Thư gởi con gái ra khơi

Con gái của mẹ đã cho mẹ từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác … Nhưng mẹ mừng vui nhất là con đem giấc mơ của mẹ làm thành hiện thực, đó là dấn thân cho Chúa. Mẹ cảm ơn con hiếu thảo của mẹ!. Hằng ngày mẹ cảm tạ Thiên Chúa ban cho gia đình ta món quà quý hiếm ấy là “chính bản thân con”.

Tuần vừa rồi con đi New York ba ngày để học hỏi về Hiệp Hội Nhân Quyền trong nước rồi đến đầu tháng 12 tới đây con lại được bổ nhiệm đi qua Nam Mỹ nước Ecuardor ở đó một tuần lễ và kỳ đi này là do quỹ Hiệp Hội Nhân Quyền của cả Thế Giới bảo trợ cho con đi.

Quả con gái của mẹ được Thiên Chúa ban thêm cho sức khỏe và sinh lực để có thể chu toàn mọi bổn phận và trách nhiệm. Nào là trách nhiệm học hành, thi cử toàn thời gian của khóa học. Rồi đi làm bán thời gian để phụ giúp ngân quỹ gia đình và lại dành nhiều thời giờ cho công tác thiện nguyện. Công nhận Chúa đã tuyển con trong số của bao nhiêu người có bệnh, có trí thông minh thật yếu kém.

Có phải Thiên Chúa Người luôn chứng minh là Người thích tuyển chọn những tông đồ của Chúa có sức học yếu kém, thất học, hay chẳng là gì trong xã hội; phần đông thì đều có cảnh sống nghèo như gia đình ta vậy!?. Chỉ có là trái tim biết thương cảm cho những người cùng khổ như bà góa nghèo chỉ có 2 đồng xu thì giúp gì được cho ai?.

Con là đứa con gái mà cha mẹ rất lo khi con ở ngoài đường lúc trời chập tối nhưng cha mẹ biết là cha mẹ lo sợ không đúng vì con đã được huấn luyện qua mấy năm trong Trường Huấn Luyện Quân Đội của ngành Bộ Binh. Con cũng đã được học qua nhiều trường Võ và hiện cũng còn học lớp Võ để phòng thân dành riêng cho đàn bà.

Khi được con báo tin sẽ đi qua nước Ecuardor thì mẹ vừa mừng và vừa lo, tuy mẹ hiểu chóng muộn gì con cũng sẽ bước theo Con Đường Chúa đã vạch sẵn cho con đi …. Là ngoài kia ở những nơi nghèo nàn, đổ nát, hoang tàn, dơ bẩn thì kìa anh chị em con đang chờ đợi con để đến với họ.

Có phải vì Chúa đã vặt sẵn Con Đường cho con Đi nên Người cũng đã chuẩn bị sẵn cho con những khí cụ, tiền bạc, và khả năng rất có giới hạn để con sẽ Ra Trường với 2 tấm bằng Cử Nhân Luật và cử nhân ngành Giáo Dục ở cái tuổi 26 muộn màng vào Mùa Xuân năm 2014 tới đây. Ơn Chúa tuôn đổ xuống trên con thật dồi dào như máng xối tắm gội con hằng ngày để con luôn sống trong lạc quan, trong sự tin tưởng tuyệt đối vào Chúa của con.

Có điều làm mẹ thì hình như mẹ muốn gạt hẳn ra ngoài ý tưởng rằng con mẹ đã “già” và đã “lớn” lắm rồi phải không con?. Mẹ nghĩ chắc bà mẹ nào thì cũng giống bà mẹ nào, dẫu biết rằng từng bước chân con đi luôn có Chúa đồng hành, gìn giữ con để con luôn là khí cụ hữu dụng, hữu ích cho Chúa và cho tha nhân. Như mẹ thánh Têrêsa cũng chỉ có Ra Đi lúc đầu với một Đức Tin vững mạnh và phó thác.

Mẹ cảm tạ Thiên Chúa lại chọn con là đứa con gái yếu ớt đầu lòng của mẹ vì như thế con đã chứng minh và làm gương tốt lành cho hai em con bắt chước và noi theo chị của nó và cha mẹ cũng được nhờ lắm vào phần Phúc của con làm ra như câu “Một người làm quan thì cả họ được nhờ” nhưng người đời thì họ cần Tiền và Của Cải, riêng phần cha mẹ chỉ cần Phúc Lộc của Chúa ban cho thì đã quá dư đủ.

Vì cuộc đời này thì “Như cơn gió thoảng, như hoa chóng tàn” mà chẳng bao lâu ai cũng sẽ tuần tự, lần lượt đến Nghĩa Trang mà nằm thì báu bổ gì chứ mà ai cũng khổ công “Như con Dã Tràng cây cát Biển Đông …. Xây hoài mà chẳng ra công cán gì?” ….

Cha mẹ chúc con gái luôn là Thiên Thần bé nhỏ, hăng say công việc Nhà Chúa để Yêu Thương và Phục Vụ sẽ là điều an ủi cho nhiều người và cha mẹ cùng hai em luôn hãnh diện về con. Để Thế Giới hầu bớt đi đau khổ và Thế Giới luôn cần lắm những tông đồ trẻ có trái tim nhân hậu và cùng muốn xây dựng một thế giới mới; thế giới chỉ có yêu thương và xây dựng.

Lạy Thiên Chúa là Đấng toàn năng hằng hữu! Xin thương ban cho hết thảy những người trẻ của thời đại ngày hôm nay được có lòng nhiệt huyết. Giúp cho những ai chưa có cơ hội biết Chúa sẽ được nhận biết là có Thiên Chúa, Người là Đấng đầy quyền năng là Đấng duy nhất luôn Yêu Thương con người.

Chúc tất cả các cháu trẻ Ra Khơi trong bình an, trong Ánh Sáng Đức Tin được thắp lên bởi Đức Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chết cho tội lỗi của con người và đã Phục Sinh để hết thảy những ai tin vào Ngài sẽ có được cuộc sống Hạnh Phúc vĩnh viễn, muôn thuở, muôn đời sau. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

——————————————————————

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-22-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Đức Mẹ Maria là Đấng tuyệt vời như thế, đến nỗi những hành vi của Mẹ đều trở thành mô phạm cho tất cả mọi người.- Thánh Ambrosius

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 3 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: