Làm việc bác ái Linh Hồn trả ơn

Không gì tuyệt hảo cho bằng khi chúng ta siêng năng đọc kinh Mân Côi, cầu nguyện, tham dự Thánh Lễ, xin Lễ và làm việc bác ái để cầu cho tất cả linh hồn nơi Luyện Ngục; Nơi mà họ đã hoàn toàn bất lực, tê liệt và chỉ còn biết cầu cứu vào những người thân, họ hàng, bạn bè đang còn sống cùng những người hảo tâm không từng quen biết.

Nhưng thưa có chắc rằng người thân của họ có còn nhớ đến họ như con cái sau khi đã xâu xé tranh giành nhau của hồi môn cha mẹ để lại mà hằng ngày chúng phung phí cho đến sạch cạn?. Do đó mà nơi Luyện Ngục có vô số các linh hồn mồ côi chẳng một ai còn nhớ đến họ nữa.

Phúc cho những người đang sống còn biết nhớ đến người đã qua đời mà sự đóng góp dù là rất nhỏ trong khả năng rất hạn hẹp do từ lòng yêu mến lâu ngày cũng tích góp thật lớn để cứu giúp được nhiều linh hồn được lên Thiên Đàng, thưa có phải?. Chỉ một điều mà chúng ta không biết tỏ tường là sự mầu nhiệm và công việc thiêng liêng Thiên Chúa làm cho các linh hồn này cách nào nhưng hiểu rằng Thiên Chúa và Mẹ Maria rất cần sự đóng góp tích cực qua hành động bác ái của chúng ta để thanh toán bớt sự đông đúc của các linh hồn nơi Luyện Ngục và làm giảm bớt sự đau đớn lâu dài của họ nếu chúng ta cầu nguyện giúp cho họ.

Giáo Hội Công Giáo đã dành nguyên một tháng 11 để kêu gọi tất cả mọi tín hữu hãy nhớ đến người thân của mình cùng linh hồn mồ côi trong tháng này vì ai biết tội lỗi của những linh hồn này đã bị giam cầm ở Luyện Ngục cho đến bao giờ mới được thả ra? Vì thời gian nơi ấy thì hoàn toàn khác lắm với thời gian ở Trần Gian này và tội lỗi họ phạm bị giam nơi Luyện Ngục cũng bị phạt cách rất khác với nơi giam giữ ở dương trần, thưa có phải?.

Hình thức mà chúng ta thương yêu linh hồn nơi Luyện Ngục cũng giống như hình thức chúng ta cho kẻ đói ăn nơi Trần Gian này vậy. Có nghĩa người nghèo thì không bao giờ là hết và chúng ta cho đến chết cũng không bao giờ giúp cho họ hết được cảnh nghèo khổ nhưng nếu chúng ta có thể vừa giúp lại vừa động viên kéo thêm nhiều người khác trợ giúp mà đối với Thiên Chúa thì Người chỉ cần có thế nơi chúng ta mà thôi … rồi thì Chúa sẽ có cách riêng của Người.

Vì một con chim én không thể làm nên mùa Xuân nhưng thưa mười con nó cùng cất tiếng hót lên một lượt sẽ bảo đảm cho hết thảy chúng ta một mùa Xuân rất Xuân và tràn đầy hy vọng. Thiên Chúa Người dạy chúng ta là sống liên kết chặt chẽ với người thân đã qua đời cùng những linh hồn anh chị em mồ côi nơi Luyện Ngục.

Có phúc đức lắm không khi được họ trả ơn? Thưa câu trả lời sẽ là vô cùng vì những gì họ trả ơn lại thì tiền của Trần Gian không thể mua được đâu – Như họ có thể giúp cho chúng ta thoát được sự hiểm nghèo, tránh được tai nạn của người đưa đến hay của thiên tai đưa đến, tìm được việc làm cùng tháo gỡ những rối rắm mà chúng ta đang đối diện với, v.v…

Nói chung là tất cả mọi công việc mà chúng ta làm vì lòng yêu mến những người đã qua đời thì đều kể là việc làm bác ái để cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria có thể đem về Trời thật nhiều linh hồn nhất là trong tháng 11 này. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

11-11-15

Chuyên Mục: Tháng Các Linh Hồn 

Ai vì yêu Chúa Giê-su mà nhặt một cái đinh, thì cũng đủ để cứu một linh hồn.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: