Mùa Đông Của Yêu Thương

Trời Cali sáng nay nghe cái lạnh đổ về, thức dậy bước xuống giường tôi phải tìm ngay cái áo lạnh chứ lạnh quá không chịu nổi. Nhìn ra ngoài trời thì thấy cả một màn sương che phủ cả mọi vật, một mầu xám xịt. Nhìn ra sân sau nhà thấy ươn ướt giống như mưa đổ nhẹ trong giấc sáng rất sớm; nhưng chắc ướt vì sương hơi dầy đặc của buổi sớm mai.

Như thói quen ngày thường, dù mưa hay lạnh thì hai vợ chồng già chúng tôi cũng lái xe đưa nhau đi tập thể dục. Ông nhà tôi thì mê bơi nên tôi đã thả ông xuống nơi trung tâm (sport fitness), còn tôi sau khi thả ông xuống tôi tấp vào quán Mỹ ăn sáng nhẹ, cộng uống cà phê, rồi viết bài cảm nghĩ trong ngày của tôi. Sau đó thả bách bộ tập thể dục (gần đó) khoảng nửa giờ. Dạo này sáng nào vào quán ăn tôi đều phải nghe nhạc Giáng Sinh. Vì là quán ăn nên họ để cho Radio nó hát suốt cả ngày như thế! Hết bản này đến bản nọ, không ngừng nghỉ. Nghe riết tôi cũng nhàm tai.

Bởi những bài hát Giáng Sinh tôi nghe, chẳng làm cho tôi cảm nhận được sự ấm áp. Chẳng cho tôi sự gì có vẻ trông đợi, một Đấng Hài Nhi bé nhỏ nhưng rất vô cùng vĩ đại, đã làm thay đổi cả một thế giới. Đó là Giêsu, một Hài Nhi mà cả thế giới đang trông đợi để đến. Những bài hát ấy chẳng làm cho tôi rung động, mà chỉ làm cho tôi liên tưởng tới những nơi mà thiên hạ đang chen lấn nhau, để mua được những hàng sale rẻ vì hôm nay là ngày Black Friday, thưa anh chị em!.

Những bài hát cho tôi cảm tưởng như bị nghe đi nghe lại những lời nhạc rất ư là tẻ nhạt, bị pha trộn với những loại nhạc rẻ tiền của thời nay! Nghe bài nào nó cũng ngang phè phè, tiếng Bass thì ầm ầm làm tôi thêm nhức cái đầu. Hầu như cái tôi nghe được, biết rõ là giọng của người ca sĩ nam hay nữ, rồi phần chính là nghe điệu nhạc lúc trầm lúc rống thế thôi!. Giống như đa số nhạc Việt của ta sau này là khi nghe một bản nhạc thường chẳng cho ta một cảm giác nào êm ái và lâng lâng cả!. Vì bài hát sau này rất thiếu nội dung, thiếu sự rung động, hay cảm được một bài hát có đánh động tâm tình của khán thính giả. Thời sau này tìm được một bài hát có giá trị như những bài nhạc Tiền Chiến xưa, quả hiếm thấy!.

Mùa đông lạnh nhắc nhở chúng ta thật nhiều là anh chị em nghèo khổ của chúng ta đang rất cần mền đắp, nơi để trú ngụ, những bữa cơm nóng mà rất nhiều nơi Cơ Quan Từ Thiện cố gắng đóng góp tiền bạc, thời giờ, và công sức để có được “một miếng khi đói bằng một gói khi no” vậy!. Anh chị em có ai chuẩn bị những gì để đón Hài Nhi Giêsu chưa?. Tôi thiết nghĩ làm con cái Chúa ai cũng có chuẩn bị ít nhiều, thưa có phải?. Một Chúa Giêsu Hài Nhi không thích nhận quà cáp của chúng ta dâng đâu nhé!. Nhất là sự mầu mè và có tính cách khoe khoang của cải!.

Thay vì dâng thẳng cho Ngài thì cách mà làm cho Hài Nhi Giêsu vui thích nhất là chúng ta đem tiền bạc, quà cáp, những chăn đắp, những thời giờ để ta thực sự giúp đỡ cho hết thảy trẻ em nghèo đang đói lạnh ngoài kia, đang ở khắp cùng mọi nơi trên thế giới. Nếu ta có quá nhiều thì đây là mùa mà chúng ta cởi bỏ bớt để đến “Hang Lừa” mà chia sẻ cùng Ngài. “Hang Lừa” rất thực tế của Ngài là những Cô Nhi Viện, cầu cống, núi rác, và nghĩa trang. Yêu Hài Nhi Giêsu thật sự, xin chúng ta đừng xua đuổi, ruồng rẫy Ngài là chúng trẻ vô gia cư, vô gia đình.

Vì ngộ nhỡ chúng là hiện thân của một Hài Nhi Giêsu thật, muốn thử thách tấm lòng của mỗi người chúng ta thì sao?. Càng trải lòng nhiều thì ta càng đáng được một Giêsu Hài Đồng đến ngự tại trong tấm lòng, và trong gia đình của chúng ta trong mùa Giáng Sinh này. Hãy dâng Chúa những gì chúng ta có trong khả năng!. Có ai xót xa cho các em khi ta thì được nằm ngủ trên tấm nệm êm, máy sưởi làm ấm cả căn nhà, và cho ta một giấc ngủ thật ngon thật an lành. Trong khi nơi Hang Lừa hôi hám kia có bé Giêsu vì yêu con người mà người chịu trở thành một người phàm trần, chịu sống cảnh thiếu thốn mọi thứ và mọi điều, nhất là tình người. Amen.

“VINH DANH THIÊN CHÚA TRÊN TRỜI

BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THIỆN TÂM”.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:

http://www.youtube.com/watch?v=PX4V11mIw-E
(Tìm Chúa Giáng Sinh)

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

(11-23-12)

Chuyên Mục: Sống Nội Tâm 

Phàm ai muốn được thánh sủng của Chúa Thánh Thần, muốn tìm đóa hoa trên cây khô, thì phải đến với Đức Mẹ Maria để tìm gặp Chúa Giê-su.- Thánh Bonaventura

       Tháng Mười Một: Ý Cầu Nguyện của Đức Thánh Cha
               Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
Năm Thánh Kỷ Niệm 100 Năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
            Tháng Mười Một – Cầu Cho Các Linh Hồn

Chúa Nhật 31 TN A | Chúa Nhật 32 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: