Đủ lòng tin

Chúa Giêsu nhìn bạn và nói: “Ta có thể làm được rất nhiều điều cùng với con! Con hoàn toàn phù hợp để ta sử dụng!” Và con tự hỏi: “Sao thế được!?”

Chúa nhìn bạn bằng tình yêu vô biên và bằng lòng tin. Ngài nhìn thấy những thiếu sót, những lỗi lầm và những khó khăn của bạn. Ngài nhìn thấy khả năng to lớn của bạn. Ngài nhìn thấy lòng tin yếu đuối của bạn bám víu vào những lời hứa kiên vững và mạnh mẽ của Ngài. Chúa nhìn thấy sự tha thiết của bạn muốn Ngài hành động một cách đầy quyền năng thay cho bạn. Ngài nhìn thấy tình yêu của bạn dành cho Ngài. Ngài nhìn thấy rằng tất cả đều có thể – với tình yêu và lòng tin của bạn, dù nhỏ bé, và cùng với quyền năng và sức mạnh của Ngài.

Bạn không thể nào thất bại! Chúng ta không cần sự hoàn hảo, chúng ta chỉ cần hành động. Chúng ta không cần những tình huống bắt buộc phải lý tưởng, chúng ta chỉ cần những thử thách! Và Chúa không cần chúng ta phải có tất cả những ơn hoặc những tài năng mà chúng ta nghĩ bản thân mình cần để có được thành công; Ngài chỉ cần một chiếc bình biết phục tùng, khiêm tốn và luôn sẵn lòng. Ngài chỉ cần chúng ta trở thành người mà Ngài kêu gọi chúng ta trở thành. Và trên hết, đó chính là một tâm hồn vâng phục, một tâm hồn để Ngài vào trong cuộc sống, để Ngài làm chủ, và để Ngài làm những việc lớn lao.

Hãy cho Ngài thấy đức tin nhỏ nhoi của chúng ta, và Ngài sẽ cho chúng ta thấy những kết quả to lớn của Ngài!

Cuộc đua không phải dành cho kẻ khôn ngoan, hoặc to lớn, hoặc mạnh mẽ. Khi chúng ta cậy dựa vào Chúa, đó chính là khi Ngài tăng sức cho chúng ta và làm cho chúng ta trở nên mạnh mẽ.

Thường thì chúng ta cảm thấy mình cần đọc cái này, làm cái kia và cầu nguyện về điều gì đó để giữ vững lòng tin, để củng cố lòng tin, hoặc để nhận được lòng tin cho một điều gì đó. Sự thật là đôi khi chúng ta cần phải làm như thế. Tuy nhiên, Thiên Chúa muốn bạn dành ít phút để nghĩ về lòng tin từ một góc nhìn khác.

Hãy tưởng tượng một chiếc võng chắc chắn được móc giữa hai cây to. Hãy tưởng tượng bạn nằm trên chiếc võng ấy. Hai cây to vững chắc và chiếc vọng được cột an toàn. Không có chuyện bạn bị té xuống hoặc chiếc võng không đủ sức chịu được sức nặng của bạn. Vì thế, bạn nằm ở đó và nghỉ ngơi, không lo lắng bị té, không bận tâm về việc bạn phải làm thế nào để chiếc võng không bị tuột. Bạn nhìn lên bầu trời tuyệt đẹp và bạn lắng nghe tiếng chim hót. Tia nắng mặt trời sưởi ấm bạn, và bạn cảm nhận được làn gió nhẹ nhẹ.

Cũng giống như chiếc võng, lòng tin có một sức mạnh đỡ nâng bạn. Lòng tin chính là sức mạnh tinh thần sống động và thực sự. Khi lòng tin của bạn mạnh mẽ và được rèn luyện, bạn có thể thả lỏng và ngã người trong vòng tay của lòng tin, tin tưởng rằng lòng tin sẽ đỡ lấy bạn, tin tưởng rằng lòng tin sẽ giữ gìn bạn. Vì thế, hãy giữ lấy lòng tin, và hãy để lòng tin giữ gìn bạn.

Đôi lúc, bạn lo lắng không biết bản thân có đủ lòng tin cho mọi thứ sẽ xảy ra từ lúc này cho đến cuối đời của bạn hay không. Có những lúc, Chúa để cho bạn cảm nhận được một cách mạnh mẽ rằng bạn có được lòng tin mạnh mẽ cho thử thách to lớn nào đó hoặc cho một tình huống dài hạn. Bạn có được một sự tin tưởng rõ ràng nơi con đường mà Ngài muốn bạn đi. Nhưng lẽ dĩ nhiên, lòng tin không dựa vào những cảm giác. Vì thế, ngay cả khi bạn không cảm nhận mình có được một lượng đức tin to lớn không có nghĩa là bạn không có nó; nó chỉ có nghĩa là bạn phải tin tưởng vào Chúa.

“Đủ lòng tin” – đây là những từ bạn phải nhớ. Đôi lúc, tất cả những gì bạn có, hoặc tất cả những gì bạn cảm thấy mình có, chính là đủ lòng tin, bởi vì đó là tất cả những gì bạn cần. Đủ lòng tin để đi bước kế tiếp. Đủ lòng tin để yêu người kế tiếp. Đủ lòng tin để đón nhận thông điệp kế tiếp từ Chúa. Đủ lòng tin để lại một lần nữa kiên trì trong cầu nguyện. Đủ lòng tin để một lần nữa làm điều khiêm tốn. Đủ lòng tin để biết rằng Chúa giúp bạn đứng dậy một lần nữa. Đủ lòng tin để kiên nhẫn thêm một phút nữa. Đủ lòng tin để tin tưởng Ngài giúp bạn vượt qua thử thách. Đủ lòng tin vào việc Ngài thực hiện lời Ngài hứa ngày hôm nay. Đủ lòng tin cho quyết định kế tiếp. Đủ lòng tin cho hôm nay.

Bạn không cần phải có lòng tin cho mọi thứ trong cùng một lúc. Bạn chỉ cần đủ lòng tin để làm những gì Ngài yêu cầu bạn làm ngay lúc này, và đủ lòng tin để tin tưởng rằng khi Ngài ban cho bạn chỉ dẫn tiếp theo, bạn cũng sẽ có đủ lòng tin để thực hiện nó.

Và trên thực tế, bạn có hơn cả “đủ lòng tin” để vượt qua khoảnh khắc hiện tại và khoảnh khắc kế tiếp, bởi vì bạn được nối kết với con tim của Chúa, tình yêu của Ngài, Thần Khí của Ngài và Lời của Ngài – chính là nguồn của lòng tin.

An Nhiên

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Năm Đức Tin 

Yêu là hoàng hậu của tất cả các đức hạnh, bất luận nó ở đâu thì các đức hạnh đều theo nó; nó là người lãnh đạo tất cả các đức hạnh, làm cho chúng ta kết hợp với Thiên Chúa.- Thánh Thomas of Aquino

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: