Vội vã đột ngột ra đi

Ai trong chúng ta hiện có ông bà, cha mẹ, chú bác, cô dì hay ngay cả con cháu, bất ngờ báo cho biết là họ đang bị ung thư ở giai đoạn cuối?. Bị tai nạn xe cộ hiện đang nằm điều trị ở nhà thương không biết sống chết ra sao? Bị nhiễm Ebola như trường hợp của cô Nina Phạm trước đây, v.v…

Nếu chúng ta sống cách buông thả, không cần biết đến ngày mai ta sẽ ra sao thì có khủng hoảng lắm không khi đột ngột chúng ta đang nằm chờ chết?. Chờ cho Thần Chết đến gọi thì lúc bấy giờ chúng ta mới hoảng hốt, mới căng thẳng và tìm đến Chúa, Mẹ. Để khẩn khoản, lạy lục và nài xin cho được thứ tha mọi tội lỗi và xin cho được sống thêm.

Chúng ta nên hiểu cho rằng Thiên Chúa Người là đấng nhân lành, luôn xót thương con người nhưng chúng ta vẫn bị xử phạt do tất cả những tội lỗi chúng ta đã làm khi còn sống ở Trần Gian này … Cho đến đồng xu cuối cùng. Ấy là chúng ta nói đến những món nợ tiền thì cũng còn dễ để trả vì chúng ta còn con còn cháu, còn cha mẹ hay anh chị em có thể trả giúp dùm cho chúng ta qua việc cúng tiền để giúp nhiều nơi.

Nhưng còn thưa cái nợ tình thì sao? Có vô cùng khó để trả hay không? Như tội giết thai nhi là con ruột của mình vì những biện hộ nghe rất ích kỷ, rất cá nhân. Thành phần đẻ con ra rồi chối bỏ chúng, đem con bỏ chợ, cho vào Cô Nhi Viện, hay chẳng cần biết chúng sống hay đã chết?. Dùng những lời nói dụ ngon, dụ ngọt hại đời người ta và làm ngơ trước những thai nhi không được chào đời?. Hay những cha mẹ sống thiếu trách nhiệm, đẻ con cho thật nhiều để không có khả năng nuôi nổi chúng. Mặc tình để cho chúng con cái nheo nhóc, không đủ ăn, không đủ mặc và không được đến trường để đi học, chẳng những thế mà còn bắt chúng phải đi làm ở tuổi rất bé thơ.

Khi chúng ta sắp chết thì giống như cái bình dưỡng khí báo động sắp hết Oxy để thở, thiết nghĩ ai cũng phải khiếp sợ và còn hoảng sợ hơn nữa khi thấy chung quanh giường có lũ quỷ chúng đang vờn thân xác chúng ta, chúng kéo chân, chúng cười lộ nguyên hàm răng dài ghê gớm mà có rất nhiều người thấy được khi họ sống cuộc sống đầy tội lỗi mà thường là họ phạm nhiều tội trọng.

Phàm làm người thì ai cũng sợ chết cả chứ đừng có ai nói ngon, nói nổ nhưng nếu chúng ta sống biết chuẩn bị thì ở gần giờ chết thay vì chúng quỷ đến quấy rầy thì thật hạnh phúc lắm thay vì chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của thiên thần bản mệnh cùng nhiều anh chị em mà khi họ ở Luyện Ngục chúng ta đã xin Lễ cầu cho họ, siêng năng dự Thánh Lễ và làm việc bác ái để xin cho họ được lên Trời hưởng Nhan Thánh Chúa.

Như chúng ta thuở nhỏ khi đến tuổi học lớp giáo lý Xưng Tội Rước Lễ lần đầu đều được quý cha, quý sơ cho tấm hình của người chết lành và người chết dữ để dậy chúng ta tập sống tốt lành ngay từ tấm bé. Một bên của tấm hình là sự chết dữ của người bệnh đang bị chúng quỷ đen đủi có đuôi dài, chờ chực để lấy linh hồn của ông ta. Còn một bên là sự chết lành của người bệnh được thiên thần bản mệnh và linh hồn anh chị em hiện diện để trấn an và giúp ông ta chuẩn bị để lên diện kiến tôn nhan Chúa.

Trong tháng 11, tháng cầu cho các Linh Hồn mong tất cả chúng ta mở rộng tấm lòng và rộng lượng mở hầu bao để xin Lễ cầu cho các linh hồn mồ côi cùng tất cả mọi linh hồn hiện đang sống ở Luyện Ngục sớm được lên Trời và chắc hẳn họ sẽ không bao giờ quên ơn của chúng ta đâu. Việc làm bác ái vì yêu thương anh chị em còn sống cũng như đã qua đời đều nằm trong Giới Răn quan trọng của Chúa được tóm gọn qua hai điều là “Kính Chúa và yêu người”. Có phải mục đích là mình làm cho chính mình hay không? Bởi hôm nay ta làm giúp cho người nhiều bao nhiêu thì mai này họ sẽ giúp lại chúng ta nhiều gấp bội lần.

Để khi chúng ta trên giường nằm chờ chết, chờ sự thay đổi từ cửa Trần Gian đến cửa của Luyện Ngục không làm cho chúng ta sợ hãi tột cùng mà là cảm thấy thoải mái để trông đợi từng giây phút sẽ được lên Trời diện kiến Thiên Chúa. Một Thiên Chúa vô cùng sáng láng, thánh thiện, vinh hiển và vô cùng quyền năng. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YxsgA-FhFPg
(Đường về Thiên Đàng)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
10-29-14

—————————–

**::* Đường Về Thiên Đàng *::**
**~* Tuyết Mai (75) 1-31-2010 *~**

Anh em ơi! Hãy mừng vui (2)
Vì Thiên Đàng đang mở rộng
Đang đón chào anh chị em
Nào là tiếng tù và, chiêng trống,
Đàn đủ loại, và mọi khí cụ
Do các Thiên Thần đứng làm giàn chào
Để đón tất cả linh hồn anh chị em
Khắp mọi nơi, mọi chỗ trên Thiên Đàng
Sáng rực như hào quang, tỏa khắp trên chín tầng cao
Anh em! Thật hạnh phúc thay (2)
Ra đi trong vui mừng, trong an vui,
Vì được trở về Nhà của Cha (2)
Trên Thiên Quốc, muôn đời
Hoan lạc, bình an

ĐK:
Chúa đón anh chị em!
Thết đãi anh chị em!
Yến tiệc chưa từng bao giờ
Được thấy và từng được nếm
Trên trần gian
Ôi vui thay!
Ôi hạnh phúc thay!
Đường về Trời sẽ là
Hạnh phúc muôn đời ta (2)

Anh em ơi! Hãy hò reo (2)
Vì Thiên Đàng đang chờ đợi
Ta trở về, vui mừng vui
Nào là tiếng chào mừng, tay bắt
Cùng những lời dịu dàng dễ thương
Do các Thiên Thần đứng làm giàn chào
Để đón tất cả linh hồn anh chị em
Ánh hào quang, rực rỡ cả Thiên Đàng
Sáng rực như triệu sao, lấp lánh trên chín tầng cao
Anh em! Thật hạnh phúc thay (2)
Ra đi trong phước hạnh, trong hân hoan
Vì được trở về Nhà của Cha (2)
Trên Thiên Quốc, muôn đời
Hoan lạc, bình an

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Tháng Các Linh Hồn 

Nơi nào đầy dẫy sự mất mát, thì tôi phải gieo xuống hạt giống cậy trông.

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: