Vào bảo hiểm hãng MIRIAM

Không biết ai cho địa chỉ của tôi hay người ta mua sẵn từ hãng địa chỉ mà lâu lâu hãng bảo hiểm lại gửi thư về mời mọc, quảng cáo với những quyền lợi béo bở. Bảo hiểm trước khi chết có, bảo hiểm sau khi qua đời cũng có. Nhưng trước khi chết thì chẳng cần, sau khi chết thì không biết con cháu có gửi xuống “âm phủ” cho không!

Tôi tự hỏi: Có bảo hiểm cho linh hồn không? Có ai cứu mình trước tòa phán xét của Chúa không?

Tình cờ đọc được câu chuyện này trong 1001 Ơn Lạ Mẹ ban trong xuanha.net. Thấy con số 1001, tôi liên tưởng tới chuyện 1001 đêm của xứ Ba tư mà tôi đọc hồi nhỏ bên Việt Nam, nhưng 1001 Ơn Lạ Mẹ ban có nhiều câu chuyện còn li kỳ hấp dẫn hơn nhiều. Trong đó có truyện cậu Carolo con trai bà thánh Brigitta:

(Trích sách Vinh quang Đức Mẹ I , của thánh Anphongsô -Những xiềng xích lợi ích, trg 135)

Mẹ Maria (người Do thái gọi là Miriam) rất vội vã đến cấp cứu các tôi tớ dấu yêu của Mẹ trong giờ họ hấp hối. Mẹ đến tiếp xúc với họ, làm thuận tiện lối họ đi về đời sau, khuyến khích họ, và theo họ tới tòa phán xét. Thánh Giêrônimô viết cho trinh nữ Eustokia rằng: “Ngày mà Mẹ Maria, Mẹ Chúa Giêsu, sẽ cùng với cơ đoàn các trinh nữ, đến đón rước con, là ngày hạnh phúc nhường nào!”. Đó chính là điều khi nói đến những người được Mẹ phù trì, Mẹ Maria đã nói với thánh nữ Brigita: “Mẹ là Nữ Vương tình thương, là Mẹ họ, Mẹ sẽ đến bên họ, để họ được thư sướng và ủi an lúc lâm chung”. Thánh Vinh sơn Phêriê thêm rằng: “Đức Nữ Vương từ ái sẽ đón nhận vào áo từ bi Mẹ linh hồn những người hấp hối đó”, và đưa họ đến tòa Con Mẹ làm Thẩm phán để Con Mẹ cho họ được hạnh phúc đời đời.

Mẹ Maria đã xử như vậy với ông Carôlô, con trai thánh nữ Brigita.

Đăng vào nghề cầm binh khí nguy hiểm, ông bị chết xa mẹ. Thánh nữ e ngại cho phần rỗi của ông; nhưng Mẹ Đồng Trinh cho thánh nữ biết ông đã được cứu độ. Chính Mẹ đã đến giúp ông lúc lâm chung, soi cho ông biết những việc phải làm trong giờ mệnh một, để tưởng thưởng lòng ông đã từng thiết tha sùng kính Mẹ, dâng mình cho Mẹ, thuộc về Mẹ. Cùng lúc đó thánh nữ thấy Chúa Giêsu ngự trên ngai và nghe thấy ma quỉ tố cáo Mẹ Maria hai điểm: đã giúp Carôlô chống lại mưu chước nó cám dỗ ông lúc hấp hối; đã đích thân dẫn đến trước tòa phán xét linh hồn người thanh niên đó, và giải cứu ông mà không cho nó – ma quỉ – được quyền gì trên linh hồn ông. Thánh nữ lại thấy ma quỉ bị Chúa Giêsu tống khứ, và linh hồn Carôlô được đem lên trời”.

 

            Đọc xong truyện Carolô tôi tự hỏi: Nếu mình muốn có bảo hiểm như Carôlo thì phải làm sao?

Nhớ lại, có lần tôi dự lễ dâng mình của Hội Legio Mariae, thấy các ông bà xếp hàng lên trước Ảnh Đức Mẹ giơ tay đọc câu này: vắn tắt, dễ nhớ mà rất ý nghĩa:

Lạy Nữ vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”. Đọc xong rồi họ vui vẻ đi về chỗ.

Tôi lại tự hỏi: Dâng mình như vậy có được bảo đảm ơn ích gì không?

Một hôm, tôi đọc được những dòng này trong cuốn “Cùng Các Linh Mục Con Cưng của Mẹ”. Xin ghi lại đây những điều Đức Mẹ khuyên các gia đình dâng mình tận hiến cho Mẹ và cộng tác với Mẹ để Mẹ chúc lành, che chở, và giúp cho nên thánh.

“Mẹ hài lòng với những gia đình đã tận hiến cho Mẹ. Trong thời đại này. Mẹ đang qui tụ các gia đình và dẫn họ vào tận Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ (TTVSM), để họ có thể tìm được nơi trú ẩn an toàn, tim được yên ủi và bảo vệ.

Mẹ ưa thích được người ta cầu xin là Nữ Vương các Linh mục, Mẹ cũng muốn người ta cầu xin Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương các gia đình đã tận hiến cho Mẹ.

Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương các gia đình. Mẹ để ý đến đời sống của họ, quan tâm đến những vấn đề của họ. Mẹ không những quan tâm đến những ích lợi thiêng liêng của họ mà thôi, nhưng còn cả đến ích lợi vật chất của các phần tử trong gia đình nữa.

Tận hiến gia đình cho TTVSM, đó là mở cửa đón rước Mẹ vào nhà và cho Mẹ cơ hội thi hành vai trò từ mẫu của Mẹ một cách mạnh mẽ hơn. Vì thế, Mẹ muốn tất cả các gia đình Công Giáo hãy tận hiến cho TTVSM. 

Mẹ muốn mọi gia đình hãy mở của cho Mẹ để Mẹ đến ngự trị giữa các con. Lúc đó như người mẹ, Mẹ sống giữa các con, tham dự vào đời sống của các con.

Nhất là Mẹ săn sóc đến đời sống thiêng liêng của các con. Mẹ tìm cách giúp mọi người trong các gia đình đó luôn luôn sống trong ơn thánh Chúa.

Mẹ tới đâu, tội lỗi rút lui tới đó. Mẹ ở đâu, ở đó có ơn sủng và ánh sáng Thiên Chúa. Mẹ ở đâu, ở đó có trong sạch và thánh thiện. Vì thế bổn phận thứ nhất của Mẹ là làm các phần tử trong gia đình sống trong ơn thánh, giúp họ lớn lên trong đời sống thánh thiện, thực tập các nhân đức công giáo. 

Và bởi vì Bí Tích Hôn Phối ban ơn thánh đặc biệt cho các con, giúp các con cùng nhau lớn lên, nên bổn phận của Mẹ là củng cố mối hiệp nhất gia đình. Mẹ giúp vợ chồng hiệp nhất một cách sâu đậm và thiêng liêng hơn. Mẹ kiện toàn tình yêu của họ và hoàn hảo hóa tình yêu tự nhiên của họ, để dẫn họ tới Thánh Tâm Chúa Giêsu, khiến gia đình họ mặc hình thức mới trọn lành hơn, biểu lộ đức ái trong sạch và siêu nhiên hơn.

Càng ngày Mẹ càng củng cố sự hợp nhất trong các gia đình, giúp họ hiểu nhau hơn, cần sự thông hiệp tế nhị và sâu xa hơn.

 Mẹ hướng dẫn các phần tử trong gia đình trên đường thánh thiện và vui mừng, giúp họ cùng nhau xây dựng và đồng hành, để họ có thể tiến tới tình yêu hoàn hảo, do đó được hưởng bình an qui báu. Bởi vậy, Mẹ huấn luyện các linh hồn con cái Mẹ và nhờ đường lối gia đình, dẫn họ tới đỉnh thánh thiện. 

Mẹ muốn tới ngự nơi các gia đình để giúp các con nên thánh, đem các con đến tình yêu trọn hảo, ở lại với các con, khiến mối hiệp nhất gia đình vũng chãi bền chặt hơn. 

Sau đó Mẹ cũng quan tâm đến lợi ích vật chất của các gia đình tận hiến cho Mẹ.

Tài sản quí báu nhất của gia đình là con cái. Con cái là dấu hiệu được Chúa Giêsu và Mẹ thương yêu đặc biệt. Con cái phải được mong muốn, đón nhận và săn sóc như những hạt giống quí báu nhất của gia đình.

Khi Mẹ ngự trị trong một gia đình, lập tức Mẹ săn sóc đến con cái vì con cái của họ đã trở nên con cái Mẹ. Mẹ dẫn dắt chúng, tập chúng thực hiện chương trình từ đời đời Chúa đã ấn định rõ ràng cho mỗi người;

Mẹ yêu thương con cái họ, không bao giờ bỏ rơi chúng, vì chúng là thành phần tài sản quí báu của Mẹ. 

Mẹ đặc biệt theo dõi công việc của các con. Mẹ không bao giờ để các con thiếu sót trong việc cộng tác vào quan phòng của Chúa. Mẹ dẫn dắt các con và soi sáng cho các con biết chương trình mà Chúa thực hiện mỗi ngày, nhờ sự cộng tác của các con. 

Cũng như sự trung thành chu toàn công việc nội trợ khiêm nhường hàng ngày của Mẹ tại nhà Nazareth bé nhỏ nghèo khó, có thể chu toàn chương trình của Cha, đó là làm cho Chúa Con lớn lên, để thực hiện công cuộc cứu chuộc, thì Mẹ cũng kêu gọi các con hãy cộng tác vào chương trình của Cha, bằng sự hợp tác nhân loại trong công việc thường ngày của các con. 

Các con phải làm phần việc của mình như Chúa Cha đã làm phần việc của Người. Hành động của các con phải gắn bó với sự quan phòng của Chúa, để công việc có thể sinh hoa kết quả hữu dụng cho đời sống, làm giầu cho gia đình và các phần tử được vui hưởng hạnh phúc thiêng liêng và vật chất. 

Sau đó Mẹ sẽ giúp các con thực hành chương trình Thánh ý Chúa. Đó là làm cho công việc của các con sinh hoa kết quả thiêng liêng hơn, vì Mẹ làm chúng nên nguồn công lênh cho các con và nên cơ hội cứu rỗi cho nhiều con cái lạc đường đáng thương của Mẹ. Rồi, nơi cá nhân các con, hành động sẽ được liên kết với tình yêu, việc làm đi đôi với lời cầu nguyện, nhọc mệt với lòng mong mỏi khát khao đức mến trọn lành hơn.

Như thế, nhờ việc cộng tác với Thánh ý Cha, ngày ngày kiệt tác của Chúa Quan Phòng được thực hiện. 

Các con đừng sợ, ở đâu có Mẹ, ở đó được an toàn. Các con sẽ không bao giờ phải thiếu thốn. Mẹ làm hành động của các con hoàn hảo hơn; Mẹ thanh tẩy chính công việc của các con. 

Mẹ cũng chia sẻ mối ưu tư của các con. Mẹ biết rằng gia đình các con ngày nay rất ưu tư lo lắng. Những ưu tư đó cũng là những ưu tư của Mẹ.

Mẹ chia sẻ những đau khổ của các con. Vì thế, trong thời gian khó khăn như thời gian thay đổi hiện tại, Mẹ có mặt trong những gia đình tận hiến cho Mẹ như một bà mẹ quan tâm và nhịn nhục. Mẹ thực sự tham dự vào mọi đau khổ của các con. Bởi thế các con hãy yên tâm. 

Đây là thời gian của Mẹ. Thời gian “của Mẹ”, nghĩa là những ngày các con đang sống, là “của Mẹ” vì đây là thời gian được ghi dấu sự hiện diện lớn lao và mạnh mẽ của MẹĐây còn là thời gian của Mẹ hơn nữa vì cuộc chiến thắng của Mẹ sẽ rộng lớn hơn và mạnh mẽ hơn, vượt trên những chiến thắng hiện thời của Kẻ Thù. Sự hiện diện của Mẹ sẽ trở nên rất mạnh mẽ và đặc biệt, nhất là nơi những gia đình đã tận hiến cho TTVSM.

Sự hiện diện đó sẽ nên rõ ràng đối với mọi người và sẽ nên như suối yên ủi đặc biệt cho các con. 

Bởi thế, các con hãy tiến bước trong tin tưởng, hy vọng và yên lặng, trong công việc hằng ngày, cầu nguyện và khiêm tốn. Các con hãy càng ngày càng tiến tới trong sự trong sạch và ý hướng ngay lành hơn; hãy cùng Mẹ tiến tới trên đường hòa bình khó khăn nơi tâm lòng và trong các gia đình. 

Nếu các con tiến bước theo đường Mẹ đã chỉ, nếu các con lắng nghe và thực hành những điều Mẹ đã nói hôm nay, gia đình các con sẽ là những mầm mống đầu tiên của cuộc chiến thắng của Mẹ : những mầm mống bé nhỏ, thầm kín, yên lặng, đã nẩy lên khắp nơi trên thế giới đi trước thời đại mới đã ngay ngoài cửa.

Mẹ khích lệ và chúc lành cho tất cả các con.” 

(Trích sách “Cùng Các Linh mục Con Cưng của Mẹ” số 358 ngày 23-7-1987). 

Quí vị thấy những lời Đức Mẹ dạy tuyệt vời chưa?

Nhưng nếu quí vị hỏi: Đức Mẹ có dạy người ta Dâng mình thế nào không? Thì đây, sẵn sàng có ngay cho quí vị:

 

KINH DÂNG MÌNH CHO TRÁI TIM VẸN SẠCH MẸ MARIA

(Dành cho Tu sĩ và Giáo dân)

(Trích sách trên trang A4 tức là trang 590)

 

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Fatima, Mẹ Thương Xót, Nữ Vương Trời Đất, Nơi ẩn Náu của tội nhân. Là những người thuộc về Phong Trào của Mẹ, chúng con xin dâng mình cho Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ cách riêng. 

Bằng việc dâng mình này, chúng con chủ ý sống với Mẹ và nhờ Mẹ, tất cả những bổn phận chúng con đã lãnh nhận khi chịu Phép Rửa Tội. 

Chúng con thề hứa sẽ thực hiện việc trở lại nội tâm mà Phúc âm cấp bách đòi hỏi. Việc trở lại này sẽ giải thoát chúng con khỏi những dính bén vào bản thân, những hòa giải dễ dãi với trần thế, để như Mẹ, chúng con có thể luôn luôn thực hành Thánh ý Chúa Cha. 

Ôi Mẹ rất dịu dàng thương xót, khi phó dâng đời sống và ơn gọi người Kitô hữu cho Mẹ, để sống theo chương trình phần rỗi của Mẹ trong giờ quyết liệt của thế giới này, chúng con thề hứa sẽ sống theo ý Mẹ, nhất là tinh thần cầu nguyện và đền tạ mới, sốt sáng tham dự Thánh Lễ và tham gia việc tông đồ, hàng ngày đọc Kinh Mân Côi, sống đời nhiệm nhặt theo Phúc âm, nêu gương tốt cho mọi người về việc tuân giữ Luật Chúa và thực hành các nhân đức, nhất là nhân đức trong sạch. 

Chúng con thề hứa sẽ hiệp nhất với Đức Thánh Cha, với Hàng Giáo Phẩm và các Linh Mục, để thiết lập hàng rào ngăn chặn sự đối đầu đang lớn mạnh chống lại Quyền Giáo Huấn của Giáo Hội, đe dọa chính nền tảng của Giáo Hội.

Dưới sự che chở của Mẹ, chúng con muốn nên các tông đồ hiệp nhất cầu nguyện và yêu mến Đức Thánh Cha, hiện thời rất cần thiết. Chúng con nài xin Mẹ che chở Ngài cách riêng.

Sau hết, chúng con thề hứa sẽ hết sức dẫn đưa các linh hồn mà chúng con tiếp xúc về việc sùng kính Mẹ. 

Vì ý thức rằng nạn vô thần đã gây nên đổ vỡ đức tin cho nhiều người, tội phạm thánh đã xâm nhập vào Đền Thánh Chúa, sự dữ và tội lỗi đang càng ngày càng tràn lan khắp thế giới, với đầy lòng tin tưởng, chúng con cả dám nhìn lên Mẹ, nài xin và trông mong Mẹ ban ơn phần rỗi cho mọi người.

Lạy Đức Nữ Đồng Trinh Maria, Mẹ khoan nhân, thương xót và từ ái. Amen.

 

Xin mời quí vị mau ghi tên vào hãng bảo hiểm đời đời Miryam để được bảo đảm phần phúc đời này và ơn cứu rỗi đời sau.

 

Linh mục Giuse Marco, CMC

Ngày kết thúc Tháng Hoa Mẹ 2008

Nguồn: xuanha.net

Chuyên Mục: Tháng Các Linh Hồn 

Nói tóm lại, người thuộc về Đức Mẹ Maria đều tràn đầy thánh sủng và từ ái lương thiện, bởi vì Mẫu Thân là từ ái lương thiện, là nguồn vạn sự thiện của chúng nhân.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: