẹ mong muốn cho chúng nên Tốt. Ngay cả cuộc đời của các Thánh cũng có quãng thời gian, cãi lời cha mẹ, sống cách buông thả và trụy lạc. Nhưng rồi trong tận thâm tâm sâu thăm thẳm, Thiên Thần Bản Mệnh bị những người con này cột chặt ngài lại với đá tảng và nhốt các ngài vào tận đáy sâu của Tâm Hồn nhưng vì nhờ những Lời Cầu Nguyện Sốt Sắng và Kiên Trì của cha mẹ, đã thấu đến tai Đức Mẹ và đã được Đức Mẹ tháo gỡ cho thoát khỏi Tội Lỗi Ngục Tù, và các Thánh đã dần nghiệm ra Hạnh Phúc Đích thực không phải tìm được nơi chốn trần gian này.

Qua bao nhiêu ngàn năm Chúa vẫn cho con người chúng ta những chứng minh rành rành là Thiên Chúa Yêu Thương con người, vì Người biết con người Cần Gì, Muốn Gì, và Ao Ước được gì?. Những cái con người Cần thì Thiên Chúa cũng đã Tạo Dựng Nên tất cả!. Con người Muốn Gì, có phải Người cũng ban cho hết thảy chúng ta những Bài Học và Lời Chúa để Cảnh Tỉnh con người, không nên đi xa quá những Điều Răn Chúa Dậy. Rồi những Điều con người Ao Ước để có ư???. Toàn là những Điều Gian Ác, điều Hủy Hoại chính mình, và Hủy Hoại người thưa có phải??.

Sở dĩ Chúa chỉ muốn con người một Nam một Nữ thành Vợ Thành Chồng, Sống với nhau Hạnh Phúc, chung tình, cả một đời như Cả Hai Nên Một Thân Thể của nhau. Vì thế ngoài những tiếng thân thưa rất là dễ thương như chồng hay gọi vợ mình là như Mình ơi! Mình à là vậy đó!. Chúa đâu có muốn một đứa trẻ có mặt trên trần gian này không có cha hay không có mẹ, hoặc ngay cả người thân người thương cũng không có?. Có phải Chúa muốn mọi điều nên Tốt Đẹp, Tốt Lành, và Thánh Thiện cho con người?. Nhưng vì con người quá coi thường Lời Chúa, quá coi thường Luật Chúa, nên con người đã tạo ra biết bao nhiêu những Điều Xấu Xa; bao nhiêu đứa trẻ đã bị chết từ trong bào thai bị kéo ra bởi cha mẹ chúng không muốn có chúng chào đời; bao nhiêu đứa trẻ sống cách đáng thương, vì cha mẹ chúng đã Làm Nên Tội và đã liệng chúng sống cù bơ cù bất trong một Xã Hội mà Tình Người và Trái Tim người luôn lạnh giá đóng băng!?.

Thiên Chúa của chúng ta lại không hiểu Hạnh Phúc Gia Đình là như thế nào hay sao?. Người đã cho chúng ta Gương Tốt Lành Thánh Thiện là Gia Đình Thánh Gia đó!. Dù nghèo nhưng luôn Đậm Đà Tràn Ngập Yêu Thương. Dù nghèo nhưng luôn sống cuộc đời nên Thánh. Thánh Cả Giuse chẳng cậy chức vụ làm chồng mà hiếp đáp vợ mình. Mẹ Maria cũng chẳng cậy vì mình được Chúa Cha chọn để làm Mẹ Chúa Con Giêsu mà lấn lướt chồng. Cả hai vợ chồng tuy sống nghèo cả đời nhưng biết luôn Chia Sẻ với người khốn khó, cùng quẫn, và bất hạnh. Biết trên nhường dưới nhịn, trên dưới thuận hòa, trách nhiệm bổn phận luôn chu toàn. Bổn phận chính của hai ngài vẫn là chăm lo, dậy dỗ cho Con Trẻ Giêsu. Có phải chăng Thiên Chúa không Thiện Hảo? Nên muốn con cái của Người được Thiện Hảo giống Người?.

Để tất cả con cái người trên trần gian này, qua thời gian Tôi Luyện có Kết Quả, sẽ được Lãnh Nhận người một Chiếc Vé Hạng Nhất đi một mạch đến Cửa Nước Trời, mà không cần phải tốn thời giờ Khám Xét Hành Lý. Vì Lên Nước Trời cái tấm thân càng nhẹ bao nhiêu thì chúng ta hết thảy càng Về Nhanh bấy nhiêu. Từ xưa đến nay không cần ai hỏi ai nhưng cũng hiểu rành mạch rằng Trai lớn lên thì phải có vợ; Gái lớn lên là phải có chồng. Cả hai nên một được chứng dám trước mặt Thiên Chúa, cha mẹ đôi bên họ hàng, và bạn bè. Còn những sự gì khác biệt trong nguyên tắc ấy thì không được Thiên Chúa Chúc Phúc và gọi là Vợ Chồng đúng nghĩa được.

Dù chúng ta là con người có khuynh hướng muốn đảo lộn ngược thứ tự, tên gọi, và gì đi chăng nữa, thì Nguyên Tắc Cơ Bản Vợ Chồng vẫn là một Nam và một Nữ. Được Chúa chúc phúc cho có con có cái sống hạnh phúc như Gia Đình Thánh Gia gương mẫu. Để sự tuần hoàn của cuộc sống con người (circle of life) trên trần gian này vẫn tiếp tục sinh sôi và nẩy nở. Tốt Đẹp theo Ý Thánh Chúa. Amen.

Y Tá Của Chúa,
Tuyết Mai
(10-03-12)

Phương pháp tốt nhất để giữ đức ái chính là khiêm nhượng với nhau, tôn trọng nhau, nhìn người khác giống như bề trên của mình.- Thánh Ambrosius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: