Đức Giáo Hoàng mừng sinh nhật thứ 77 với 4 người vô gia cư

VATICAN. 4 người vô gia cư đã được mời tham dự thánh lễ và dùng bữa ăn sáng với ĐTC Phanxicô tại Nhà trọ thánh Marta sáng ngày 17-12-2013, nhân dịp sinh nhật thứ 77 của ngài.

Đồng tế với ĐTC có ĐHY Angelo Sodano, niên trưởng Hồng Y đoàn, và Đức TGM Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh. ĐHY niên trưởng đã đại diện các HY chúc mừng ĐTC, còn Đức TGM Parolin chúc mừng ngài nhân danh các nhân viên trong Phủ Quốc vụ khanh. Đức TGM Konrad Krajewski, người Ba Lan, đặc trách văn phòng từ thiện của ĐGH và là người giới thiệu 4 người vô gia cư lên ĐTC.

Hiện diện trong thánh lễ có tất cả các nhân viên nhà trọ thánh Marta.

Trong bài giảng, ĐTC đã quảng diễn ý nghĩa bài Tin Mừng theo thánh Mathêu ghi lại gia phả của Chúa Giêsu. Ngài nhận xét rằng gia phả này nhắc nhớ chúng ta: ”Sau tội đầu tiên trong vườn địa đàng, Thiên Chúa đã đồng hành với chúng ta. Chúa đã gọi Abraham người đầu tiên trong gia phả, rồi đến các tổ phụ khác.. Chúa đã muốn làm lịch sử với chúng ta, một lịch sử đi từ thánh thiện đến tội lỗi, như trong gia phả có những người thánh nhưng cũng có những người tội lỗi cao độ, như vua Salomon.. Đó chính là sự khiêm tốn của Thiên Chúa, sự kiên nhẫn và tình thương của Thiên Chúa.”

Sau lễ, như thường lệ, ĐTC đã bắt tay chào thăm từng người, kể cả 4 người vô gia cư, ở khu vực quanh Vatican. Tất cả họ được mời ăn sáng với ngài sau đó. (SD 17-12-2013)

G. Trần Đức Anh OP

Nguồn: RV

Chuyên Mục: Giáo Hội Hoàn Vũ 

Vâng lời chân chính là trong những việc không hợp với ý riêng mình, mà vẫn thực hành nó cách vui vẻ thì mới nhìn rõ được.- Thánh Alfonsus Maria de Liguori

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: