Phó thác để được theo Thánh ý Chúa

Hôm nay con gái lớn chúng tôi có Oral Test tại District của thành phố Garden Grove để xin một chân dậy học cho những trẻ khuyết tật, đặc biệt, chậm phát triển ở trình độ khác nhau. Chí hướng của cháu là rất muốn được dậy cho những cháu đặc biệt này. Dậy học cho những đứa nhỏ sống rày đây mai đó không được đến trường. Dậy học cho những cháu trẻ teens gặp khó khăn trong gia đình như cha mẹ ly dị, nghiện ngập hay cả nhà đang sống cảnh homeless.

Ước vọng và đường hướng cháu muốn đi không khác mấy với mẹ thánh Têrêsa ở Ấn Độ. Có nghĩa cháu tu ngoài đời để không bị bận tâm vì những luật lệ của Nhà Dòng. Sống từng ngày một thật ý nghĩa là gặp ai hoạn nạn thì giúp ngay người đó. Sống hết mình và vui với thiên nhiên là leo núi, ra biển hay đạp xe đạp trong công viên rộng lớn.

Hoặc ít nhất cháu cho người nụ cười và những cái ôm làm ấm lòng người rất nhưng không. Cháu cũng rất mong có được tấm bằng dậy võ phòng thân để có thể dậy cho các bé gái hay phụ nữ yếu đuối có thể tự vệ và không sợ bất cứ ai hay sợ bị chồng đánh đập. Cháu đối với mọi người ai cũng như người nhà nên thật sự cháu chẳng bao giờ sợ đói hay không có chỗ ngủ nghỉ vì ai cũng biết rằng cháu chẳng có một xu dính túi.

Làm cha mẹ của các cháu có Ơn Gọi thì cần phải hiểu rằng cháu là người của muôn người chứ nếu không thì nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy chúng rất là vô dụng chẳng làm gì có ích cho gia đình cả!. Con ai thì chúng tôi không biết nhưng cháu gái nhà tôi thì việc nhỏ cháu cũng làm chẳng xong. Có nghĩa sau mỗi việc cháu làm xong thì chúng tôi phải làm tiếp một nửa của phần sau.

Nhưng thưa các cháu có Ơn Gọi thì lẽ đương nhiên chúng có tài Thiên Phú vì Chúa chẳng gọi ai mà không làm được việc hay điều gì hữu ích cho nhân loại, cho chương trình của Chúa trên Trần Gian này. Mà từng Ơn Gọi một là phải thích hợp với cá tánh và công việc Chúa trao phó. Và có phải mẹ Têrêsa là tấm gương chói ngời, là trường hợp rất đặc biệt vì mẹ bắt đầu cuộc hành trình sống tu ngoài đời chỉ có một mình mẹ … và hành trang vào đời duy nhất của mẹ là ý chí muốn giúp đỡ cho người cùng khổ, bệnh tật sống lê lết ngoài chợ đời rất thương tâm như những con chuột của thành phố.

Bậc làm cha mẹ khi thấy con cái của mình có được Ơn Gọi thì hãy nhanh chóng giúp chúng được thỏa mãn Ơn Gọi rất thiêng liêng ấy chứ không vì những lý do cá nhân xem ra rất chính đáng để ngăn cản con đường Tu của chúng. Mà ý chúng đã định và ý Chúa đã muốn. Chúng ta nên hiểu rằng nuôi con là một đặc ân, là quà vô giá mà Thiên Chúa nhờ chúng ta nuôi dậy chúng ở một thời gian ngắn rồi khi chúng đủ lông đủ cánh thì hãy để cho chúng bay xa dù đó là Ơn Gọi đi Tu hay Ơn Gọi lập gia đình, thưa có phải?.

** Xin bấm vào mã số để nghe và hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin như tông đồ Ngài)

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
11-19-14

————————–

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lạy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lạy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lạy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lạy! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lạy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lạy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Khấn ba lời khấn là đem bản thân dâng hiến cho Thiên Chúa, công đức thật cao diệu, có thể nói là lãnh bí tích Rửa Tội lần thứ hai, có thể tha các tội lỗi.- Thánh Sibyllina of Pavia

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

CN Lễ Hiển Linh B | Chúa Nhật 2 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: