Hội đồng Comitium Bảo Lộc: Tập huấn Ủy Viên Chuyên Trách Giới trẻ

Nằm trong chương trình sống “Năm Đức Tin”, nhất là tuần lễ hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ hướng về Đại hội Quốc tế Giới trẻ Rio 2013. Hội đồng Comitium Bảo Lộc tổ chức ngày Tập huấn Ủy Viên Chuyên Trách Giới trẻ (CTGT) nhằm giáo dục người trẻ sống Đức tin trong lòng xã hội hôm nay. Sáng ngày 27/07/2013, hơn 140 Ủy viên Senior và Junior của các Hội đồng Curiæ trực thuộc Hội đồng Comitium Bảo Lộc đã về tham dự tại nhà thờ giáo xứ Quảng Lâm, giáo hạt Bảo Lộc, giáo phận Đà Lạt.

 

 

Click xem thêm hình

Chương trình khai mạc lúc 07g30’ và kết thúc 18g00’ cùng ngày. Anh  Giu-se Đoàn Tấn Nữu, Trưởng Hội đồng Comitium Bảo Lộc đã hiện diện và khích lệ mọi người.

Có 5 đề tài tập huấn dựa trên các đề tài của Ban CTGT Hội đồng Senatus Việt Nam:

 
  • Legio trẻ sống Đức tin theo Sứ điệp ngày Đại Hội Giới trẻ 2013 của Đức Bê-nê-đíc- tô XVI do cha Phê-rô Nguyễn Văn Điệp, Quản xứ Quảng Lâm kiêm Linh Giám Hội đồng Curia Quảng Lâm, trình bày.
  • Chăm sóc và duy trì Junior do anh Giu-se Trần Văn Minh, Ban CTGT Hội đồng SenatusViệt Nam.
  • Tổ chức và điều hành Junior do chị Ma-ri-a Lại Thị Kim Hoa, Ban CTGT Hội đồng Comitium Bảo Lộc trình bày.
 
  • Phương pháp học Thủ Bản cho Junior do anh Phan-xi-cô Xa-vi-ê M. Nguyễn Thành Lập, Trưởng Ban CTGT Hội đồng Comitium Bảo Lộc trình bày.
  • Phận vụ các ủy viên do chị Ma-ri-a Nguyễn Thị Sáng, Trưởng Ban CTGT Hội đồng Curia Tân Bùi, trình bày.
 

Trong phần thảo luận, mọi người đã đóng góp nhiều ý kiến và nêu lên những thắc mắc để BTCGT giải đáp. Xen giữa các đề tài tập huấn là phần tập hát và trò chơi sinh hoạt tập thể. Qua buổi tập huấn mọi người đã có dịp ôn lại các số lề căn bản trong Thủ Bản và nắm bắt thêm về thực hành.

Kết thúc buổi tập huấn, mọi người cùng tham dự thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giới trẻ, thánh lễ do Cha Linh Giám Phê-rô cử hành.

Được biết, thời gian gần đây Hội đồng Comitium Bảo Lộc phát triển khá mạnh, và hiện có 6 Curiæ Senior và 1 Curia Junior. Riêng giáo xứ Quảng Lâm có khoảng 4.000 giáo dân, đã có tới gần 40 Præsidia Senior và Junior. Vào thứ Bảy và Chúa nhật tất cả mọi phòng hội họp trong giáo xứ đều kín chỗ. Ông chủ tịch HĐMVGX cho biết, nhờ ơn Chúa, giáo xứ không có các bạn trẻ và các em thiếu nhi lang thang, hư hỏng..

Bài & ảnh: Ant. Lê Tân

Nguồn: Senatus VN

Chuyên Mục: 3. Senatus VN 

Làm việc cung kính Đức Mẹ Maria thì không kể lớn nhỏ, chỉ có một điều kiện cần phải làm, chính là không thiếu lòng bền chí.- Thánh John Berchmans

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: