Cặp vợ chồng Công giáo cứu vớt 1.400 trẻ em mồ côi Trung Quốc

(Bắc Kinh, Trung Quốc, 26-10-2012, CNA/EWTN) – Một cặp vợ chồng người Mỹ sống tại Trung Quốc trong 15 năm qua nói rằng sự thành công của họ trong việc cứu vớt hơn 1.000 trẻ em mồ côi trong tình trạng sức khoẻ mong manh là hoàn toàn dựa vào Thiên Chúa, đặc biệt là trong giai đoạn kinh tế khó khăn.

“Bạn thực sự phải có một sự cậy trông tuyệt đối vào Thiên Chúa rằng, tiền bạc sẽ đến khi bạn cần chúng và bạn sẽ thoát khỏi những vấn nạn”, Brent Johnson của tổ chức Bông Hoa Nhỏ Trung Quốc nói với CNA hôm 17-10.

Được thành lập vào năm 1998, Tổ chức Bông Hoa Nhỏ Trung Quốc (China Little Flower) là tổ chức chính cho “sở thích tông đồ” của Brent và Serena Johnson, những Dự án Bông Hoa Nhỏ (Little Flower Projects), một tổ chức từ thiện tìm cách tiếp cận thành phần dân chúng dễ bị tổn thương nhất của Trung Quốc bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cho trẻ em mồ côi và trẻ em bị bỏ rơi.

Khi một người còn là sinh viên và người kia là khách du lịch, Brent và Serena gặp nhau ở Trung Quốc vào năm 1990 và ngay sau đó họ trở về Hoa Kỳ, nơi họ chuyển đổi sang Công giáo và đã kết hôn.

Khi họ trở lại Trung Quốc với tư cách là những giáo viên chỉ một thời gian ngắn sau khi bé trai của họ, Thomas Becket, chào đời năm 1995, gia đình Johnsons đã phải chứng kiến những tình trạng “không thể tin nổi” về những trại trẻ mồ côi Trung Quốc. “Đó là cuộc đối đầu với một phần bộ mặt thực sự xấu xa của nhân loại”, Johnson nói. “Vì vậy, chúng tôi đã tâm nguyện: ‘Chúng tôi phải làm điều gì đó’.”

Mặc dù những điều kiện trong các trại trẻ mồ côi do nhà nước điều hành đã được cải thiện kể từ những năm 1990, nhưng anh cho biết khoảng 1/3 trong số 700 cơ sở vẫn còn có tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh giao động gần 100% (hầu như chết hết). Gia đình Johnsons đã xin các nhà điều hành trại trẻ mồ côi có thể cho họ nuôi nấng một trong những trẻ em đó trong nhà riêng của mình và họ đã được cấp phép.

“Chúng tôi chỉ là những người bình thường, những người trẻ Công giáo thực hành đức tin của mình, cố gắng để làm điều gì là đúng”, Johnson nói. “Khi chúng tôi bắt đầu việc này, chúng tôi không nghĩ rằng mình là những người truyền giáo”.

Từ đó, họ thuyết phục các gia đình bạn bè của họ ở Trung Quốc cũng làm như vậy. Lần hồi, họ bắt đầu trả tiền cho các gia đình Trung Quốc để cũng nhận trẻ em mồ côi. “Đây không phải là một sáng kiến nhảy vọt, điều này chỉ là những gì mà bố mẹ (của Serena) đã làm”, Johnson nói, đề cập đến bố mẹ vợ của mình ở bang Connecticut có 3 người con nuôi, trong khi đã có 3 người con riêng và họ đã làm cha mẹ nuôi nhiều năm.

Kể từ đó, gia đình Johnsons và những người làm việc với những Dự án Bông Hoa Nhỏ đã giúp cứu vớt 1.400 trẻ em mồ côi mà lẽ ra các em đã phải chết (nếu không có những dự án này).

Năm 2005, tổ chức cũng bắt đầu thu xếp những căn nhà tập thể cho trẻ em khuyết tật, cho các em một nơi có thể sống và được giáo dục trong một bầu khí gia đình cho đến tuổi trưởng thành. “Chúng tôi cảm thấy việc có thể cứu càng nhiều trẻ em lại tạo áp lực đáng kinh ngạc như thế”, anh nói.

Johnson, làm việc toàn thời gian với công việc làm quản lý một doanh nghiệp mới thành lập và hiện có 6 người con, cho biết tổ chức từ thiện nói chung thường chỉ có kinh phí cho khoảng 2 đến 3 tháng tại ngân hàng. “Tôi không biết có phải đó là do việc quản lý tồi tệ của tôi hay không”, anh nói với một nụ cười, “hay đó là dự định của Thiên Chúa”.

Johnson nói thêm: “Sự thật của vấn đề là mỗi lần chúng tôi có thêm tiền, chúng tôi lại bắt đầu một dự án mới”. Trong khi một số người cho rằng động thái như vậy là việc sử dụng tài chính vô trách nhiệm, Johnson thường bỏ ngoài tai những lời chỉ trích.

“Tôi nghĩ, vâng, bây giờ tôi có số tiền này. Tôi có thể cứu 100 em bé trong năm nay mà nếu không làm thì các bé sẽ phải chết”. Bất kể quan điểm của Trung Quốc, Johnson cho biết điều quan trọng là người Mỹ “không quên những sinh linh nhỏ bé” đã góp phần tạo nên đất nước gần 1,4 tỷ dân.

Cầu nguyện và giáo dục một người về thực trạng các trẻ em mồ côi của Trung Quốc là cách tốt nhất để có được họ tham gia, anh nói thêm. Những ai quan tâm có thể nhận được thông tin cập nhật về tổ chức và những trẻ em mà họ phục vụ bằng cách nhấn nút “like” trên trang Facebook của họ, đó là một trang mạng xã hội thường xuyên được bổ sung những ý xin cầu nguyện và hình ảnh của các em dưới sự chăm sóc của họ.

“Như tôi đã nói lúc đầu, tôi nghĩ rằng việc này là do bàn tay của Thiên Chúa tác động ở đây, và tôi không phải là một loại người Kitô hữu coi nhẹ điều này”, Johnson nói.

Để tìm hiểu thêm về Bông Hoa Nhỏ Trung Quốc (China Little Flower) tại địa chỉ, http://www.facebook.com/pages/Little-Flower-Projects/230680524654.

Hùng Nguyễn

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Gương Sống Đạo 

Đức Mẹ là sứ giả hòa bình của thế giới.- Thánh Elfleda

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: