Vui hưởng hạnh phúc Chúa ban

Dạo này rất là thường xuyên ông nhà tôi cứ cách một ngày là không được vừa ý với hết con gái lớn rồi đến thằng con trai út của chúng tôi. Thiết tưởng ông nhà tôi thuộc loại ông bố không có đủ tự tin để giáp mặt thẳng chúng mà than phiền hay muốn đối mặt, vì ông hiểu rằng ông không thể thay đổi được ý của chúng để theo ý muốn riêng của ông nên ông phải nói qua tôi và như yêu cầu tôi phải chuyển lời đến cho chúng.

Ý ông muốn mọi sự, mọi việc, và mọi điều trong nhà là phải trên dưới thi hành theo ý ông muốn từ chuyện học hành, đi chơi, làm công việc từ thiện, nơi chúng đi, tất tất ông phải làm chủ và nắm mọi vấn đề …. Và đây là tư tưởng cổ hũ của ông đã luôn bị mọi người trong nhà phản đối vì thưa rằng chính vợ của ông phải luôn chăm lo cho ông từ miếng ăn cho đến mọi thứ, các con chúng cũng đã lớn hết và chúng rất ngoan.

Tôi nghĩ ông nhà tôi đang lo lắng lắm vì cháu gái lớn nhất nhà chỉ còn có 2 tuần lễ nữa là thi Finals để chấm dứt khóa học của mùa Thu, nhưng cháu lại cả gan xin nghỉ suốt một tuần lễ học tới này, vì cháu được tuyển đi qua Nam Mỹ nước Ecuardor sẽ ở đó suốt 1 tuần lễ để học hỏi cách thức sao có thể đem về nước của mình thực thi cho được Nhân Quyền trong một xã hội mà người giầu có thường đè bẹp, ăn chận ăn bớt của dân nghèo và kém học.

Rồi thì nỗi lo lắng nhất chắc vẫn là lần đầu tiên cháu bay ra khỏi nước Mỹ, nơi mà cháu được sinh ra và lớn lên. Tuy tôi là mẹ mà cũng còn lo hơn bố của cháu nữa nhưng tôi còn có Niềm Tin vào Thiên Chúa cách mạnh mẽ và tin tưởng rằng Chúa Thánh Thần luôn gìn giữ cháu để cháu được Sai Đi làm Tông Đồ cho Chúa là giúp gióng lên tiếng nói đòi hỏi Nhân Quyền và bình đẳng cho mọi nơi cháu có mặt.

Tôi xin nhắc lại là ông nhà tôi theo đạo chỉ mới có 4 năm nay thôi thế nên Niềm Tin vào Thiên Chúa của ông vẫn còn trong giới hạn và ông vẫn tin rằng con người ta phải có trách nhiệm trên chính mình trước rồi sau đó Chúa mới chúc phúc cho sau.

Lý luận của ông nhà tôi thì thật không sai, thưa có phải?. Bởi muốn có được Chúa cho job thơm, job tốt thì chính mình phải đi học, phải học sao để có được tấm bằng cấp mà đi xin việc và từ lá đơn xin việc đó thì Chúa mới có thể làm phép lạ cho được có job chứ ai như người nằm chờ cho sung rụng thì Thiên Chúa nào lại giúp cho?.

Phép lạ không bao giờ Chúa lại làm cho những người làm biếng cả! Ông nhà tôi thiếu tin tưởng vào các con của ông vì thật sự thì Chúa không cho cháu nào của chúng tôi học xuất sắc cả mà không cà đụi, cà ạch như chiếc xe đạp cũ mà các cháu dùng để đạp mỗi ngày đi học nhưng tôi vẫn tin chắc chắn một điều rằng “Có công mài sắt có ngày nên kim” và tôi tin tưởng rằng Chúa không bao giờ tạo ra người nào là ngu dốt như nhiều cha mẹ đã chửi các con mình là vậy!.

Tôi khuyên ông nhà tôi là hãy luôn sống tin tưởng vào Thiên Chúa nhiều hơn nữa và hãy nhìn xem phép lạ Chúa ban cho gia đình ta là có được các con ngoan ngoãn, ai cũng có được sức khỏe tương đối, có được Chúa ban cho “Hằng ngày dùng đủ” là hạnh phúc nhất đời rồi còn gì? Chứ thử hỏi ở tuổi về hưu như ông thì còn khả năng gì mà giúp chúng con cái chứ? Mà chỉ còn có là sự muốn kềm chế chúng, dùng quyền làm bố để muốn bắt chúng làm theo ý riêng của mình thì thưa sao có thể được?.

Xin các bà mẹ nên mạnh mẽ và khích lệ chúng con cái trong khả năng có giới hạn của mình, kẻo ngay cả cái bằng thấp nhất chúng cũng không có được là vì cha mẹ ước ao cho chúng con cái leo và vói cao quá như muốn chúng trở thành ông bà bác sĩ, nha sĩ, luật sư, kỹ sư, hay bác sĩ của mọi ngành nghề để cho được như “Một người làm quan, cả họ được nhờ” Nếu không được thì bảo chúng đi Tu hết đi thì cũng để cho bố mẹ được Chúa chúc phúc cho vì đã bắt chúng đi Tu???.

Sau cùng hết thì tôi cũng nhắc ông nhà tôi là hãy để cho tôi yên vì thưa rằng con cái chúng từ nhỏ cho đến lớn là do một bàn tay tôi nuôi dưỡng và dậy dỗ nên giờ các con chúng được ngoan ngoãn như thế là Cảm Tạ và Tri Ân Thiên Chúa vô cùng rồi mà không dám ao ước gì hơn. Khuyên ông hãy luôn khích lệ con cái và cần nhất là hãy hãnh diện vì chúng có trái tim khao khát đem yêu thương vào nơi oán thù. Đem thứ tha vào nơi lăng nhục. Đem an bình vào nơi tranh chấp. Đem chân lý vào chốn lỗi lầm, v.v…..

Khuyên mọi cha mẹ trẻ nên dậy các con học đạo làm người trước như câu “Tiên học Lễ, hậu học Văn” chứ tiền bạc, của cải thì nay còn mai mất và khi cha mẹ lìa đời thì ngay cái đồng tiền hay của cải cha mẹ để lại ấy cũng chẳng cho cha mẹ được Nước Trời vì chúng không được dậy dỗ sao cho biết đạo nghĩa từ nhỏ thì rốt cuộc cả một đời không khác gì “Như con Dã Tràng cây cát Biển Đông, xây hoài mà chẳng nên công cán gì”, thưa có phải???. Amen.

** Xin bấm vào mã số để nghe và để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=YVmuJaPdSrk
(Xin Như Tông Đồ Ngài)

—————————————————————–

**::* Xin Như Tông Đồ Ngài *::**
*~* Tuyết Mai (22) 10-01-03 *~*

Lậy Chúa! Xin cho con như Tông Đồ Ngài.
Được đến khắp chốn khắp nơi trên địa cầu.
Truyền giảng nước Chúa đến nơi cho mọi nhà.
Đem an bình của Chúa đến muôn nơi.

Lậy Chúa! Xin cho con luôn bên cạnh Ngài.
Từ bỏ tất cả thế gian không nề hà.
Dù phải vất vả sống hy sinh từng ngày.
Chỉ mong được hạnh phúc mãi không lo.

ĐK:
Lậy Chúa! Xin cho con qua cuộc sống này.
Dù đường đi quanh co dẫn về Nước Trời
Lậy Chúa! Đôi khi mây giăng mù lối về.
Chỉ cần có Chúa giúp sức dắt con đi.
Chỉ cần có Chúa giúp sức kéo con về …. nẻo ngay

Lậy Chúa! Xin cho con luôn an phận đời.
Đừng phải dính bén thiết tha trên bạc tiền.
Đừng phải mắc lỗi trước Thiên Nhan của Ngài.
Luôn phụng thờ vì sống có bao lâu.

Lậy Chúa! Xin cho con yêu thương mọi người.
Dù có những lúc phải nghe không thuận lòng.
Dù có những lúc mắt gai nhưng phải đành.
Xem cuộc đời là gió thỏang mây bay.

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(12-05-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh  Từ khóa:

Lý trí con người yếu đuối nên thường có thể làm sai, duy chỉ có đức tin chân chính mới hoàn toàn không sai lầm.- sách Gương Chúa Giê-su

          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 2 TN B | Chúa Nhật 3 TN B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: