Tuổi Trẻ và Giáo Hội

Có một thày sắp nhận chức Linh Mục thường trăn trở và khắc khoải lắm cho cách sống đạo của giới trẻ ngày nay. Chúng trẻ có vẻ nản lòng vàn chán nghe những chuyện xấu xa, gương mù, gương xấu của những vị Chủ Chăn đang vướng mắc tội đối với giáo dân và với luật pháp. Quả là khủng hoảng thật không biết vì cớ gì hay bởi đâu lại lòi ra những sói đội lốt Chủ Chăn nhiều đến thế này? Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, suy sụp. Nhất là trong thời buổi khan hiếm những vị Chủ Chăn thánh thiện và tốt lành.

Chúng ta cứ tưởng rằng Giáo Hội đã tốn biết bao nhiêu tiền của để bồi thường cho những nạn nhân đứng ra thưa gởi, nay lại tiếp tục lòi ra thêm nữa!. Nhưng xin được thưa rằng chúng giới trẻ chúng làm sao hiểu được?. Đầu óc chúng chỉ biết nương nhờ vào vị Chủ Chăn của chúng, nay hiểu ra bên trong là sói đội lốt.

Thật quả là “một con sâu làm rầu nồi canh”! Nay lại thấy nhiều con sâu nổi lềnh bềnh trên nồi canh mà chưa chết!?. Thế có khiếp và gớm ghiếc hay không?. Thiên Chúa dậy chúng ta là chớ nên kết án người vì đó là việc của Thiên Chúa. Nhưng ai cấm chúng ta giáo dân phải ngậm kín miệng mà không được chia buồn cùng nhau chứ?. Không buồn, không lên tiếng, hay không xôn xao cho được khi Giáo Xứ mất đi một vị Chủ Chăn? Giáo dân sẽ ra sao?. Tiền đâu ra để bồi thường cho vô số nạn nhân bị “sách nhiễu tình dục”.

Nhưng không vì thế mà giáo dân chúng ta đâm nản lòng và chối bỏ Chúa, có phải không thưa thày và anh chị em?. Đức tin của chúng ta nhờ vào ơn Chúa Thánh Thần, luôn ban cho chúng ta ơn khôn ngoan để biết tha thứ, để đợi chờ, và để sửa đổi!. Thày bảo rằng chúng trẻ ngày nay thích cùng nhau đi quyên góp, ủy lạo, giúp đỡ cho anh chị em nghèo, chứ không thích vào nhà thờ hay còn thích ở trong đạo nào nữa! “Chúng ta sẽ nghĩ sao?”, thày hỏi?.

Quả thật thì gương mù, gương xấu đáng bị Chúa xử phạt, nhưng ta hãy để cho Thiên Chúa xử cách riêng với những con người ấy!. Lịch Sử Giáo Hội chứng minh cho ta thấy qua bao nhiêu ngàn năm Giáo Hội Chúa vẫn đứng vững, vẫn không xê xiển. Tuy dù có rất nhiều lần Giáo Hội phải trải qua nhiều thử thách, nhiều chống đối, và bị chia phe.

Mến chúc thày luôn có ơn Chúa để mai này Giáo Xứ chúng ta có được một vị Chủ Chăn tốt lành, thánh thiện, gương mẫu mà các giáo dân và Thiên Chúa rất trông đợi nơi thày!. Những gì trăn trở, thắc mắc, hay ao ước có được, hy vọng ở một ngày rất gần thày sẽ trở nên giống như ngọn Hải Đăng luôn có chức năng chiếu sáng đến những nơi tăm tối, đến những người sống xa bờ, lạc loài trong biển đời vô vọng.

Ôi sự ao ước của hết thảy chúng con là có được những vị Chủ Chăn siêng đến thăm nom, hỏi han, và ủi an. Nếu có thể là đến từng nhà để chúng con tìm được sự gần gũi vì các ngài là hình ảnh và là Lời Chúa rất sống động. Đi thẳng vào trái tim và đời sống chúng con đang rất thiếu hình bóng Chúa.

Lạy Thiên Chúa ban cho chúng con ngày càng thêm nhiều Chủ Chăn nhân lành, là vị lãnh đạo tinh thần cần thiết cho chúng con. Luôn chăm sóc và bổ dưỡng sự sống tâm linh của chúng con. Tìm về đàn những con chiên luôn thích sống cuộc sống quá tự do, quá buông thả, và quá tội lỗi!.

Xin Chúa chúc lành riêng cho vị linh mục có mặt tại Viện Dưỡng Lão Alta tại Garden Grove hôm nay, được mời đến để dâng Thánh Lễ cho các ông bà già người Việt Nam, nhưng không biết vì lý do gì thứ nhất không làm Lễ bằng tiếng Việt, thứ hai không tỏ sự thân thiện, thứ ba xong Thánh Lễ không chào một ai và nhanh bước rảo đi?. Mà đây là lần thứ ba ngài được cho biết là các ông bà cần Thánh Lễ bằng tiếng Việt Nam …. ???.

** Xin bấm vào mã số để hát:
http://www.youtube.com/watch?v=UI5dOCsai68
(Hãy Đến Đây)

——————————————————————–

**::* Hãy Đến Đây *::**
*~* Tuyết Mai (73) July 5, 08 *~*

Hãy đến đây ta cùng dâng Chúa
Hãy đến đây dâng lên kinh nguyện
Cầu xin Thiên Chúa Ba Ngôi
Cho chúng con hoài yêu thương nhau

ĐK (1):
Chúc tụng Thiên Chúa muôn đời
Danh Ngài sáng láng khắp trời

Hãy đến đây một lòng cương quyết
Thắp sáng lên lửa yêu Thánh Thần
Cầu xin Thiên Chúa Ngôi Ba
Cho chúng con tìm về bên nhau

ĐK (2):
Chúc tụng Đức Chúa Thánh Thần
Dạt dào thần khí của Ngài

Hãy đến đây dâng lời tụng ca
Mở trái tim đón nhận Thánh Thần
Mở ra chào đón Ngôi Hai
Cho chúng con lòng tràn ngập yêu thương

ĐK (3):
Kết hiệp với Chúa Giêsu
Đem Tin Mừng đến khắp mọi miền

Hãy đến đây đốt lửa yêu mến
Cất tiếng ca hân hoan chào mừng
Tình yêu Thiên Chúa bao la
Cho trái tim hòa ca trong reo vui

ĐK (4):
Chúc tụng danh Chúa lẫy lừng
Muôn Đời Ngài yêu mến nhân loại

Hãy đến đây nối vòng tay lớn
Hãy đến đây chia vui sẻ buồn
Cùng nhau khấp khởi hân hoan
Mau kết thân cùng mở lòng cho nhau

ĐK (5):
Xiết chặt tay bắt mặt mừng
Reo hò trong tiếng lơ hò

Hãy đến đây trong tình hiệp nhất
Hãy đối với nhau trong sự thuận hòa
Tình anh em trong Chúa Kitô
Miệng tươi cười ngập tràn tình yêu thương

ĐK (6):
Hãy vì danh Chúa Nhân Từ
Hãy khiêm nhường vui vẻ ôn hòa

*** Để cảm tạ, ngợi khen, và tôn vinh Thiên Chúa là Cha chung của tất cả chúng ta, tôi chân thành mời anh chị em hãy dùng những bài hát của tôi để hát, đem đến tận phương trời xa, để làm Sáng Danh Thiên Chúa.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
(03-07-13)

Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh 

Phàm ở đâu có sự nghèo khó và vui vẻ, thì ở đó không phải có lòng tham và không phải có khổ nạn.- Thánh Francis of Assisi

       Tháng Mười Hai: Mừng Chúa Giáng Sinh
          Chúa Cha phán dạy con cái của Ngài
        Sách Thành Thực Sùng Kính Mẹ Maria
Edel Quinn: Đóa Hoa Đầu Mùa của Phong Trào Legio Mariae

Chúa Nhật 1 MV B | Chúa Nhật 2 MV B

| 5 Phút Cho Lời Chúa | Sống Tin Mừng với Mẹ Maria

Bài liên quan: