Bác Sĩ Mặc Áo Đức Bà Cứu Bịnh Nhân

Trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico vào đầu năm 2007, trong nhóm của tôi có gia đình 4 người của một vị bác sĩ tên là Quang. Bác sĩ Quang lại là vị bác sĩ đã đỡ đẻ cho tôi khi còn ở một trại tỵ nạn ở bên biên giới Campuchia và Thái Lan. Đến 27 năm sau, chúng tôi lại cùng nhau đi hành hương Đức Mẹ Maria.

Trên xe bus có nhiều người chia sẻ cảm nghiệm của họ. Tôi còn nhớ bác sĩ Quang đã khiêm nhường chia sẻ cảm nghiệm của ông khi điều trị ở các bịnh viện tại miền Đông Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ như sau:

“Tôi tin tưởng vào quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu và của Đức Mẹ Maria nên khi điều trị cho các bịnh nhân tôi thường đặt tay cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho họ. Đối với những bịnh nhân gần chết thì tôi thường hỏi ý kiến thân nhân họ để xin họ cho phép tôi mặc Áo Đức Bà cho những bịnh nhân của tôi.

Tôi đã chứng kiến nhiều việc chữa lành xẩy ra cả phần hồn lẫn phần xác. Có nhiều người đau nặng nhưng khi tôi mặc Áo Đức Bà cho họ thì họ tỉnh dậy và hồi phục sức khỏe. Có người ứa nước mắt khi tôi mặc Áo Đức Bà cho họ. Đối với những người gần chết mà bị bỏ rơi thì tôi cố gắng xin họ nhận biết Chúa Giêsu và ơn cứu độ của Ngài. Tôi nghĩ nếu những ai phục vụ trong ngành y tế mà có lòng ao ước truyền giáo và cứu linh hồn người khác thì họ sẽ cứu được nhiều linh hồn về cho Chúa. Đó là một việc làm cao quý, đáng trân trọng.

Trong bịnh viện tôi thấy có một bịnh nhân bị bịnh stroke. Tuy người ông ta có nhiều ống dây quấn chằng chịt nhưng sáng sớm nào tôi cũng thấy ông ta bị quay ngang mà không nằm thẳng vì đêm nào ông ta cũng dẫy dụa. Tôi nghĩ ma quỷ đang cố gắng cướp linh hồn ông nên tối đến là ông bị dằn vặt, xâu xé.

Sau đó, thân nhân đeo Áo Đức Bà cho ông nhưng ông cứ giựt Áo Đức Bà ra vứt đi. Gia đình ông lại đem thêm Thánh giá, tượng Đức Mẹ Maria và tràng hạt Mân Côi nhưng các nhân viên y tế cũng vứt đi. Tôi nghĩ các con của ông cũng phải tốn đến 20, 30 cỗ Áo Đức Bà để đeo cho ông trong suốt thời gian ông vào ra bịnh viện và viện dưỡng lão.

Đến ngày ông qua đời, tôi được biết qua người con của ông rằng Áo Đức Bà vẫn còn được quấn trong tay của ông khi người ta đến viếng xác. Tôi cảm thấy vui vì ít ra người nhà ông cũng quan tâm đến phần rỗi linh hồn của ông.”

Mỗi ngày trong cuộc sống hãy nghĩ đến phần rỗi của các linh hồn và hãy làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa!

Kim Hà
20/7/2012

Nguồn: memaria.org

Chuyên Mục: Ơn Lạ Mẹ Ban  Từ khóa:

Thiên Chúa là Đấng tuyệt đối giữ lời hứa, cho nên khi chúng ta cầu xin, thì cũng phải ôm lòng tin tuyệt đối mà tiếp nhận.- Thánh Augustinus

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: