Tách cà phê buổi sáng

Buổi sáng, tôi thích ngồi ở hàng hiên, nhâm nhi tách cà phê nóng và thơm, xong rồi mới cầu nguyện. Trong khi uống cà phê, tôi thích nhìn ngắm hoa lá trước mặt và cỏ cây chung quanh, nghe tiếng chim hót líu lo và tiếng ve sầu kêu ra rả, cảm nhận oxygen trong không khí đước hít vào buồng phổi để các tế bào, các bộ phận làm việc nhịp nhàng trong cơ thể của mình. Tất cả là sự sống. Ôi Thiên Chúa hiện diện qua công trình tuyệt diệu của Ngài chung quanh con, con cảm tạ sự chăm sóc của Cha.

Nhấp một ngụm cà phê thơm nóng, thật tuyệt vời! Tạ ơn Cha đã ban cho nhân loại cây cà phê. Cha ban trí thông minh để con người khám phá ra những hạt cà phê có chất liệu đặc biệt, khám phá việc rang những hạt cà phê lên cho thơm ngon, chế biến ra máy xay, máy lọc, các phương tiện chuyên chở. Tương tự như thế, Cha ban cho con ngươi sự thông minh khám khá ra cây mía và bò sữa do Cha tạo dựng; thông minh để biết làm ra những hạt đường ngọt ngào và những giọt kem béo ngậy. Cha lại ban cho con người sức lao động, sự ham mê buôn bán và cố gắng làm lụng vất vả… Ðể giây phút này con được thưởng thức những giọt cà phê thơm ngậy làm miệng và mũi con ngất ngây. Ôi! Cha ưu đãi con đến thế sao?

Bao nhiêu người đã làm việc để con có được tách cà phê này. Có lẽ đa số không biết rằng công việc hằng ngày của họ nơi đồn điền, ruộng rẫy, hãng xưởng đã đóng góp vào việc phục vụ nhân loại và minh chứng Tình Yêu của Cha dành cho con, cho mọi người. Xin Cha chúc lành cho họ và gia đình. Tạ ơn Cha con có việc làm để gián tiếp đóng góp vào việc phục vụ xã hội, nhân loại, và nhất là minh chứng cho Tình Yêu của Cha dành cho tất cả chúng con. Amen.

Nguyễn Thị Kim Loan

Chuyên Mục: Sống Nội Tâm 

Tôi tận lực làm tất cả mọi việc, là chỉ để Thiên Chúa vui lòng.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: