Bác ái nhất là hãy cầu nguyện cho các Linh Hồn

Thiết nghĩ trong chúng ta có rất nhiều người Chúa ban cho Ơn riêng như yêu mến và quan tâm đến tất cả các Linh Hồn đã qua đời; nhiều nhất vẫn là linh hồn các Thai Nhi và linh hồn Mồ Côi. Lý do rất đơn giản vì họ là những linh kồn không còn có cơ hội làm gì được để thêm phần Phúc khi họ đang ở Luyện Ngục kêu than, tiếc nuối, hối tiếc, và hối hận vì khi còn sống họ đã không biết để chuẩn bị cho Linh Hồn sống đời của họ.

Do đó chúng ta nên bác ái nhiều hơn nữa cho những Linh Hồn hiện đang phải đền bù tội lỗi của họ để khi họ được lên Thiên Đàng, chắc chắn họ sẽ cầu thay nguyện giúp giùm cho chúng ta khỏi những sự dữ có thể xảy đến vì Thiên Chúa cho phép họ làm được vậy!. Có hai hình ảnh mà chúng ta đã thấy được từ khi còn rất bé đó là một hình của người mắc tội trọng đã bị quỷ ma đến bên giường quấy rầy, kéo chân kéo cẳng, và túc trực chờ khi ông tắt thở là chúng kéo ông ngay đến Hỏa Ngục.

Còn một tấm hình kia là của một người sống rất ngoan đạo khi còn sống ông đã biết sống đẹp lòng Chúa, đẹp cho người và đẹp cho đời nên khi sắp chết thì có nhiều linh hồn anh chị em đã đến bên giường mà gìn giữ linh hồn của người đang hấp hối! Là vì khi còn sống người ấy đã biết luôn cầu nguyện và xin Lễ Misa cho các linh hồn đã qua đời và để đáp trả thì họ đã đến để giúp lại. Ngoài chuyện trên chúng ta cũng đọc biết là những linh hồn sau khi được Về Trời họ vẫn luôn cầu thay nguyện giúp cho chúng ta tránh được những cám dỗ, cạm bẫy của cuộc đời, tai nạn, và mọi hình thức của quỷ ma giăng mắc.

Bác ái thay hằng năm chúng ta cố gắng xin Lễ Misa cho các linh hồn nơi Luyện Ngục là để cho chúng ta luôn được nhờ bởi họ cách lợi ích, cách nhãn tiền, và có kết quả nhất như những chuyện mà các linh hồn đã trả ơn cho những ai cầu nguyện và xin Lễ cho họ. Nếu trong chúng ta ai có được Ơn Chúa ban là hằng khắc khoải, quan tâm, lo âu cho các linh hồn hiện đang còn đền tội lỗi trong Luyện Ngục xin thường dự Thánh Lễ, cầu nguyện, dâng kinh Mân Côi, ăn chay hãm mình, xưng tội, Rước Lễ cùng các việc làm bác ái khác.

Chúng ta ai thường nằm mơ thấy có người đã chết gặp họ trong giấc mơ, xin hãy cầu nguyện liền cho họ. Trong gia đình thì chúng ta nên rộng rãi xin nhiều Thánh Lễ cho họ cùng những linh hồn của ai đó mà chúng ta quen biết thân hay sơ. Vâng, ngay cả những hồn ma còn lởn vởn đang ở nơi chúng ta làm việc!.

Thật sự là khi chúng ta cầu nguyện, đọc kinh, xin Lễ cho hết thảy các linh hồn ở Luyện Ngục là chúng ta đang làm việc bác ái cho chính mình đấy chứ, thưa có phải? Để như mai này chúng ta vì bất cứ lý do nào không còn tự lo cho mình thì họ sẽ luôn vẫn giúp đỡ phần hồn của chúng ta. Như chúng ta làm điều gì tốt cho người thì cái tốt ấy nó sẽ trở lại với ta; chẳng mất đi đâu cả! Như Chúa dậy chúng ta là hãy luôn sống rộng rãi chớ hà tiện và luôn yêu thương thì Nước Trời thật không còn xa tầm tay với lắm đâu!!!!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-04-13)

Chuyên Mục: Tháng Các Linh Hồn 

Vết thương của Chúa Giê-su sẽ mở toang những tâm hồn cứng cỏi, có thể đốt cháy những tâm hồn nguội lạnh.- Thánh Wenceslaus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: