8. Hai Vé Xem Phim

Có một cặp vợ chồng mới cưới, sau khi tiệc cưới đã xong thì trở về nhà, thấy một bao thư dưới khe hở nơi cửa, lại phát hiện trong bao thư có hai vé xem phim, đó là bộ phim rất nổi tiếng.

Hai vợ chồng rất hào hứng, nghĩ rằng có người bạn nào đó muốn cho họ kinh ngạc chút chơi.

Ngày hôm sau, hai vợ chồng rất thoải mái đi xem bộ phim nổi tiếng ấy, nhưng nào ngờ khi trở về nhà thì cửa nhà đã mở toang, mà tất cả các hộc bàn đều bị lục tung ngổn ngang lộn xộn, té ra là gặp cướp.

Kẻ cướp không những lấy đi tất cả vàng bạc châu báu, mà còn viết để lại trên bàn một tờ giấy chế giễu: “Ông bà bây giờ hiểu rõ chứ?”

Suy tư 8:

Ma quỷ như tên trộm không bao giờ đem gian nan khốn khó đến để cám dỗ người ta, nhưng luôn đem sự ngọt ngào, sung sướng, tiện lợi và những thứ làm thỏa mãn tính hưởng thụ của con người đến, để cám dỗ hạ gục con người.

Người Ki-tô hữu được Thiên Chúa ban cho những thứ trân châu quý báu để họ được sự sống đời đời, như: đức tin, ân sủng và nước thiên đàng là những thứ mà họ phải dùng đức tin và ân sủng mới cảm nhận được; nhưng ma quỷ đã chìa ra ba tấm vé là tiền tài, danh vọng và xác thịt là những thứ mà con người ta thấy được, nghe được và sờ mó được, và thế là có những người Ki-tô hữu đã mãi mê say đắm hoan lạc trong ba tấm vé ấy, và mất tất cả những trân châu quý báu mà Thiên Chúa ban cho.

Có ba tấm vé để lên thiên đàng là đức tin, cầu nguyện và ân sủng; có ba tấm vé để đi xuống hỏa ngục là tiền tài, danh vọng và xác thịt.

Chúng ta chọn loại vé nào?

Lm. Giuse Maria Nhân tài, csjb.

Chuyên Mục: Ngôn Ngữ Kì Diệu 

Ai có thể yêu mến Đức Mẹ Maria đến chết, thì nhất định sẽ không mất đi ân sủng.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: