Ánh sáng dẫn đường của đức tin

Chúa Giêsu đã chăm sóc bạn thật dịu dàng và đầy yêu thương bao năm qua, và cho dù thế giới và hoàn cảnh xung quanh bạn thay đổi thế nào, Ngài vẫn tiếp tục ban cho bạn sự quan tâm đặc biệt, tình yêu thương và sự quan tâm mà Ngài biết bạn cần. Không hề có một ngoại lệ nào.

Hãy làm những gì bạn có thể, và những gì còn lại chính là tin tưởng Chúa một thực sự, tuyệt đối và hết lòng. Bạn dễ dàng nghĩ mình tin tưởng vào chúa, nhưng rồi bạn lại bỏ chạy và cố gắng làm bằng chính sức lực của chính mình. Tin tưởng Chúa không phải chỉ đơn giản là một trạng thái tinh thần – nó có ảnh hưởng đến hành động của bạn, nó thể hiện nơi thái độ của bạn, nó thể hiện trong cách trò chuyện của bạn. Tin tưởng vào Chúa chính là một cách sống.

Dòng nước của sự thay đổi đang dâng cao, làm bạn hoãng sợ và có thể trở thành những con sóng ghê sợn. Hãy đặt lòng tin của bạn vào trong quyền năng vô biên của Chúa và rồi bạn sẽ nhận ra ngay rằng bạn đang tận hưởng việc lướt những con sóng của dòng đời – một việc rất hồi hộp và đầy niềm vui sẽ mang bạn trôi theo dòng đại dương của sự thành công và những điều ý nghĩa và trọng đại.

Xuyên suốt lịch sử, Chúa luôn đóng vai trò mấy chốt trong cuộc sống của những ai yêu mến Ngài và ao ước phục vụ Ngài. Hãy để Chúa cũng là điều chắc chắn là thăng bằng cuộc sống của bạn.

Cho dù Chúa hướng dẫn bạn và những người khác hoàn thành ý định của Ngài thế nào, hãy nhớ rằng Ngài vẫn là Thiên Chúa của mọi phàm nhân (x. Gr 32,27), và rằng Ngài có một kế hoạch dành cho bạn, và rằng Ngài hoạt động một cách phi thường cho bạn. Lòng tin của bạn vào Chúa sẽ luôn là kho báu vô giá mang bạn vào trong những phép lạ và kế hoạch hoàn hảo Ngài dành cho cuộc sống của bạn.

Câu nói “Cầu nguyện không phải quan trọng ở chỗ vị trí cơ thể của bạn; nhưng quan trọng nơi con tim của bạn”, vẫn đúng dù trong biết bao thay đổi. Nếu con tim bạn hoàn toàn hướng về thiên quốc của Chúa, tin tưởng vào Ngài, và được đong đầy bằng Lời Chúa, và nhận biết đường hướng của Ta, mọi việc tiếp theo khác sẽ nối tiếp theo.

Nếu bạn đang ở trong những hoàn cảnh mới, hãy tin tưởng Chúa đang ở đó với bạn. Ngài hiện hữu và quyền năng, thậm chí ngay trong những hoàn cảnh bình thường nhất, hoặc trong những hoàn cảnh mà bạn cảm thấy mình có quyền điều khiển nhiều hơn Chúa.

Cuộc sống của bạn được Chúa sắp đặt, và nếu bạn tiếp tục đặt Chúa vào trong những quyết định của bạn, bạn sẽ nhìn thấy bất cứ con đường nào Ngài dẫn bạn bước vào đều tuyệt đẹp. Bạn sẽ tìm thấy những viên ngọc quý bị che khuất chính là sự khôn ngoan và hiểu biết. Bạn sẽ tìm thấy những cách thức mới để chia sẻ Ngài với tha nhân và bạn sẽ cảm thấy được thách thức và thoả nguyện.

Nếu bạn là một nhà leo núi chuyên nghiệp, bạn có thể thử leo ngọn núi của chính bạn, và có lẽ bạn có được những kỹ năng và sự thành thạo cần có để giúp bạn leo lên tới đỉnh. Ngược lại, chỉ cần một bước sai hoặc chỉ cần sợi dây treo không an toàn, bạn có thể rớt xuống vực sâu. Đó là lý do tại sao ngay cả những tay leo núi kinh nghiệm nhất cũng thường phải có bạn leo cùng. Họ biết rõ ngọn núi. Họ biết rằng luôn có những bất trắc và rằng họ không thể chỉ đơn giản dựa vào kỹ năng hoặc kinh nghiệm của bản thân để leo lên đến đỉnh.

Vì thế, cuộc sống và những lựa chọn của bạn cũng thế. Có thể bạn tài năng trong công việc hoặc trong ơn gọi của cuộc sống. Bạn được ban cho những tài năng bạn cần, và bạn phát triển chúng rất tốt. Nhưng nếu bạn khôn ngoan, bạn sẽ luôn để Chúa giúp bạn. Ngài chính là người chỉ dẫn, là bạn đồng hành của bạn trong bất cứ việc gì hoặc trên đường đời bạn phải đi, và bằng cách đặt Ngài vào trong mọi việc hằng ngày, bạn có thể tin tưởng vào sự điều khiển và quyền năng làm phép lạ của Ngài.

Lòng tin chính là nguyên tắc nền tảng trong tâm điểm đời sống tín hữu. Lòng tin chính là một đặc tính đẹp thể hiện niềm tin tưởng của bạn vào trong quyền năng và khả năng Chúa chăm sóc cho bạn. Việc có lòng tin vào Chúa chính là một phần trong đời sống chứng nhân của bạn; nó nói cho tha nhân biết rằng cho dù hoàn cảnh của bạn thế nào, bạn vẫn chắc chắn rằng Ngài đang trông chừng bạn.

Khi bạn đối mặt với tương lai và những lựa chọn, đừng mất đi sự bảo đảm của lòng tin vào Chúa và những lời hứa của Ngài chăm sóc cho bạn, con cái của Ngài. Lòng tin của bạn phải luôn kiên vững trong đời sống Kitô hữu của bạn và trong bước đi của bạn với Chúa đến bất cứ nơi nào. Lòng tin của bạn chính là điều sẽ cho bạn sự tự tin để bước đi trên những con đường mới mà Ngài chỉ cho bạn. Lòng tin sẽ giúp bạn phát hiện ra những điều khác biệt mà bạn có thể làm bằng sức mình, những mấu chốt vẫn là cậy dựa vào Chúa trong việc sẽ tạo ra điều khác biệt trong đời sống tinh thần.

Cho dù bạn có thể làm gì bằng sức mình, có những việc thuộc về tinh thần chỉ có thể hoàn thành được bằng sức mạnh tinh thần. Thành công trong tương lai của bạn chính là sự kết hợp giữa lòng tin của bạn vào Chúa và sự nỗ lực nơi bản thân để cùng làm việc với Ngài hầu mang lại những kết quả mà Ngài mong muốn. Cả hai đều cần thiết để đi đến thành công.

Sống bằng lòng tin không phải là một trạng thái không vận động. Ngược lại, nó có nghĩa là bạn sẵn lòng tin tưởng Chúa mang đến những kết quả đúng đắn khi bạn làm những gì mình có thể trong thế giới vật chất. Sống đức tin có nghĩa là ở tận sâu đáy lòng, bạn biết rõ rằng Chúa đang điều khiển, và bạn biết rằng bạn có thể tin tưởng vào việc Ngài sẽ ban cho bạn những gì bạn cần.

Đừng làm lụi tàn ngọn lửa đức tin của bạn bởi việc cố gắng đạt thành công bằng chính nỗ lực của bản thân. Lòng tin chính là ánh sáng soi đường cho con đường bạn bước đi; nó cho bạn thấy bạn phải đi đâu. Việc giữ chặt ngọn lửa đức tin trong tay không có nghĩa là bạn không cần phải bước đi từng bước trên con đường, nhưng nó sẽ giúp cho con đường rõ rang hơn. Lòng tin ban cho bạn sự bảo đảm và an ủi cho dù bạn đang bước đi trên bất cứ con đường mới và khác biệt nào.

Bước đi vào con đường không hề biết mà không có ngọn đèn của lòng tin không bao giờ là một sự bước đi khôn ngoan. Lòng tin của bạn vào Chúa và vào những lời hứa của Ngài sẽ chăm sóc bạn chính là sức mạnh nâng đỡ tinh thần bạn. Nó mang đến cho bạn sự tin tưởng bạn cần để bước đi, để mang lấy những thách thức mới, và để sẵn lòng khám phá những khả năng và những cách thức mới để thành công.

Nếu bạn bỏ ngọn đèn đức tin qua một bên, hoặc không cung cấp đủ dầu chính là Lời của Ngài để nó có thể tiếp tục cháy sáng, bạn sẽ nhận thấy khó khăn hơn để bước vào tương lai bằng sự tự tin. Bạn sẽ dễ dàng vấp ngã, bởi vì bạn không thể nhìn thấy rõ những trở ngại cản đường bạn. Bạn sẽ không có được giải pháp để chiến thắng khi đối mặt với khó khăn.

Vì thế, hãy giữ chặt ngọn đèn đức tin của bạn. Hãy để lòng tin của bạn vào Chúa là ánh sáng dẫn đường cho bạn, và khi bạn giữ cho nó cháy sáng, bạn sẽ thấy những thách thức bạn đối mặt sẽ dễ dàng, bởi vì sự tin tưởng của bạn vào Chúa rất mạnh mẽ. Bạn biết rằng Ngài đang bước đi cùng bạn, mang ánh sáng đủ để soi sáng con đường phía trước bạn – con đường tương lai mà Ngài dành cho bạn.

An Nhiên

Nguồn: emty

Chuyên Mục: Năm Đức Tin 

Đức ái thì hướng dẫn người ta đến trước tòa Thiên Chúa, rất cao siêu và là con đường chắc chắn.- Thánh Terese of Lisieux

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: