Người Cha Yêu Dấu Của Nhân Loại

Đời thường chúng ta hay thấy cái cảnh cha giầu thì con hư đốn, như chúng ta có dịp xem những cuốn phim xã hội Mỹ. Những đứa con khôn ngoan của dân nhà giầu thường chúng biết nghe lời cha của chúng, nếu không chúng có cơ hội bị ông cắt nguồn cấp dưỡng, hoặc bị ông đuổi ra khỏi nhà; sẽ rất có thể mất hẳn phần được chia gia tài khi người cha qua đời. Đây là sự thật trong đời sống của người Mỹ giầu. Chớ thì làm gì có chuyện mà đứa con hư nào dám hỗn láo ngửa tay xin bố phần gia tài khi ông còn sống sờ sờ ra đó!.

Chuyện đời thường thì hẳn chúng ta không thấy xẩy ra bao giờ! Nhưng câu chuyện trong bài Phúc Âm hôm nay Chúa dậy chúng ta thấy rằng Người là Người Cha có một tình yêu vô bờ, vô biên, và vô điều kiện đối với các con của Người. Một câu chuyện cảm động “Người con hoang đàng” mà cho đến ngày hôm nay không ai không biết đến. Sự cảm động đến thương cảm ấy không ngăn được giòng lệ khi ta nhìn những bức họa của những họa sĩ, lột tả được tình yêu của Người Cha quá nhân từ, đã ôm chầm người con hoang trở về với mình mẩy gầy gò, xơ xác, và quần áo rách nát bẩn thỉu; đã thật sự ăn năn trở về.

Có phải trong từng người chúng ta ai cũng đã từng là người con hoang đàng, nên khi tìm đọc lại bài Phúc Âm ta không khỏi xụt xịt và thầm cảm tạ Cha ta trên Trời đã yêu thương ta rất mực? Ta cũng không quên câu chuyện hai người đàn ông cùng cầu nguyện ở trong nhà thờ. Một ông (đạo đức giả) đứng phía trên của nhà thờ, đứng thẳng dỏng lưng tâm đắc khoe với Chúa rằng ông đã làm tròn bổn phận mà Luật Chúa đòi hỏi ở ông. Còn ông đứng cuối nhà thờ là phường thu thuế, biết mình tội lỗi, âm thầm đấm ngực ăn năn, xin Chúa thứ tha tội lỗi cho ông. Và Chúa đã mát lòng, rộng lượng tha thứ tội sạch tội cho ông vì ông biết ăn năn, hối cải.

Do đó ai trong chúng ta xét mình nhận thấy rằng mình là đứa con hoang đàng, xin hãy nhanh chóng quay trở về cùng Cha của mình! Vì có phải đi đâu, ở đâu, cũng sao so sánh cho bằng được ở trong Nhà Cha Ruột của chúng ta? Hay tương tự trong câu chuyện “Con chiên đi lạc” vì nó ngu ngốc, dại khờ, thích được khám phá những gì ở ngoài cánh rừng rậm rạp kia mà chẳng hiểu rằng một khi nó bước chân ra khỏi cổng rào thì liền tấm thân của nó sẽ bị ăn thịt.

Chúng ta có cảm thấy và cảm nhận rằng con người có trí khôn của chúng ta đôi khi lại khờ khạo giống y chang những con chiên ngù ngờ dại dột ấy không? Không biết phân biệt giữa ánh sáng và bóng tối?. Như cũng có rất nhiều người không biết phân biệt được Nước Trời hạnh phúc viên mãn như thế nào? Và Hỏa Ngục khủng khiếp ra làm sao?.

Bởi thế mà có rất nhiều người thích sống chìm đắm trong tội lỗi, tự biện luận cho họ và cho những ai giống họ rằng tại sao ta phải lo lắng cho ngày mai chớ? Lên được Thiên Đàng thì cũng tốt hoặc nhỡ có xuống Hỏa Ngục muôn đời thì đã có sao mà ta phải nhịn ngay từ bây giờ?. Giả nếu có phải xuống Hỏa Ngục thì có khác gì chúng ta đang sống bây giờ đâu? Nào cũng ăn, nhậu, gái, hút sách, cờ bạc, chơi bời thỏa thích, v.v….. Có khác gì đâu mà ta phải phòng xa???.

Thật phải con người sống thiếu ơn Chúa thì ai cũng biện luận, đấu lý, và bẻ cong Lời Chúa cách rất dễ dàng. Do đó mà chúng ta phải siêng năng cầu nguyện, dâng kinh thật nhiều để ơn Chúa luôn tuôn đổ tràn đầy trên chúng ta. Đừng để thân xác và linh hồn đẹp đẽ sống đời của chúng ta phải trốn chui trốn nhủi như chúng côn trùng sợ ánh sáng.

Nhân mùa Chay chúng ta hãy thân thương với Chúa là lạy Chúa Cha nhân hậu, chúng con là những đứa con hoang đàng xin được trở về sống hạnh phúc trong mái nhà thân yêu của Cha! Vì biết rằng Nhà Cha không thiếu một thứ gì mà chúng con phải đi tìm tận nơi đẩu nơi đâu!. Hỡi những người con đang sống thật xa Cha, xin hãy quay đầu trở về kẻo các người sẽ không chóng thì chầy bị chúng thú dữ sát hại, phanh thây, và ăn thịt …. không kịp một lời trối trăn cùng Người Cha rất yêu thương hoài trông ngóng sự trở về của mình. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=9ZHrR6YU5ds
(Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi)

——————————————————————–

**::* Cảm Tạ Thiên Chúa Ba Ngôi *::**
*~* Tuyết Mai (20) 09-28-03 *~*

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thiên Vương (í a) đất trời
Vinh quang (í a) chói ngời
Chúa rạng ngời khắp cõi khắp nơi
Như mặt trời tỏa sáng tới muôn nơi

Cảm tạ (í à) cung kính
Tôn vinh (í a) Chúa Trời
Thiên Nhan (í a) sáng ngời
Chúa là Đường Chân Lý sáng soi
Chúa là Tình Yêu sống trong mọi người

ĐK:
Con Mơ ngày về Quê Hương
Quê Hương có Chúa Trông Chờ
Ba Ngôi muôn đời yêu thương
Thiên Đàng là Hạnh Phúc Vô Biên

Cảm Tạ (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương con (í a) suốt đời
Muôn Hồng Ân Chúa thiết tha ban
Trong cuộc đời dẫu biết bao gian nan

Nguyện cầu (í à) Thiên Chúa
Ba Ngôi (í a) Chúa Trời
Thương ban (í a) muôn người
Khắp toàn dân trên chốn dương gian
Được thuận hòa luôn sống trong an vui

Cảm tạ (í à) Thiên Chúa
Thương ban (í a) Giáo Hội
Trung kiên (í a) vững bền
Luôn nhiệt tâm dẫn dắt dân chiên
Đem hòa bình tình Chúa khắp mọi miền

Nguyện Cầu (í à) Thiên Chúa
Thương Ban (í a) dân Ngài
Hân hoan (í a) tháng ngày
Sống bình an hiệp nhất yêu thương
Đem tình thương gieo rắc khắp muôn phương

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-09-13)

Nếu không có đức ái thì không có bất kỳ đức hạnh nào, giống như nếu không có mặt trời thì cũng không có một tinh tú nào cả.- Thánh Thomas de Aquino

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: