Xong Một Đời Người

Gần đây có rất nhiều người được Chúa gọi Ra Đi theo con số bạn bè trên facebook cho biết. Xin hết thảy hãy rộng lượng cho người mới chết vài kinh và cầu nguyện cho linh hồn của họ sớm được về Nước Chúa, hưởng mọi phúc vinh với ba ngôi Thiên Chúa, cùng hiền mẫu Maria Mẹ của chúng ta.

Có phải sự Ra Đi của một con người là niềm vui ngút ngàn vì sự thử thách trên trần gian đã được chấm dứt hoàn toàn? Đã vĩnh viễn từ nay được yên nghỉ ở Nơi Chốn có hạnh phúc muôn đời, và nơi ấy không còn có sinh, bệnh, lão, tử nữa hay không?. Thưa còn hạnh phúc nào hơn khi hết thảy chúng ta được về sống bên Chúa!?. Hẳn những ai là Kitô hữu, con cái của Chúa thiết tưởng chúng ta phải luôn chuẩn bị cho cái ngày trọng đại ấy đến!.

Chuẩn bị cho sự Ra Đi ấy cũng thường giống như hằng đêm trước khi ta đi vào giấc ngủ vậy! Biết có còn thức dậy ở buổi sớm mai hay không?. Có thế ta mới có được cuộc sống thanh thản, vui vẻ, bằng lòng với tất cả những gì Chúa trao ban. Sự sống có chuẩn bị ấy cũng giống như người làm công được Người Chủ trao cho từng người những nén bạc tùy kheo khả năng của mỗi người, trước khi ông trẩy đi xa.

Có nghĩa người ta, ngày qua ngày vẫn tìm cách sống sao trong những nén bạc Chủ trao cho ấy! Vẫn cần mẫn làm ăn, vẫn buôn bán, vẫn yêu thương, làm tròn bổn phận và trách nhiệm hằng ngày của mình. Chúa ban cho hết thảy chúng ta thời giờ và cơ hội tất cả đều bằng nhau. Để sống và để làm mọi điều tốt lành. Giữ Giới Răn căn bản mà Chúa răn dậy là kính Chúa và yêu người như yêu chính mình.

Nếu hết thảy chúng ta sống được như vậy thì này có phải giây phút trước khi lìa đời chúng ta sẽ thân thưa cùng Chúa ta rằng “Lạy Chúa chúng con sẵn sàng!” vì chúng ta sống luôn biết phó thác và trông cậy vào Người thì không điều gì mà Người không lo cho chúng ta cách chu đáo. Người còn lại sống trong gia đình phải hiểu rằng người Ra Đi thì đã an bề và phải tỏ lộ sự vui mừng vì từ nay người thân thương của chúng ta có được cuộc sống mới hoàn toàn khác xa cuộc sống trần gian này. Sự sống ấy sẽ là sự sống viên mãn, thiên thu, và bất tận.

Còn người ở lại ư? Xin hết thảy hãy yên tâm vì Người tác tạo ra từng người chúng ta thì Người sẽ vẫn mãi yêu thương và bảo bọc, thưa có phải?? Chỉ có điều chúng ta tập sống tự lập hơn, trưởng thành hơn để nếu người thân thương của chúng ta có được Chúa gọi ra khỏi cuộc đời này thì ta có thể thay thế ngôi vị ấy mà không bị sốc hay ngã gục vì cột trụ chính trong gia đình đã từ nay không còn.

Sự chết của từng con người là việc của Chúa, do đó ta nên đề phòng cho mọi sự bất trắc có thể xẩy ra, mà người có chuẩn bị thì luôn sống trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa, dù trong con mắt của người trần tục xem chuyện Ra Đi ấy là điều xui xẻo không thể chấp nhận được??. Phần nghĩ rằng các con nhỏ thì chúng còn nhỏ bé quá, nhà nghèo quá, chúng sẽ chơ vơ trên đường đời?? Nhưng nếu chúng ta sống hoàn toàn tín thác và tin tưởng vào sự xếp đặt tài tình của Thiên Chúa thì có phải Người vẫn luôn làm Chủ trên cuộc sống và cuộc đời của từng người chúng ta!?.

Hằng ngày có rất nhiều khi ta nghe tiếng còi hụ của xe Cứu Thương xin hãy rộng lượng xin thưa: “Giêsu Maria Giuse con mến yêu! Xin thương ban cho người ấy được chữa lành và linh hồn được thoát Hỏa Ngục đọa đày!”. Thói quen tốt lành ấy sẽ giúp người và giúp ta nếu trong tương lai ta có gặp mình nằm trong tình trạng nguy kịch, thì sẽ có người cầu nguyện cho ta. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=AkYHN6mQoTs
(Chúa Gọi Con Về)

——————————————————————-

**::* Chúa Gọi Con Về *::**
*~* Tuyết Mai (44) 02-10-04 *~*

Lúc Chúa gọi con về
Ôi linh hồn con vui quá đỗi
Niềm hạnh phúc dâng tràn kín tâm hồn
Bao ưu tư nay về với vui mừng
Hồn nghe rộn ràng
Con đường về Nhà Cha dấu yêu

ĐK:
Tới Nước Chúa Thiên Đàng tỏa ngời sáng
Vinh quang Cha nay được vinh dự thấy
Đẹp quá ai cũng sáng như Thiên Thần
Ôi hạnh phúc thay bao năm chờ ngày trông
Giờ nơi vĩnh phúc
Có Chúa yêu thương
Sống vui thuận hòa
Trong nhà Cha

Lúc Chúa gọi con về
Cả một trời tỏa muôn ánh sáng
Cả hào quang chưa từng thấy trên đời
Như muôn sao dẫn đường đến Thiên Đàng
Hồn nghe ngỡ ngàng
Con đường về Nhà Cha dấu yêu

Lúc Chúa gọi con về
Con mơ màng như chiêm bao thấy
Một luồng gió đưa hồn bổng lên trời
Trong cơn mê Thiên Thần đến kêu mời
Mừng vui chờ đợi
Con đường về Nhà Cha dấu yêu

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-29-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: