Giêsu Kitô Vua Trời Đất

Con, gia đình, cùng toàn thể anh chị em nhân loại chúng con trên khắp toàn cầu, phủ phục, bái lậy, và kính cẩn dâng lên Thiên Chúa lời chúc tụng vạn tuế vạn vạn tuế Vua Trời Đất của chúng con. Thiết tưởng chúng con phải tôn thờ Chúa và xem ngày nào cũng là ngày Lễ Tạ Ơn thì mới phải. Vì từng ngày trôi qua thì chẳng những toàn thể con người chúng con mà còn hết thảy mọi tác tạo của Chúa cũng phải cúc cung bái lậy Người. Để cảm tạ và tri ân vì Vua Trời Đất đã ban cho hết thảy chúng con sự sống toàn thiện và toàn hảo. Vì tình yêu thương của Người mà đã tạo thành ra chúng con, thưa lậy Chúa Đấng rất vô cùng!.

Thật phải, khi trên trần gian và khắp cả vũ trụ phải dành hẳn thời giờ trong ngày để mừng vui, nhẩy múa, đàn ca, chúc tụng, và ngợi khen Danh Chúa. Ôi một Thiên Chúa, Đấng uy nghi chói ngời, và quá đỗi quyền năng!. Ai nào cả vũ trụ lại không tôn thờ Người thì quả tác tạo ấy ắt mang chứng bệnh tâm thần và mong Người rộng lòng thương xót mà bỏ qua cho. Hỡi con người thế trần hãy ca hát lên! Hãy hát to lên chúc tụng Vua Trời Đất! Dâng lên Người với hết mọi lời tốt đẹp mà con người có thể!.

Xin Thiên Chúa nhận cho thức ăn là lương thực hằng ngày của chúng con dâng lên cho Thiên Chúa, dọn sẵn, để chờ Người ban phép lành. Lương thực chúng con dâng là những gì trong khả năng của từng gia đình chúng con có được. Xin Thiên Chúa nhận cho tất cả, chúc lành cho tất cả. Từ người giầu có cho đến người bần hèn. Từ những chiếc bàn dài trưng bầy thức ăn thật bổ béo, thịnh soạn, và thật sang trọng. Cho đến một tấm chiếu mà trên tấm chiếu ấy chỉ là nồi cháo thật lỏng, với miếng rau sau hè, cùng vài con ba khía để ăn cho qua ngày. Chứ làm gì có “sống để mà ăn” thưa Chúa!.

Có phải cần thiết nhất cho cuộc đời ngày qua ngày của chúng con là xin được Thiên Chúa luôn ban phép lành của Người trên chúng con và ban Thánh Thần Chúa luôn ngự trị trong tâm hồn tả tơi, rách nát, rất nghèo nàn hay chai lạnh vì thiếu vắng Chúa trong cuộc đời làm người?. Xin Thánh Thần Chúa đốt lên ngọn lửa yêu thương của Người để từng người chúng con biết chia sẻ ngọn lửa ấm áp đó đến cho người khác. Rồi thì lửa tình yêu ấy được chuyền đi đến từng người một, từng nhà một, làm sáng lên cả một thế gian tăm tối (là tội lỗi) và mùi của độc tố (là những đam mê chết người) được biến khỏi mặt đất. Như cơn Mưa Hồng Ân từ Trời đổ xuống, gội rửa sạch mọi rác rưởi trên những con đường đầy đất bùn lầy lội (là tâm hồn bợn nhơ của chúng con). Để biến hết thảy chúng con thành một con người mới, có trái tim mới, tâm hồn mới, và có cuộc sống đổi đời mới.

Lậy Chúa Giêsu Kitô Vua Trời Đất! Ngoài Chúa ra thì thật chúng con là giống con người không khác loài thụ tạo vô dụng không hơn không kém, vì chúng con đã biếng nhác không dùng hết khả năng Chúa ban cho. Nhưng Chúa ơi, vì chúng con hiểu rằng sự sống ở trần gian này đâu có là quan trọng cho bằng Sự Sống Vĩnh Viễn muôn đời bên Thiên Chúa trên Nước Trời. Do đó chúng con thiết tha van nài, xin Chúa Vua Trời Đất luôn ghé mắt thương đến chúng con, chớ lìa bỏ chúng con mà tội. Vì ngay phút giây mà Chúa bỏ chúng con thì Sói dữ (ma quỷ) chúng sẽ bắt chúng con là những con cừu non ngu dại mà ăn tươi nuốt chửng chúng con Chúa ơi!.

Khi biết có Ơn Chúa thì không một Linh Hồn nào mà không biết sợ hãi khi thiếu vắng bóng Chúa trong cuộc đời này. Xin Thiên Chúa, muôn đời hằng hữu, xin đừng bỏ rơi, bỏ mặc chúng con. Luôn giúp chúng con có cơ hội, có thời gian, để kịp trở về trong thống hối ăn năn. Sám hối và chừa cải lỗi tội để từng người chúng con được như cây đèn chứa đầy Dầu là đầy Nguồn Sự Sống của Chúa. Vạn tuế, vạn vạn tuế Danh Giêsu Vua Trời Đất, Đấng hiển trị muôn đời. Amen.

** Xin bấm vào mã số dưới đây để hát theo:
http://www.youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(11-22-12)

Hành Trình 40 Ngày Mùa Chay: Ngày 1-20 | Ngày 21-40
            Nghe Giảng Tĩnh Tâm Mùa Chay
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 6 TN B | Chúa Nhật 1 MC B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: Bài Mới: