Vị Giáo Hoàng thế giới ngưỡng mộ

Chúng ta nói gì về Đức Giáo Hoàng Francisco? Một chuyến đi Công Du của ngài đã nói và chứng tỏ thật nhiều cho Thế Giới từ nước Cộng Sản Cuba dần nới rộng và cởi mở hơn cho đến một cường quốc như Hoa Kỳ có quá nhiều Tự Do.

Chúng ta nói gì về Đức Giáo Hoàng Francisco? Thưa có phải là quá dư thừa khi chúng ta không ngớt lời khen ngợi và hãnh diện về ngài, vì sao?. Thưa vì sự thẳng thắn nhưng rất chân tình như người cha nhân lành rất yêu thương con cái của mình vì ngài đã lấy lời lành mà khuyên người.

Như Thiên Chúa luôn yêu thương con cái rất tội lỗi của Người như cha mẹ Trần Gian hẳn xót thương và đau lòng lắm cho những đứa con rất ngổ ngáo, bướng bỉnh, suốt ngày đánh nhau, luôn làm phiền lòng cha mẹ nhưng vì yêu thương nên cha mẹ sẵn sàng để đi tù hay chết thế cho chúng và đấy là điều mà Đức Giáo Hoàng của chúng ta đang cố gắng thực thi những điều mà Chúa Giêsu đã dạy cha ông của chúng ta thuở xưa.

Chúng ta nói gì về Đức Giáo Hoàng Francisco với gương mặt hiền lành đầy thánh thiện và rất khả ái của ngài?. Với nụ cười luôn tươi nở trên đôi môi đỏ thắm của cha già rất dấu yêu đã nói lên tất cả. Ngài dạy chúng ta học cách đối xử với nhau trong tình yêu thương huynh đệ mà không là dùng sức mạnh để ức hiếp kẻ yếu đuối thế cô không thể nào chống cự lại được.

Ngài Francisco dạy chúng ta hãy có trái tim nhân hậu đừng vì quyền lợi cá nhân như những người giầu có thường làm là giết hại lẫn nhau như buôn lậu vũ khí, buôn lậu cần xa ma túy, buôn người, giết hại thai nhi và giết hại cả nguồn thiên nhiên mà Thiên Chúa đã tác thành cách tuyệt hảo và trọn vẹn cho con người làm chủ. Gây tai hại từ trong gia đình, đến ngoài xã hội và cả quốc gia bị ảnh hưởng theo.

Ngài Francisco cũng dạy cho hết thảy chúng ta đường lối yêu người đích thực như Chúa Giêsu yêu người nghèo khổ, người già cả, tật bệnh và neo đơn. Bởi họ là hình ảnh rất trung thực của một Chúa Giêsu luôn cần được chúng ta giúp đỡ và an ủi. Ngài rất yêu trẻ con vì chúng thơ ngây chẳng hề vấy mực của tội lỗi. Ai nên như con trẻ thì mới có thể vào được Nước Trời.

Hình ảnh của ngài Francisco của chúng ta mà cả Thế Giới yêu rất mực là vì ngài tự cầm cặp táp của ngài mà không có người đi theo để hầu hạ, che dù, nấu ăn hay lái xe cho ngài. Bởi ngài đã quá quen thuộc với cuộc sống đơn giản, hằng ngày ngài đi xe bus để đến chỗ làm, tự mình đi chợ nấu ăn lấy, thường xuyên đi thăm người tật bệnh khổ nghèo ở những nơi ổ chuột của thành phố.

Và như chúng ta chứng kiến hằng ngày trên các đài của TV là vì chiến tranh, vì bom đạn đã làm tiêu tan nhà cửa. Người người chết hàng loạt do phiến quân ISIS sát hại và hoành hành, người dân phải ly tán và phải chạy đến những quốc gia gần bên hay xa hơn để tìm cuộc sống khá hơn và có Tự Do. Có nơi họ được nhận có nơi không. Có người chết trên biển cả cách tang thương trên con đường đi tìm Tự Do cùng nhiều cách chết khác. Và ngài khuyên chúng ta là hãy giang rộng cánh tay thương yêu để đón tiếp họ, mời họ vào nhà để tá túc thạm thời và đừng sợ vì tất cả chúng ta đã một thời là người di dân nếu không thì ông bà hay cha mẹ chúng ta cũng là người di dân.

Điều mừng hơn cả là Lời khuyên của ngài Francisco đã ngấm ngầm đi vào lòng người từ người người của Cộng Sản cho đến người của Tự Do có nhiều quyền lực nắm trong tay sinh mạng của biết bao nhiêu con người. Không khéo bảo nhau thì Thế Chiến thứ III rất có thể xẩy ra.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc, yêu thương và gìn giữ ngài Francisco luôn được bình an trong tâm hồn và có nhiều sức khoẻ. Để Sứ Mạng của ngài trên Trần Gian này được hoàn thành theo thánh ý Thiên Chúa. Để Công Lý và Hòa Bình luôn được trổ bông. Amen.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

09-26-15

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Ân sủng của Thiên Chúa rộng lớn, thật phù hợp với mong đợi của con người.- Thánh Terese of Lisieux

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 34 TN A

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: