Mở Cửa Tâm Hồn Đón Nhận Thánh Thần

Chúng tôi ví dụ sao cho dễ hiểu vai trò của Thánh Thần nhỉ? Ai từng làm bậc chị hay anh trong nhà đều hiểu vai trò quan trọng này vì như anh chị em trong nhà, cùng là một máu mủ, cùng có chung một cha hay một mẹ, nên thỉnh thoảng được cha mẹ nhờ trông nom các em nhỏ dùm khi cha mẹ không có mặt ở nhà. Giống như sao? Thưa rằng người chị hay người anh trông nom, chăm sóc các em thì việc trước tiên cha mẹ dặn bảo sao thì cố gắng chu toàn bổn phận cha mẹ trao phó vì cha mẹ tin tưởng rằng anh hay chị có dư khả năng để gánh trách nhiệm.

Rồi ngoài ra đâu phải trọng trách của anh hay chị ngưng tại đây mà không cố gắng lo cho các em của mình hơn điều cha mẹ dặn, những điều mà cha mẹ không có mặt ngay tại đó để giải quyết như khi em nhỏ có vấn đề bị nóng hay bị lạnh, bị muỗi đốt, em buồn cần người đọc sách hay chơi game với, hoặc nó mè nheo nhõng nhẽo cần anh hay chị nó chìu chuộng ngay lập tức, v.v…. Nhưng có phải anh hay chị không phải có bổn phận chìu các em ngay cả những cái thích sai trái của chúng!???.

Chúng tôi thiết nghĩ công việc của Thánh Thần còn nhiều vô số kể và vô cùng khó khăn khi ở với một người mà Chúa trao phó toàn quyền cho, bởi hết thảy chúng ta hầu hết là người lớn cả rồi! Muốn sống trong tự do, trong riêng tư cá nhân, không thích ai động đến cái tâm tư rối rắm như tơ vò của mình!?. Mà càng lớn bao nhiêu thì sự nghe lời vào Thiên Chúa hay cái lương tâm nó ra lạt bớt đi rất nhiều.

Nó lạt bớt là vì chúng ta đóng cửa thật kín không muốn cho ai nhìn thấy. Vâng, nhất là Thánh Thần. Vì sao? Thưa vì đó là giờ mà chúng quỷ có hẹn riêng với chúng ta. Chẳng những chúng có hẹn với chúng ta xuông, nhưng chúng rất rộng rãi mà mang cả người đến cho chúng ta nữa, cùng quà cáp làm chúng ta ngày càng đam mê, vượt đủ 9 tầng mây lung linh đủ mầu sắc tuyệt đẹp khó bỏ; như thầy trò bị chúng ma quái mê hoặc trong phim “Tôn Ngộ Không” vậy!.

Ấy, cuộc sống của chúng ta rất bận rộn, bận rộn đến độ mà chúng ta hết thảy đang đi trên con đường trật hẳn đường rầy, lần mò đến phồn hoa đô thị, chúng quỷ cho chúng ta tưởng lầm rằng chúng ta đang đi trên con đường của Chúa vì chúng hướng sự suy nghĩ của chúng ta thấy được thế, nhưng nhất nhất mọi thứ chỉ là sự phá hoại, gây tranh cãi, chia rẽ, và ghét bỏ nhau. Khi ta nhận biết được việc ta làm là gây chia rẽ thì xin ngồi lại và ngẫm nghĩ xem đó có phải là Ơn Chúa thật hay không????.

Chứ nếu đúng là việc Chúa dậy và là ý Chúa thì mọi người phải hân hoan và vui mừng chứ, thưa có phải???. Như Lời Chúa Giêsu phán dậy “Đấng Phù Trợ là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều, và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con. Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban bình an của Thầy cho các con. Thầy ban cho các con không như thế gian ban tặng. Lòng các con đừng xao xuyến và đừng sợ hãi”.

Vâng, vai trò của Thánh Thần chỉ có thế nhưng thương ôi cho tất cả các linh hồn sống đời, đã không hiểu rằng mình quan trọng trước Thiên Nhan Chúa là dường nào nên chẳng những không nghe theo Lời Thiên Chúa chỉ dậy, gạt hẳn Thánh Thần khỏi cuộc đời bận rộn và bon chen của mình, nghe theo chúng quỷ dụ dỗ để mất cả linh hồn. Ai cho mình càng cao bao nhiêu thì linh hồn càng dễ bị mất vì sự ngạo mạn, tự mãn, tự kiêu, và tự hào vào tài cán riêng rất hữu hạn của mình.

Thiết nghĩ sự học cao hiểu rộng nhưng trong một tâm hồn khiêm tốn và khiêm nhường thì đẹp đẽ biết bao, vì lấy cái học được của mình chia sẻ với người không biết chứ không vì thế mà lại giữ riêng cho mình thì chẳng khác gì cuốn sách nằm mãi trong thư viện chỉ giỏi cho màng nhện đóng đầy chứ chẳng ai kín múc gì cái hay cái đẹp của cuốn sách đầy ắp chữ ấy. Sách bìa càng trưng bày nhiều nhưng bên trong chỉ là rỗng tuếch và lắm điều vô bổ chỉ tốt cho nhện và mối mọt, hay chỉ tổ làm cớ cho cháy nhà.

Do đó mà con người thiếu tình yêu của Thiên Chúa thì cuộc sống của mỗi người là cuốn sách thật vô dụng biết bao trước mặt Thiên Chúa. Sách đẹp mà không được đem ra giảng cho mọi người cùng nghe để cùng học hỏi. Lời hay nhưng chỉ đóng khung và đóng bụi thì có ích gì?. Như trong gia đình chúng ta thử hỏi có phải có rất nhiều người cũng sắm cho mình đủ mọi cỡ sách về Kinh Thánh nhưng bao nhiêu người có mà chịu mở ra đọc??.

Vâng, Thánh Thần là nguồn ân sủng Thiên Chúa trao ban cho con người! Xin hết thảy hãy mở tâm hồn mình ra mà đón nhận vì đó là quà quý hiếm Thiên Chúa trao ban cho nhân loại, từng người chúng ta. Đừng xua đuổi Người đi vì Thánh Thần là thành trì vững chắc mà chỉ có ta cho phép thì mọi phù phép, mọi quỷ ma, mọi giăng mắc chúng quỷ không thể nào vượt qua được thành trì kiên vững ấy! Nhưng vì chúng ta đã tự mở cửa cho chúng quỷ vào nhà, như mời giặc vào nhà thì rất nhanh chóng chúng biến nhà ta thành nhà của chúng? Và là lỗi của ai??.

Xin Thiên Chúa vô cùng toàn năng và hằng hữu, giúp chúng con luôn tỉnh táo trong một cuộc đời mà lơ là chút xíu thì không còn một mảnh vải để che thân ôi Thiên Chúa của chúng con! Huống chi là giữ được linh hồn sống đời của mình. Công cụ là Lời Chúa và bửu bối là Chuỗi Mân Côi của Đức Mẹ trao ban, nhưng mấy ai biết giữ trong mình mà đã không nhanh chân ra Chợ Trời đổi những “báu vật” của Trời cho, để làm chủ cho được những thứ rất trần tục mà chúng quỷ đã dễ dàng làm trong công việc mua bán và đổi chác; y như cái tiệm “Cầm Đồ” là cầm rồi thì khỏi có ngày chuộc lại; thưa đó là linh hồn sống đời của chúng ta đó!!!!.

Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con”. (Ga 14, 23-29).

**Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=2tZRdg0FdNw
(Tình Yêu Chúa Thánh Thần)

—————————————————————–

**::* Tình yêu Chúa Thánh Thần *::**
*~* Tuyết Mai (17) 09-18-03 *~*

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là Ngôi Tình Yêu Thiên Chúa
Xin hãy đến Hiển Linh trên con
Xin đổi mới trái tim dại khờ
Xin soi sáng con trên đường đời

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là suối tràn muôn Ân Thánh
Xin mở trí ban Ơn Khôn Ngoan
Theo Chân Lý sống trong Hòa Bình
Cùng hiệp nhất ý Cha trọn tình

ĐK:
Lậy Ngài đến dẫn dắt con đi đường Công Chính
Cầu Ngài ban ơn xin nhất tâm theo Ý Ngài
Lậy Ngài đến thêm sức cho con Bền Vững
Trọn đời Kiên Trung luôn sống trong Tình Yêu Ngài

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài là Ân Huệ cho dương thế
Ngài chúc phúc khi ai gian nan
Ngài an ủi khi ai lỗi lầm
Ngài tha thứ khi ai bạc lòng

Lậy Chúa Thánh Thần
Ngài hằng ban Tình Yêu muôn thuở
Xin sống mãi trong Đức Tin con
Xin đốt cháy lửa yêu thiêng liêng
Xin thánh hóa con nên trọn lành

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi đem đến những phương trời xa để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(05-03-13)

Nói tóm lại, người thuộc về Đức Mẹ Maria đều tràn đầy thánh sủng và từ ái lương thiện, bởi vì Mẫu Thân là từ ái lương thiện, là nguồn vạn sự thiện của chúng nhân.- Thánh Bernardus

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: