Thai nhi nhờ xin lễ

Nhân đọc tin bên Việt nam trong internet:
– Việt nam được kể vào số 1/3 nước phá thai nhiều nhất thế giới (hàng triệu thai mỗi năm),
– Tin một số người ở Nha trang lập nghĩa trang chôn cất cá thai nhi,
– Tin các nhà Thần học quốc tế họp tại Roma tháng 9 – 06 tuyên bố rằng: không có lâm bô (limbo) cho những trẻ em chết khi không được rửa tội, tin vào lòng Thương xót Chúa, nên nghĩ rằng: “các em được lên Thiên đàng thì tích cực hơn” là “phải ở trong lâm bô, nơi không sướng cũng không khổ. Tôi muốn kể chuyện này về thai nhi mà tôi đã có dịp nghe:

Một lần kia, trong khi đi xe, linh mục Giuse Bảng hiện phục vụ tại Houston, Texas đã kể câu chuyện về thai nhi bị chết oan uổng. Sau lại được nghe chính đương sự, một huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể kể qua ghi âm.

1/ Năm 1976, tại Châu đốc Việt nam, anh hunh trưởng này có cô em gái bị một ông thầy người Chàvà (Miên)làm bùa hại. Chị này không đến nỗi điên khùng, nhưng đổi tính người, ba hồi thế nọ, ba hồi thế kia. Người anh buồn lắm. Một hôm đang đêm anh ta đi tới nơi tôn kính 2 thánh tử đạo Việt nam : Thánh Emmanuel Phụng, và thánh Đoàn Công Quý được tôn kính ở Châu đốc để nài nỉ, xin các Ngài chỉ cách chữa bệnh cho cô em.

Hai thánh nhận lời, đang đêm các Ngài cho hồn một trẻ em đã chết nhập vào nói qua người em, bảo ông anh đi theo hồn trẻ tới nơi gặp ông thầy cho thuốc chữa bệnh.

Trong khi đi đường tới nhà ông thầy, hồn trẻ cho biết, có người nào đó thù cô em, đã nhờ chính ông thầy này với giá 3 cây vàng để làm bùa hại cô.

Hồn em nhỏ dẫn ông anh đi tới 7 cây số, vào nhà một người đàn ông lạ. Sau khi hỏi thăm, biết đúng là nhà ông thầy, có những hồn trẻ kéo nhau tới như tấn công ông ta! Ông thầy hoảng sợ, tuyên bố thua cuộc. Sau khi nghe người anh kể chuyện về cô em…Ông thầy làm thuốc chữa bệnh. Ông ta đưa một chai nước thuốc bảo đưa về cho cô em uống.

Sau khi chị A được giải bùa, chị nói với các bào thai nhỏ này:

– Các em muốn chị đền ơn làm sao?

– Bào thai nói: Chúng em chết khi chưa được rửa tội , hiện giờ “chưa có chỗ ở”, nhờ chị xin linh mục nào dâng cho chúng em một thánh lễ.

Chị A đã xin linh mục dâng lễ chỉ cho các hồn trẻ này. Linh mục nhận lời, nhưng rồi lắm việc nên quên không dâng lễ.

Tuần sau, các bào thai này lại về với chị, vẫn nói rằng:” Chúng em chưa có chỗ ở!”

Chị A hỏi lại linh mục: đã làm lễ chưa? Mấy ngày sau, linh mục dâng lễ cầu cho các hồn trẻ ấy. Từ bấy giờ, không thấy các em về với chị A nữa.

2/ Khi xe dừng lại, ghé vào thăm một gia đình khác mới nhập đạo được ít lâu. Ông chồng đã từng làm việc trong Hội đồng Mục vụ của Cộng đoàn Công giáo Việt nam xứ Notre Dame, Houston, hiện ông đang bị bệnh nan y. Bà vợ tiếp nước và kể cho chúng tôi chuyện khác:

” Bà bị sẩy thai. Đứa con bà cũng cứ về với bà cả tuần lễ, làm bà nặng bên vai phải, nó nói” Con chưa được rửa tội, chưa có chỗ ở, mẹ xin cho con một lễ”. Bà xin với linh mục Giuse trên, linh mục bận rộn nên cũng quên luôn. Một tuần sau bé cũng về nài nỉ mẹ xin lễ. Sau khi linh mục dâng lễ, em không còn về xin mẹ nữa, vì em “đã có chỗ ở” rồi.

Lm. Đoàn Quang, CMC

Chuyên Mục: Tháng Các Linh Hồn 

Mặc dù tôi hèn yếu nhu nhược, nhưng tôi quyết tâm không thất vọng. Tôi đem linh hồn tôi ẩn giấu trong vết thương của Chúa Giê-su, xin Máu Thánh của Chúa Giê-su rửa sạch tội lỗi của tôi.- Thánh Catharina Senensis

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: