Nước bẩn thành Thiên Nga

Trong một quán bán nước trà đang làm ăn thịnh vượng, có một bàn khách đang ngồi uống trà tán chuyện rất phấn khởi, cùng nhau biện luận, trong đó có một người đang lớn tiếng nói tay chân múa máy thì đụng phải cô gái đang bưng trà lên, làm cho cả ly nước trà đậm đặc hắc vào bức tường trắng, lưu lại vết bẩn màu vằn vện, chủ tiệm buộc khách ở bàn trà ấy phải bồi thường hư hại.

Khi những người ấy đang giằng co nhau, thì bàn trà bên cạnh có người khách là họa sĩ nổi tiếng đứng lên nói: “Đừng lo, xem tôi đây”.

Ông ta bèn lấy ra cây bút vẽ dùng sơn màu phết lên vết bẩn vằn vện trên tường ấy, biến thành một con thiên nga rất đẹp dang đôi cánh đang bay.

Bức tranh ấy làm cho tất cả cách khách uống trà đều tấm tắc khen ngợi, thậm chí còn mới rất nhiều khách đến quán ấy uống trà để thưởng thức bức tranh ấy.

Suy tư:

Con người ta thường hay có thành kiến, càng đạo đức thì càng có thành kiến với những người không đạo đức, nên thường lắc đầu xua tay khi nói đến những người ấy, bởi vì họ cho rằng những người không đạo đức thì vô “hết thuốc chữa”, họ quên mất rằng, chính Chúa Giê-su mới là vị bác sĩ chữa bệnh nơi tâm hồn và nơi thân xác chứ không phải người đời, càng không phải là họ -những người đạo đức.

Nước trà làm cho bức tường trắng thành vằn vện xấu xí khó coi, nhưng vơi cây cọ và tài hoa của người họa sĩ đã biến vết bẩn ấy thành con chim thiên nga đang bay tuyệt đẹp. Chúa Giê-su là nhà họa sĩ vĩ đại, Ngài dùng cây bút vẽ là ân sủng của các bí tích, mà tẩy xóa sửa chữa những vết nhơ tội lỗi trên người tội lỗi, để họ trở nên những con người đang dùng đôi cánh ân sủng để bay về trời.

Ai cũng là người tội lỗi trước mặt Chúa, và ai cũng được hưởng lòng thương xót của Chúa như nhau, cho nên, chúng ta đừng nên để thành kiến chiếm lấy tâm hồn mình, nhưng hãy cầu nguyện để ân sủng Chúa bôi xóa tội lỗi và phác họa lại tâm hồn kính Chúa yêu người, nơi những người mà chúng ta có thành kiến không tốt về họ…

Lm. Giuse Maria Nhân tài

Chuyên Mục: Ngôn Ngữ Kì Diệu 

Đức Mẹ yêu mến chúng ta, vượt qua sự yêu mến của tất cả các thiên thần và các thánh hợp lại dành cho chúng ta.- Thánh Nilus de Elder

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: