Hãy quét dọn hang đá để chào đón Chúa Giêsu Hài Đồng

Quả cuộc đời thì luôn là những bôn ba, bộn bề, lo toan như con thoi không bao giờ được ngừng nghỉ và như những giàn máy khổng lồ của những công ty lớn không bao giờ chúng được Off …. Chỉ trừ khi chúng bị Hư. Thiết nghĩ con người của chúng ta phải có giá trị Sống cao hơn những máy móc thưa có phải? Sao cứ tự luôn tự quay mình như cái chong chóng cách dại khờ như thế hay sao?.

Rồi thì có ai suy nghĩ rằng tiền của ấy chúng sẽ đi đâu, sẽ để lại cho ai đó đốt cháy, chi xài cách phung phí?. Nếu ai trong chúng ta có trải qua đau thương, mất mát, bệnh tật mới nhận ra rằng cuộc sống của chính mình mới thật đáng quý, giá trị, và nên sống cho có ý nghĩa hơn là tiền của có được nơi Trần Gian này!.

Vì chỉ cần một lần đụng xe, ngã bệnh hay té xỉu thôi sẽ không bảo đảm là sau đó chúng ta sẽ còn được tỉnh táo hay còn sống cuộc sống bình thường như trước đây nữa! Thì ôi lạy Thiên Chúa của chúng con là từ việc nhỏ nhất chúng con cũng không có thể tự mình mà làm cho được. Rồi thì người thân người thương của chúng con ngay là vợ, chồng, hay con cái cũng không có thể hầu hạ chúng con mãi được.

Vì ai cũng có bổn phận và trách nhiệm trong vấn đề làm ăn, kiếm sống, và gia đình riêng, cũng đã làm trì nặng đôi vai của mọi người. Do đó mà chúng tôi khuyên tất cả anh chị em hãy biết tự thương mình, thương gia đình của mình và hãy sống được như Lời Chúa dậy trong kinh Lạy Cha là xin cho được “Hằng ngày dùng đủ” mà thôi!.

Nhất là trong những ngày đại Lễ Giáng Sinh này, khi mà toàn thể nhân loại trên Thế Giới sống rất tích cực trong công việc làm Từ Thiện và Bác Ái. Là dịp để cho người người có cơ hội tiến dâng Chúa những món quà thật có ý nghĩa, có giá trị thiết thực là: Chia sẻ, cho đi, mở rộng tấm lòng, trái tim, đôi bàn tay và đôi bàn chân đến với những người không có mà Chúa Giêsu rất vui, rất muốn được nhận những món quà tinh thần như thế.

Là Cứu Đói, Cứu Nghèo cho anh chị em khốn cùng sống chung quanh và ở khắp cùng mọi nơi. Có được cơm no, áo ấm và quan trọng vẫn là để người người cùng được sưởi ấm bằng tình người trong suốt mùa đông giá rét này!. Thưa những việc làm đầy tình người đó hẳn thật xứng đáng để dâng tiến Chúa làm Lễ Vật còn hơn ba món quà mà ba nhà Đạo Sĩ đã dâng tiến Chúa là Vàng, Nhũ Hương và Mộc Dược năm nào.

Không ai để ý rằng những món quà có giá trị hơn cả vẫn là món quà yêu thương mà mỗi thành phần trong gia đình chúng ta nên Có để trao cho nhau. Đó là cho nhau yêu thương, vui vẻ thuận hòa, xóa tan mọi hiểu lầm, tha thứ cho nhau cách vô điều kiện và để được giống như Gia Đình Thánh Gia. Vì không phải Gia Đình Thánh Gia là Thánh mà không gặp những thử thách trong cuộc đời đâu.

Minh chứng thực tế nhất có phải là cuộc hành trình của Mẹ Maria và thánh cả Giuse duy chỉ có việc đi tìm Nơi ẩn náu và để sinh hạ Chúa Giêsu quả không phải là việc dễ dàng mà không gian lao, khổ cực, hay không lo lắng vì Giờ Chúa đã Đến càng lúc càng gần. Cả hai Đức Mẹ và thánh cả Giuse đã bị người đời khước từ, không muốn chứa chấp vì họ tin dị đoan sợ rằng sự bầu bì của Mẹ sẽ làm cho họ ra xui xẻo?. Nên nơi sau cùng mà hai ông bà có thể tìm trú được lại là một Hang Đá lạnh lẽo vô cùng hôi hám.

Thế thì hỡi toàn thể nhân loại hãy sắp xếp một Hang Đá cho tương xứng và ấm áp để mọi người có thể Đón Chúa Hài Nhi Giêsu vào căn nhà tâm hồn ấm áp và chân thành của chúng ta!. Hãy quét dọn cho sạch sẽ mọi tội lỗi và hãy đặt một Máng Cỏ trong cung lòng của chúng ta để Hài Nhi Giêsu sẽ Đến, ban phép lành, ban cho từng người chúng ta sự Bình An.

Chúng ta hết thảy hãy lợi dụng dịp Lễ Giáng Sinh này để nghỉ ngơi, sống cho mình và cho gia đình, cùng cho người anh chị em vô gia cư, vô người thân thương đang rất cần sự giúp đỡ và an ủi của chúng ta. Hãy cùng nhau xăn tay áo lên, năng động tới lui, chung nhau gói những gói quà thật có ý nghĩa để ngay ngày Chúa Giêsu Đến Trần Gian chúng ta sẽ đến tận Hang Bêlem mà dâng lên cho Chúa món quà Lòng và hát to lên những bài hát Giáng Sinh trong đêm Noel ….

“Hát khen mừng Chúa Giáng Sinh Ra Đời, Chúa sinh ra đời nằm trong Hang Đá nơi Máng Lừa. Trong Hang Bê lem ánh sáng tỏa lan tưng bừng, nghe trên không trung tiếng hát Thiên Thần vang lừng ….”.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=IQYQPbRk1yU
(Nào Cùng Vui Lên)

——————————————————————-

**::* Nào Cùng Vui Lên *::**
*~* Tuyết Mai (52) 09-15-04 *~*

Nào cùng Vui Lên hỡi Muôn Dân Thế Trần
Chào Mừng Ngôi Hai Chúa Con đã Xuống Đời
Ngài từ Trời Cao bỏ Triều Thiên Xuống Thế Làm Người
Chỉ vì Tình Yêu Nhân Lọai nên đã mang Thân Phận Hèn

ĐK:
Chúa Đến mang Niềm Vui khắp nơi trên địa cầu
Chúa Đến đem Bình An rắc gieo trên mọi nhà
Vinh Danh Thiên Chúa Đức Chúa Ngôi Hai Cực Linh
Muôn Dân hãy đến Chúc Khen Ngôi Hai Vua Nhân Trần
Hài Đồng Giêsu Ngài đem Bình An muôn nơi

Nào cùng Loan Tin Chúa Ngôi Hai Giáng Trần
Mục Đồng cùng Ba Vua đến Tôn Vinh Chúa Trời
Thờ Lậy Hài Nhi Con Một Chúa xuống thế làm người
Cũng vì Tình Yêu Nhân Lọai nên Chúa Con Sinh Ra Đời

Nào cùng Dâng Lên Chúa Ngôi Hai Giáng Trần
Một đời Hy Sinh sống theo Chân Lý Ngài
Hợp cùng Thần Thánh trên Trời Cao Hát Xướng Hoan Ca
Hợp cùng Tòan Dân Nhân Lọai Ca Hát Khen Danh Thánh Ngài

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-19-13)

Chuyên Mục: Mừng Chúa Giáng Sinh 

Kính yêu Đức Mẹ thì nhất định có thể đạt tới sự bền chí.- Thánh Bernard of Montjour

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: